Cả nhà ui! Làm ơn giúp nhóc bài toán lượng giác này với!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anh892007

ko có nghiệm sinx=0 đâu nhóc à,nhóc thử lại nghiệm vào pt đầu xem nào,sinx=0 thì cosx khác 0,và (cosx)^2=1
 
C

cobetocmay

Hic. Nhóc nhìn bài tập này chắc hông khó lắm anh àh!

Bài 4 nghen anh: 1 + sinx + cosx + sin2x + 2 cos2x = 0

Anh đã buồn ngủ chưa???!!!
 
A

anh892007

cobetocmay said:
Hic. Nhóc nhìn bài tập này chắc hông khó lắm anh àh!

Bài 4 nghen anh: 1 + sinx + cosx + sin2x + 2 cos2x = 0

Anh đã buồn ngủ chưa???!!!
Ta có 1+sin2x=(sinx+cosx)^2
cos2x=(cosx)^2-(sinx)^2
Đưa thành phân tích nhân tử chung là (sinx+cosx)
 
C

cobetocmay

Hic. Nhóc sao đợi anh 6 tiếng để anh cùng giải được.ANh nói đi" Cách ngắn hơn của anh là gì?"???!!!
 
C

cobetocmay

Anh àh! Nhóc viết đề nha:

Gpt: sin^2000 (x) + cos^2000 (x) = 1

Đề đại học Đà Nẵng năm 2000 hình như cũng ko khó lắm anh nhỉ? hic.
 
A

anh892007

cobetocmay said:
Anh àh! Nhóc viết đề nha:

Gpt: sin^2000 (x) + cos^2000 (x) = 1

Đề đại học Đà Nẵng năm 2000 hình như cũng ko khó lắm anh nhỉ? hic.
Ta có
[tex] (sinx)^2<=1[/tex]
[tex] (cosx)^2<=1[/tex]
Suy ra (sinx)^2000<=(sinx)^1000<=....<=(sinx)^2
Tương tự :
(cosx)^(2000)<=(cosx)^1000<=......<=(cosx)^2
Suy ra (sinx)^2000 +(cosx)^2000 <=1
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi : [tex](sinx)^2 =1[/tex]
Hoặc [tex] (cosx)^2 =1[/tex]
Hay sinx=0 hoặc cosx=0
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom