Bảng C - HCHO box Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovechemical

có trimetylamin [FONT=&quot](CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 [/FONT]
 
A

acidnitric_hno3

Đáp án : Trimetyl amin
Vâng, vòng 2 đã kết thúc, giờ là cuộc Solo giữa thí sinh...các em chuẩn bị tinh thần bước vào vòng 2 nhé;)
 
H

helpme_97

Xin lỗi mình ngủ dậy muôn bây giờ mình htam gia trả lời các câu hỏi trên nha
 
A

acidnitric_hno3

Phần 2: Vượt chướng ngại vật
Từ khóa gồm 6 chữ cái.
Trả lời đúng ô hàng ngang được 10 điểm, sai không trừ điểm. Trả lời tại pic này!
Có thể trả lời hàng ngang bất cứ khi nào bạn muốn
Trả lời đúng được 50 điểm, sai - dừng cuộc chơi tại đây
 
A

acidnitric_hno3

Hãy nhìn ngắm các hàng ngang nào
013323bcf381a9aef17c6befa30a2c3c_45901268.bng3.jpg

Helpme_97... coi như vòng 1 em không tham gia...hãy bắt đầu từ vòng 2!
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1 ( 17 chữ cái) ………là 40 nguyên tố hóa học có số nguyên tử từ 21 đến 30, 39 đến 48, 57 đến 80 và 89 đến 112
 
L

lovechemical

Kim loại chuyển tiếp
.........................................................................
 
A

acidnitric_hno3

Kim loại chuyển tiếp
Câu 2: ( 13 chữ cái) Hỗn hợp dung dịch axít nitric đậm đặc và dung dịch axít
 
A

acidnitric_hno3

Nước cường toan
Câu 3: ( 4 chữ cái) Cho 1,03 g muối natri halogenua (A) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được một kết tủa, kết tủa này sau khi phân hủy hoàn toàn cho 1,08 g bạc. Xác định tên của muối A.CT của kết tủa là
Ai đoán ra chìa khóa chưa nào?
Helpme_97: kiến thức lớp 9 nếu em tìm hiểu sâu xa hơn:D
 
C

candyxbaby

Gọi X là halogen nua cần tìm
NaX - > AgX - > Ag
theo giả thiết số mol Ag =1.08/108 = 0.01
ta thấy cứ 1 mol NaX tạo 1 mol AgX tiếp tục tạo 1 mol Ag nên số mol NaX=số mol Ag =0.01
vậy ta tìm được khối lượng mol cua NaX là 1.03/0.01 = 103
X + 23 = 103 -> X= 80 -> X là Brom
=> NaBr
 
Last edited by a moderator:
L

lovechemical

NaBr phải ko chị
.......................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom