Bảng C - HCHO box Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yumi_26

5. Muốn trung hòa 200cm3 giấm phải dùng 300cm3 dung dịch NaOH 1M. Vậy để trung hòa 1 lít giấm đó cần bao nhiêu gam NaOH?
A. 1,12l
B. 2,24l
C. 3,36l
D. 4,48l


@love: có :)
 
Y

yumi_26

P3 đã kết thúc
Phần 4: 3 câu hỏi tự luận: Gửi vào tin nhắn riêng của mod: Acidnirtic_hno3 hoặc Yumi_26.
Thời gian 30 phút
50 điểm 1 câu trong đó 40 điểm nội dung. 10 điểm trình bày
Câu hỏi!

1 . Nhận biết 5 dung dịch sau đây chỉ bằng 1 kim loại: HCl, HNO3, AgNO3, KCl, KOH

2. Đốt hoàn toàn 6 gam chất A chỉ thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 gam nước. Biết 1 lít hơi A ở đktc nặng 2,679 gam. Tìm công thức A, Gọi tên.

3. Hai nguyên tố X và Y đều ở thể rắn trong điều kiện thường 8,4gam X có số mol nhiều hơn 6,4 gam Y là 0,15 mol. Biết khối lượng mol nguyên tử của X nhỏ hơn khối lượng mol nguyên tử của Y là 8. Hãy cho biết tên của X, Y và số mol mỗi nguyên tố nói trên
.
 
Y

yumi_26

Phần 2:
4bcc466d042899ed8ccabbab87fb8111_45901265.bng3.jpg


Phần 3:
1. Cho 3,2 hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng hết với dd HCl thu đc 2 muối có tỉ lệ mol 1 : 1. Khối lượng CuCl2 và FeCl3 trong hỗn hợp lần lượt là:
A. 2,7g và 3,25g
B. 3,25g và 2,7g
C. 0,27g và 0,325g
D. 0,325g và 0,27g

2. 2. Khối lượng K2O cần lấy để hòa tan vào 70,6g nước tạo ra dung dịch KOH 14% là:
A. 8,4g
B. 4,8g
C. 4,9g
D. 9,4g

3. Số phân tử H2 có trong 1 ml khí hidro ở đktc là
A.[TEX] 1,69.10^{19}[/TEX]
B. [TEX] 2,69.10^{19}[/TEX]
C. [TEX]2,96.10^{19}[/TEX]
D. [TEX]3,69.10^{19}[/TEX]

4. Một hidrocacbon có 75% cacbon về khối lượng. CTHH của hidrocacbon là:
A. [TEX]C_2H_2[/TEX]
B. [TEX]C_4H_{10}[/TEX]
C. [TEX] CH_4[/TEX]
D. [TEX] C_2H_4[/TEX]
E. [TEX] C_6H_6[/TEX]

5. Muốn trung hòa 200cm3 giấm phải dùng 300cm3 dung dịch NaOH 1M. Vậy để trung hòa 1 lít giấm đó cần bao nhiêu gam NaOH?
A. 1,12l
B. 2,24l
C. 3,36l
D. 4,48l

Phần 4:
1 . Nhận biết 5 dung dịch sau đây chỉ bằng 1 kim loại: HCl, HNO3, AgNO3, KCl, KOH
Có nhiều cách chọn kim loại, VD 1 cách là Cu.
- Nhận ra HNO3 -> NO (ko màu) sau đó hóa nâu trong ko khí.
gif.latex

gif.latex

Nhận ra AgNO3 và KCl do tạo ra dung dịch màu xanh:
gif.latex

gif.latex

Dùng Cu(NO3)2 ở trên để nhận biết KOH (có kết tủa ):
Cu(NO3)2 + 2KOH --> Cu(OH)2 + 2KNO3
Còn lại là HCl.

2.Đốt hoàn toàn 6 gam chất A chỉ thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 gam nước. Biết 1 lít hơi A ở đktc nặng 2,679 gam. Tìm công thức A, Gọi tên.

[TEX] n_{CO_2} = n_{H_2O} = 0,2 (mol)[/TEX]
[TEX] n_C = 0,2 (mol); n_H = 0,4 (mol) \Rightarrow n_O = \frac{6-(0,2.12)-0,4}{16} = 0,2 (mol)[/TEX]
Tỉ lệ C:H:O = 0,2:0,4:0,2 = 1:2:1. \Rightarrow CT đơn giản có dạng: [TEX] CH_2O[/TEX]
[TEX] M_A = 22,4 \ . \ 2,679 = 60(g/mol) [/TEX] \Rightarrow CTPT: [TEX] C_2H_4O_2[/TEX]
\Rightarrow chất quen thuộc là CH3COOH (axit axetic)

Hai nguyên tố X và Y đều ở thể rắn trong điều kiện thường 8,4gam X có số mol nhiều hơn 6,4 gam Y là 0,15 mol. Biết khối lượng mol nguyên tử của X nhỏ hơn khối lượng mol nguyên tử của Y là 8. Hãy cho biết tên của X, Y và số mol mỗi nguyên tố nói trên.

Gọi số mol Y trong 6,4gam = a thì số mol X trong 8,4 gam = a + 0,15
Với Y = X + 8 ta có: (X+8)a=6,4 và X (a + 0,15) = 8,4
\Rightarrow [TEX] 0,15X^2 - 0,8X - 67,1 = 0[/TEX]
\Rightarrow X = 24 \Rightarrow X là Mg \Rightarrow Y = 32 (Lưu huỳnh)
\Rightarrow [TEX] n_S = 0,2; \ n_{Mg} = 0,35 (mol)[/TEX]
 
Y

yumi_26

Phần 4

Bài làm của lovechemical
lovechemical said:
.
cho thanhAl vào từng mẫu thử
- có chất khí bay lên và dung dich ko màu là HCl
-
có chất khí bay lên và dung dich có màu trắng là HNO3
- có chất rắn màu trắng bám vào thanh Al
- còn dung dịch ko có hiện tượng là KCl
- có chất khí bay lên là KOH
pt
Al + HCl-----> AlCl3 + H2
Al + HNO3 -------> Al(NO3)3 + NO + H2O
Al + AgNO3 ---------> Ag + Al(NO3)3
AL + KOH + H2O -------> K[AL(OH)4] + H2

bài 2
goi CTTQ của A là CxHyOz
mC=12.nCO2=2,4gam
mH= 2 nH2O= 0,4 gam
=>mO= 3,2 gam
lập ti? lệ ra 12x/ 2,4= y/0,4=16z/3,2= 60/6
( M A= 2,679/(1/22,4)
x=2, y= 5, z= 2
=>CTPT C2H4O2 ( C2H5OH)
ancol etilic .

lập hệ
8,4/X - 6,4/ Y = 0,15
Y- X = 8
giai HPT ra X= 32 (S lưu huỳnh)
Y = 32-8 + 24 ( Mg magie)

Bài làm của candyxbaby
candyxbaby said:
Ta gọi số mol Y trong 6,4 gam = a thì số mol X trong 8,4 gam = a + 0,15
Với Y = X +8 ta có: (X + 8)a = 6,4 và X(a + 0,15) = 8,4
Từ đó ta có PT: [TEX] 0,15X^2 - 0,8X - 67,1 =0[/TEX]
Nghiệm thỏa mãn X = 24 là Mg \Rightarrow Y = 32 là Lưu Huỳnh
Số mol lưu huỳnh (S) = a = 0,2. Số mol Mg = 0,35

helpme_97 ko thấy nạp bài.
 
Y

yumi_26

Bây giờ mình sẽ thông báo luôn kết quả bảng B: ;))

Vậy người chiến thắng chung cuộc
với 340 điểm
chính là
.............
LOVECHEMICAL

Xin chúc mừng bạn.
Candyxbaby cũng thi rất tốt ở vòng thi 1 và 2, nhưng tới phần tăng tốc bạn trả lời trắc nghiệm bị sai nên bị dẫn tr'c khá nhiều điểm. Phần thi tự luận cần trình bày :). Chúc bạn may mắn lần sau
Tối mai sẽ diễn ra cuộc thi chung kết.

Goodluck! :)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom