Toán Bất đẳng thức.

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Với $a = b = c = 2$ thì từ bđt $\implies \dfrac{3}{2} \geqslant \dfrac{6}{2} \implies$ Mặt trời mọc ở đằng Tây bạn nhé =))
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
$\sum_{cyc} \dfrac{a^3}{b^2c+bc^2}
\\=\sum_{cyc} \dfrac{a^4}{abc(b+c)}
\\\geq \dfrac{(a^2+b^2+c^2)^4}{2abc(a+b+c)}
\\\geq \dfrac{(a+b+c)^4}{18abc(a+b+c)}
\\\geq \dfrac{27abc}{18abc}=\dfrac{3}{2}$
Chỉ đúng với $a+b+c=3$ thôi nhá ._.
Cho $a=b=c=2$ thì trái đất nổ tung ._.
 
Top Bottom