Bài tập phần dịch mã cần giải đáp !

  • Thread starter b0ykut3ch4mhoc
  • Ngày gửi
  • Replies 67
  • Views 14,526

M

mrvampireclick

[Help]Tính Số Liên Kết Peptit

1) Một gen phiên mã a lần, có số nu là n, mARN thqam gia vào quá trình dịch mã có b riboxom tham gia. Tính Số liên kết peptit tạo thành.
2) 1 Gen có Số Liên Kết Hiđro bằng 26 lần số chu kì xoắn, Gen tiến hành phiên mã tạo thành mARN có 10% a hiệu số A - G = 210. U - X = 90. tính số nu từng loại của GEN. Số Ribonu của mARN.


Các Anh giúp em với huhu, đề khó quá, kiểu này chắc 1 điêm. còn 1 câu cuối khó lắm tính vận tốc j j ấy....
hekp me :)|
 
T

taolatao82

để mình thử nhé

1) Một gen phiên mã a lần, có số nu là n, mARN thqam gia vào quá trình dịch mã có b riboxom tham gia. Tính Số liên kết peptit tạo thành.
2) 1 Gen có Số Liên Kết Hiđro bằng 26 lần số chu kì xoắn, Gen tiến hành phiên mã tạo thành mARN có 10% a hiệu số A - G = 210. U - X = 90. tính số nu từng loại của GEN. Số Ribonu của mARN.


Các Anh giúp em với huhu, đề khó quá, kiểu này chắc 1 điêm. còn 1 câu cuối khó lắm tính vận tốc j j ấy....
hekp me :)|
bài 1 đã nhé
một gen phiên mã a lần tạo ra a mARN mỗi mARN cho b RBX trượt qua => a.b phân tử pr mỗi phân tử pr có N/6 - 2 lk peptit=> số lk peptit tạo thành là:
a.b.(N/6-2)
chúc vui vẻ mình giải bài 2 và gủi lên sau, bạn còn bài nào thì post lên luôn nhé
nếu sai đâu thì bổ sùng đấy nhé
 
N

ngoleminhhai12k

2) 1 Gen có Số Liên Kết Hiđro bằng 26 lần số chu kì xoắn, Gen tiến hành phiên mã tạo thành mARN có 10% a hiệu số A - G = 210. U - X = 90. tính số nu từng loại của GEN. Số Ribonu của mARN.


Các Anh giúp em với huhu, đề khó quá, kiểu này chắc 1 điêm. còn 1 câu cuối khó lắm tính vận tốc j j ấy....
hekp me :)|
Câu 1 có bạn đã giải rồi còn câu hai thì thế này :
Gen có Số Liên Kết Hiđro bằng 26 lần số chu kì xoắn, ta có
N+G=26(N/20)->N+G=13N/10.
<=>10N+10G=13N
<=>10N+10G - 13N <=>3N+10G=0 <=>-3(2A+2G) +10G=0 <=>4G - 6A=0 (1)
rA - rG = 210->rA=210+rG
rU - rX = 90->rU=90+rU
=>rA+rU=210+rG+90+rU
<=>A=G+300 <=> G - A= -300 (2)
Từ (1) và (2) giải hệ ta đc: G=X - 900 ;A=T = - 600


=>> Đề có nhầm chỗ nào đó ! Bạn coi đề có nhầm nếu nhầm thì sửa lại mình sẽ giải típ nha!
 
T

taolatao82

khó wa

Câu 1 có bạn đã giải rồi còn câu hai thì thế này :
Gen có Số Liên Kết Hiđro bằng 26 lần số chu kì xoắn, ta có
N+G=26(N/20)->N+G=13N/10.
<=>10N+10G=13N
<=>10N+10G - 13N <=>3N+10G=0 <=>-3(2A+2G) +10G=0 <=>4G - 6A=0 (1)
rA - rG = 210->rA=210+rG
rU - rX = 90->rU=90+rU
=>rA+rU=210+rG+90+rU
<=>A=G+300 <=> G - A= -300 (2)
Từ (1) và (2) giải hệ ta đc: G=X - 900 ;A=T = - 600


=>> Đề có nhầm chỗ nào đó ! Bạn coi đề có nhầm nếu nhầm thì sửa lại mình sẽ giải típ nha!
đúng là mình thấy có vấn dề thật nãy mình giải rù nhưng thấy kết quả bị âm
đỉnh giải lại cẩn thận rùi mới có ý kiến . nhưng mInh xem lại chỗ mình đánh dấu đó dsao lung tung hết cả thế mình không hiểu
 
T

tintin9x

nhưng nếu khi tính đã trừ đi bộ ba kết thúc rui thì sao nói thế thì bộ ba mở đầu cũng ko tham gia giả mã mà.Đúng hem nhỉ? :D:confused:
bộ 3 kết thúc ko mã hoá cho aa nào nên khi đề cho số aa khi tính phải cộng thêm aa kết thúc là đúng rồi còn bộ 3 mở đầu có tham gia mã hoá cho aa mở đầu mà bạn đâu cần phải cộng thêm%%-
 
K

kamiya

Cho em hỏi bài nay với : Hai gen đều có 3000 Nu, đều sao mã một lần. Mỗi ribonucleotit đều để 5 luợt riboxom trượt qua .
a) Số luợt phân tử tARN tới giải mã là
A.996 B.1000 C.994 D.998
b) Số aa môi trường nội bào cung cấp cho quá trình giải mã là :
A. 1000 B.998 C.994 D.996
 
K

kamiya

Cho em hỏi bài nay với : Hai gen đều có 3000 Nu, đều sao mã một lần. Mỗi ribonucleotit đều để 5 luợt riboxom trượt qua .
a) Số luợt phân tử tARN tới giải mã là
A.996 B.1000 C.994 D.998
b) Số aa môi trường nội bào cung cấp cho quá trình giải mã là :
A. 1000 B.998 C.994 D.996
 
Top Bottom