C
cobetocmay
hic. Bài vừa rùi nhóc ra rùi nhưng đối chiếu với điều kiện thì ko thỏa mãn anh àh có lẽ pt vô nghiệm.hic. ko bít nhóc đúng hông nữa.
Đề sai rùi nhóc ơi[/tex]cobetocmay said:Anh àh!!! Đề đại học bách khoa năm 2000 nè:
sin^4 (x) + cos^4 (x)
tất cả trên sin2x
= 1/2 ( tanx+cotx).
anh892007 said:Hoặc là vô nghiệm,vì ra được sin2x=0,vô lý ^^!
bài này đơn giản thôi màmathuytinh91 said:Còn bài này của bạn cobetocmay bà con thỉnh giáo giùm cái ^^ tuj còn chút xíu mà im thin thít rùi >.<
[tex]\Large tg^4x.sin^2x+ctg^4x.cos^2x+\frac{1}{tg^2x+ctg^2x}=\frac{1}{2}(tg^2x+ctg^2x+1)[/tex]
Xin lỗi bà con vì tui sử dụng kí hiệu tang và cotang hơi khác với mọi người mong mọi người hiểu (xin được phép ko thay đổi o^.^o)
PS: nếu bạn đánh đề để tui lên sửa bằng Latex cho >.< hjc Chứ ko tui đọc đề hiểu muốn chết T_T
Nice to meet all
Nhầm rồi cô em ơi,xem lại đi emmathuytinh91 said:anh892007 said:Hoặc là vô nghiệm,vì ra được sin2x=0,vô lý ^^!
Sao bài đó lại vô nghiệm nhỉ .??? Bà con thử coi bài làm tui xem sao? (thông cảm tui cũng đang làm quen lượng giác qua sách giáo khoa nên kiến thức ko tốt cho lắm)
[tex]\Large \frac{sin^4x+cos^4x}{sin2x}=\frac{1}{2}(tg x + ctg x) \\ \Leftrightarrow \frac{sin^4x+cos^4x}{sin2x}= \frac{sin^2x+cos^2x}{sin2x} \\ \Leftrightarrow sin^4x+cos^4x=sin^2x+cos^2x \\ \Leftrightarrow sin^4x+(1-sin^2x)^2 = sin^2x+(1-sin^2x) (1)[/tex]
Bên trên xét Tập xd sau đó tại đây đặt [tex]sin^2x=t[/tex]
ft [tex](1)[/tex] trên tương đương với :
[tex]2t^2-2t=0[/tex]
Đến đây có [tex]sin^2x=0[/tex] và [tex]sin^2x=1 [/tex]
kết hợp với TXD thì có kết quả
Vp thì:mathuytinh91 said:Nhầm gì nói hẳn ra cái còn sửa