Bài tập về adn

H

happy.swan

B2? Một gen có chiều dài là 0,51 micromet, trong đó tổng số nucleotit loại A với một loại nucleotit khác là 60% .Số liên kết hidro trong gen là : ??.

đổi 0.51 micromet = 5100 angstrong
=> Số Nu của Gen là: 2.5100.3,4 = 34680 Nu.
Mặt khác: A+T=60%
=>A=T=30% ~> A=T= 10404Nu.
=> G=X= 6936 Nu
 
T

thaibeo123

Gen có 500 bộ ba gồm 8 loại.A +(Nu khác ) =60% .
1)N=? mình nghĩ là 3000
2) số loại đơn phân của mạch gốc mình nghĩ là =2
3) A=T ? G=X =? cái này mình chịu

1, đáp án 1500Nu.
Gen có 500 bộ ba (Gen không phải mỗi mạch đơn)
=> Số Nu là: 3.500=1500 Nu

2, Em không hiểu.

3,
Theo đề: A + (Nu khác) = 60%
=> A + T = 60%
=> A=T=30%
G=X=20%
=> A=T=450Nu
G=X=300Nu

Số bộ ba =số nu mạch gốc :3 = N:6 mình nghĩ thế 30 char
 
Last edited by a moderator:
T

thaibeo123

B1 Trên một mạch của gen có 25% G và 35% X.Số liên kết hidro của gen là 3900. Số nucleotit từng loại của gen là:
Mình làm ra A=T 600 :G=X =900
B2: Mình chịu. một gen dài 0,408 micromet và có hiệu nucleotit loại A với một loại nucleotit khác là 15% số nucleotit gen.Trên một mạch của gen có tông số giữa hai loại A với G bằng 50% , hiệu giữa nucleotit loại A với G bằng 10%.Số lượng từng loại nucleotit trên mỗi mạch của gen
Mình nghĩ là A1:T1:G1:X1=360:420:240:180.
B3:Có 3 loại nucleotit ATG.Số bộ ba khác nhau và số bộ ba mang 2 nucleôtit loại A lần lượt là:
mình làm ra 27 và 6.
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

B1 Trên một mạch của gen có 25% G và 35% X.Số liên kết hidro của gen là 3900. Số nucleotit từng loại của gen là:
Mình làm ra A=T 600 :G=X =900

Cách giải:
Trên một mạch của gen có 25% G, 35%X
=> Gen có %G=%X=30%; %A=%T=20%.

Theo bài ra có hệ:
2A + 3G = 3900
3A - 2G = 0

Giải hệ được: G=900; A=600
Anh giải đúng.

B2: một gen dài 0,408 micromet và có hiệu nucleotit loại A với một loại nucleotit khác là 15% số nucleotit gen.Trên một mạch của gen có tông số giữa hai loại A với G bằng 50% , hiệu giữa nucleotit loại A với G bằng 10%.Số lượng từng loại nucleotit trên mỗi mạch của gen.

Gen dài 0.408 micromet = 4080 angstron.
~> Một mạch của gen có: 4080:3.4 = 1200 Nu

Theo bài ra có hệ:
%A + %G = 50%
%A - %G = 10%

~> %A = 30%
%G = 20%
Kết hợp với ở trên sẽ giải ra được (do không có máy tính thông cảm ạ)
 
T

thaibeo123

Ba gen nằm trong 1 đoạn ADN có chiều dài lần lượt là :genI:genII:genIII=1:3:5 và chiều dài của đoạn ADn trên là 9180 Ăngtron.Tính số lượng nucleotit mỗi gen ?
 
H

hardyboywwe

Ba gen nằm trong 1 đoạn ADN có chiều dài lần lượt là :genI:genII:genIII=1:3:5 và chiều dài của đoạn ADn trên là 9180 Ăngtron.Tính số lượng nucleotit mỗi gen ?

Từ chiều dài và tỉ lệ đã cho
\Rightarrow chiều dài gen một,gen 2,gen 3 lần lươt bằng 1/8,3/8 và 5/8 chiều dài ADN.

Sau khi tính ra chiều dài mỗi gen ta tìm số nu mỗi gen bằng công thức N = 2L/3,4 (trong đó L là chiều dài mỗi gen).
 
T

thaibeo123

Từ chiều dài và tỉ lệ đã cho
\Rightarrow chiều dài gen một,gen 2,gen 3 lần lươt bằng 1/8,3/8 và 5/8 chiều dài ADN.

Sau khi tính ra chiều dài mỗi gen ta tìm số nu mỗi gen bằng công thức N = 2L/3,4 (trong đó L là chiều dài mỗi gen).

ừ cám ơn bạn mà 1/9 chứ bạn :). 30 charrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr
 
M

metq

giải giúp mình mình đang cần gấp

một gen có khối lượng phân tử 72.10*4 dvC .HIỆU SỐ số lượng G-A=380 .Trên mạch gốc của gen có T=120 ,mạch bổ sung X=320
a)tính số lượng nu của mợi mach và cả mạch
b) số lượng rbn mỗi loại và chiều dài mARN dc tổng hợp từ gen
c) số lượng aa cần cung cấp để tổng hợp nên 1 protein
d) có bao nhiêu lượt tARN dược điều đén để tổng hợp nên 5 phân tư protein
 
Top Bottom