Vật lí 9 Bài tập thấu kính

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Ở đây em trước hết em sẽ chứng minh công thức thấu kính để dùng cho tất cả các trường hợp
[imath]\dfrac{1}{f}=\dfrac{1}{d}+\dfrac{1}{d'}[/imath]
c,
+ thấu kính là hội tụ nên [imath]f=12 cm \Rightarrow \dfrac{1}{12}=\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{d'}[/imath]
Tìm được [imath]d'[/imath] từ đó tính hệ số phóng đại : [imath]k=|\dfrac{d'}{d}|[/imath]
Độ lớn ảnh : [imath]A'B'=k.AB[/imath]
+ thấu kính là hội tụ nên [imath]f=-12 cm \Rightarrow \dfrac{1}{-12}=\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{d'}[/imath]
Tìm được [imath]d'[/imath] từ đó tính hệ số phóng đại : [imath]k=|\dfrac{d'}{d}|[/imath]
Độ lớn ảnh : [imath]A'B'=k.AB[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom