Buổi học 2 :PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH TOÁN HOÁ HỌC

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuongco121

phanhuuduy90 said:
Bài toán phát triển bài toán trên ( đề thi thử 2008)

2)Hoà tan mg hôn hợp của Fe + HNO3--->4,48l NO2 và 145,2 g muôi khan . tính m
A.46,4
B.45,5
C.40
D.47

3) Đễ mg s ằt ngoài không khí thu được 13,6 hổn hợp . cho hỗn hợp tác dụng axit sunfurixc đặc nóng -->3,36l SO2 .tính m
A.11,2g
B.11
C.10
D.10,08
mọi người post đáp án cụ thể lên ha >:D< >:D<
bài 1 mình làm như sau
muối Fe(NO3)3 --->mFe--> nFe
rùi Fe -3e -->Fe3+
O2 +4e -->O2-
N+5 +3e --->N+2
---->n O2 ----> m= mFe+ mO2=A
thank :D
 
P

phanhuuduy90

Buổi học kết thúc ở đây , tối thứ 4 nhóm mình học tiếp ha :x :x :x
 
N

ncp_butpha

cuongco121 said:
phanhuuduy90 said:
Bài toán phát triển bài toán trên ( đề thi thử 2008)

2)Hoà tan mg hôn hợp của Fe + HNO3--->4,48l NO2 và 145,2 g muôi khan . tính m
A.46,4
B.45,5
C.40
D.47

3) Đễ mg s ằt ngoài không khí thu được 13,6 hổn hợp . cho hỗn hợp tác dụng axit sunfurixc đặc nóng -->3,36l SO2 .tính m
A.11,2g
B.11
C.10
D.10,08
mọi người post đáp án cụ thể lên ha >:D< >:D<
bài 1 mình làm như sau
muối Fe(NO3)3 --->mFe--> nFe
rùi Fe -3e -->Fe3+
O2 +4e -->O2-
N+5 +3e --->N+2
---->n O2 ----> m= mFe+ mO2=A
thank :D

cậu nhầm chỗ N+5 +1e nhưng kq vẫn đúng ;;)

Bài này hay thật >:D<
 
P

phanhuuduy90

có bạn nào giải bằng phương pháp mới hông,phương pháp bảo toàn e mở rộng( quy đổi)
mình tưởng mọi người ngủ rồi chứ :D
 
P

phanhuuduy90

mình nghĩ zậy , mFe --> nFE chính là số mol Fe trong Fe2O3, rùi ....cố lên !!!!bạn thử post ý kiến của mình , chỗ rắc rối ...
còn 1 bài nữa , khó hơn 1 tí ,, nhưng mình chưa post lên được , cố làm xong hai bài trên bằng phương pháp mới ha ,,,, >:D< >:D<
 
N

ncp_butpha

phanhuuduy90 said:
Mình xin post lại những lời giảng của thầy Thành:
Sơ đò hóa quá trình như sau
Fe--O2--->FexOY---HNO3-->Fe(NO3)3(Fe3+)



thay HNO3 =O2 thì sản phẩm cũng thay đổi theo

FexOy + O2 --->Fe2O3(Fe3+ )


Bảo toàn e vẫn giữ nghĩa là số mol e nhận của HNO3= số e nhận của O2

N+5 +3 -->N+2
O +4 e---->O-2
---> 4 nO2= 3 nNO--> nO2=0,075---> mO2=2,4
---> mFe2O3= mO2 + FexOy=2,4+13,6=16--->nFe2O3=16:160=0,1
-->nFe=0,2 -->mFe=11,2
( đây là phương pháp mới ,,, mình muốn cùng mọi người bàn về nó , mọi người cú cho ý kiến ,,, mình cũng còn mơ hồ lắm)

Nếu AD phương pháp mới thì mình ko hiểu chỗ này ;

khi thay HNO3=O2 =>MUỐI TẠO THÀNHLÀ Fe2O3 như vậy khối lượng muối sẽ không phải là 145,2 bảo toàn nguyên tố cho Fe sẽ cho nFe2O3=0,3 =>m=48 tính đc nO2=0,1 => m hỗn hợp =48-3,2=44,8 #46,4

nếu là 46,4 thì nO2=0,05 :-/
 
P

phanhuuduy90


BẠN NÀO CÓ BÀI TẬP LIÊN QUAN ĐẾN PHẦN BẢO TOÀN ELECTRON POST LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG GIẢI , CẢM ƠN NHIỀU !

MONG MỌI NGƯỜI ĐÓNG GÓP NHỮNG BÀI TOÁN THÚ VỊ
:x :x :x :x :x
 
T

thanhhai12a2

không tính được là phải thui
vì bài 2 trong muối khan có cả [tex]NH_4NO_3[/tex] mà :D
 
N

ncp_butpha

phanhuuduy90 said:
ncp_butpha said:
thanhhai12a2 said:
không tính được là phải thui
vì bài 2 trong muối khan có cả [tex]NH_4NO_3[/tex] mà :D

có mối đó sao lại tính đc nFe=0,6 :-/

như vậy là trong muối ko có chất đó rồi

Ai giải thích dùm cái :-S
mình nghĩ nếu có muối thì đề cho thêm dữ kiện :D :D ,ý người ra đề là zậy :D :D

Vậy cách 2 của tớ tại sao sai ?
 
P

phanhuuduy90

Nếu AD phương pháp mới thì mình ko hiểu chỗ này ;

khi thay HNO3=O2 =>MUỐI TẠO THÀNHLÀ Fe2O3 như vậy khối lượng muối sẽ không phải là 145,2 bảo toàn nguyên tố cho Fe sẽ cho nFe2O3=0,3 =>m=48 tính đc nO2=0,1 => m hỗn hợp =48-3,2=44,8 #46,4
,Bạn tính lại đi số mol nO2= nNO2:4=0,2:4=0,05
--> mO2=1,6 -----> 46,4 >:D< >:D< >:D<
(Bạn có bài bảo toàn e không post lên nào) >:D< >:D< >:D<
 
W

who_am_i

oh, tớ đã hiểu bài 2 này rồi
Cảm ơn nhé :):)

Mong mọi ng` giúp đỡ tớ học môn này
tớ gà lắm T______________T
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom