Toán 11 Bài toán tham số

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
11
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ các anh chị cho em hỏi em làm bài này đúng chưa ạ?
Cách 1 là em tự làm, cách 2 là của thầy ạ.
Cách 1 em thấy khi đặt sin x = t thì cái hàm số t đó nó sẽ đạt giá trị thấp nhất tại t = 1/2 (f(t) = 7/4).
mà t = 1/2 thì x = pi/6 hoặc 5pi/6.
Em hiểu như vậy nhưng mà chưa biết cách trình bày như thế nào hợp lí ạ.
Cách anh/ chị có thể xem giúp em liệu cách hiểu như vậy là đúng chưa ạ, và trình bày như thế nào để khoa học hơn ạ.
Em cảm ơn ạ.
1664726600465.png
1664726621591.png
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ các anh chị cho em hỏi em làm bài này đúng chưa ạ?
Cách 1 là em tự làm, cách 2 là của thầy ạ.
Cách 1 em thấy khi đặt sin x = t thì cái hàm số t đó nó sẽ đạt giá trị thấp nhất tại t = 1/2 (f(t) = 7/4).
mà t = 1/2 thì x = pi/6 hoặc 5pi/6.
Em hiểu như vậy nhưng mà chưa biết cách trình bày như thế nào hợp lí ạ.
Cách anh/ chị có thể xem giúp em liệu cách hiểu như vậy là đúng chưa ạ, và trình bày như thế nào để khoa học hơn ạ.
Em cảm ơn ạ.
View attachment 219166
View attachment 219167
vulinhanh123Chị thấy em trình bày như vậy ổn rồi
Nhưng nếu cụ thể dễ hiểu hơn tí, thì em để thêm 1 dòng tính [imath]\sin x[/imath] trong BBT em nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
 
  • Love
Reactions: vulinhanh123
Top Bottom