Hóa [11A]™ - Hữu Cơ 11 - Trắc nghiệm

H

hoathuytinh16021995

nhưng bạn có thể đưa ra lời giải chi tiết đc k?để mọi ng xem nâ!
thanks so much!
 
S

suaconlonton95

bạn ơi tớ không làm đc câu 48 vì ng đánh văn bản bị lỗi tớ khong biết trong ô trống ấy là gì!chứ không phải không làm đc
còn câu 60 thì tính số nhóm chức bạn ah!
trong đáp án chỉ có một đáp án là có 2 nhám chức nên chọn B
ủa bên cạnh cái ô trống là CH thì đấy phải là lk 3 chứ
còn bài 60 bạn có thể nói cụ thể đc hơn đc hk
 
Y

yuper

Câu 48. Chất có CTCT dưới đây : CHC-CH(CH3)-CH(C2H5)-CH3 có tên là :
A. 4-Metyl-3-Etylpent-1-en B. 2-Metyl-3-Etylpent-2-in
C. 3-Etyl-2-Metylpent-1-in D. 3,4-đimetyl hex-1-in

Câu 55. Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử là C5H12O, khi tách nước tạo hỗn hợp 3 anken đồng phân (kể cả đồng phân hình học). X có cấu tạo thu gọn là
A. CH3CH2CHOHCH2CH3. B. (CH3)3CCH2OH.
C. (CH3)2CHCH2CH2OH. D. CH3CH2CH2CHOHCH3

Câu 58. Cho dãy các chất: benzyl clorua, isopropyl clorua, m-crezol, ancol benzylic, natri phenolat, anlyl clorua. Số chất trong dãy tác dụng được với dung dịch NaOH loãng, đun nóng là
A. 5. B. 3. C. 4. D. 6.
 
H

hoathuytinh16021995

mọi ng!bài tập nè!1
1
Khi phân tích thành phần một rượu (ancol) đơn chức X thì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hiđro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân rượu (ancol) ứng với công thức phân tử X là
a. 4
b. 1
c. 2
d. 3

2
Trung hòa 5,48 gam hỗn hợp gồm axit axetic, phenol và axit benzoic, cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 0,1 M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được hỗn hợp chất rắn khan có khối lượng là
a. 6,84 gam.
b. 8,64 gam.
c. 6,80 gam.
3Khi tách nước từ rượu (ancol) 3-metylbutanol-2 (hay 3-metylbutan-2-ol), sản phẩm chính thu được là
a. 3-metylbuten-1 (hay 3-metylbut-1-en).
b. 2-metylbuten-3 (hay 2-metylbut-3-en).
c. 3-metylbuten-2 (hay 3-metylbut-2-en).
d. 2-metylbuten-2 (hay 2-metylbut- 2-en).
d. 4,90 gam.
4
Đun nóng hỗn hợp khí gồm 0,06 mol [C_2 H_2 ] và 0,04 mol [H_2 ] với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. Dấn toàn bộ hỗn hợp khí Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch brom (dư) thì còn lại 0,448 lit hỗn hợp khí Z ( ở đktc) có tỷ khối so với [O_2 ] là 0,5. Khối lượng bình dung dịch brom tăng là:
a. 1,64 gam
b. 1,32 gam
c. 1,04 gam
d. 1,20 gam275.Đun nóng V lít hơi anđehit X với 3V lít [H_2 ] (xúc tác Ni) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được 1 hỗn hợp khí Y có thể tích 2V lít (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất ). Ngưng tụ Y thu được chất Z, cho Z tác dụng với Na sinh ra khí [H_2 ] có số mol bằng số mol Z đã phản ứng. Chất X là anđehit
a. không no( chứa một nối đôi C=C ), đơn chức.
b. không no ( chứa 1 nôi đôi C=C), 2 chức.
c. no, 2 chức.
d. no, đơn chức.
6
Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với [H_2 ] là 13.75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư [Ag_2 O] (hoặc [AgNO_3 ]) trong dung dịch [NH_3 ] đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là
a. 8,8.
b. 7,4.
c. 9,2.
d. 7,8
7
Phát biểu đúng là:
a. Chất etilen, toluen và stiren đều tham gia phản ứng trùng hợp.
b. Tính axit của phenol yếu hơn của rượu ( ancol ).
c. Tính bazơ của anilin mạnh hơn của amoniac8.Dãy gồm các chất được xếp theo chiều nhiệt độ sôi tăng dần từ trái qua phải là:
a.
1201c161fea7e223633a8c512fed5d6d.gif

b.
a7bb7df7f546723bcc963ea74058d6f0.gif

c.
83f493ae073af6a8a9c7561f81286b65.gif

d. Cao su thiên nhiên là sản phẩm trùng hợp của is

9.Cho 3,6 gam anđehit đơn chức X phản ứng hoàn toàn với một lượng dư [Ag2O] (hoặc [AgNO3 ]) trong dung dịch [NH3 ] đun nóng, thu được m gam Ag. Hòa tan hoàn toàn m gam Ag bằng dung dịch [HNO3 ] đặc sinh ra 2,24 lít [NO2 ] (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Công thức của X là


a.
238072286cdd32955ff022caf47fa419.gif

b.
d20229f970c811f7ffa45ecacfba3a24.gif

c.
0c7086b720fb93b5b5a0e99925439eed.gif

d.
2f5973f13920c271f2b0e0dac17cc8bb.gif

d.
902a20e780909b6f120ba85d49fc251e.gif

10
Cho sơ đồ chuyển hóa sau:
[C_3 H_4 O_2 ] + NaOH [ o ] X + Y
X + [H_2 SO_4 ] loãng [ o ] Z + T
Biết Y và Z đều có phản ứng tráng gương. Hai chất Y, Z tương ứng là:

a.
277d08381bbe5d8cf06614194e51f0b8.gif
, HCOOH.

b. HCOONa,
277d08381bbe5d8cf06614194e51f0b8.gif
.

c. HCHO,
277d08381bbe5d8cf06614194e51f0b8.gif
.

d. HCHO, HCOOH.

11
Trung hòa 5,48 gam hỗn hợp gồm axit axetic, phenol và axit benzoic, cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 0,1 M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được hỗn hợp chất rắn khan có khối lượng là
a. 6,84 gam.
b. 8,64 gam.
c. 6,80 gam
d. 4,90 gam.
12.Chất phản ứng được với dung dịch [Cu(OH)_2 ] tạo ra dung dịch màu xanh làm là


a. phenol
b. rượu etylic
c. glixerin
d. etyl axetat10
13,Chất phản ứng được với Ag2O trong dung dịch NH3, đun nóng tạo ra kim loại Ag là

a. CH3NH2
b. CH3-CH2-OH
c. CH3COOH
d. CH3CHO

14

Cho 4,4 gam một anđehit no, đơn chức, mạch hở X phản ứng hoàn toàn với lượng dư Ag2O trong dung dịch NH3, đun nóng được 21,6 gam kim loại Ag. Công thức của X là (Cho H = 1, C = 12, O = 16, Ag = 108)
a. C2H5CHO
b. CH3CHO
c. C3H7CHO18
15.Cho 4,6 gam rượu etylic phản ứng vừa đủ với lượng dư kim loại Na, thu được V lít khí H2 ở đktc. Giá trị của V là

a. 3,36 lít
b. 1,12 lít
c. 4,48 lít[FONT]
16.Công thức chung của dãy đồng đẳng của rượu no, đơn chức, mạch hở là

a.
e3a87b2f6f436fb98be056faaec9efcb.gif

b.
f7799d6e67a5f08df0e80a1dfb1b6592.gif

c.
7943448cf3ea62d7a64f62ec71b1002e.gif
32
17.Thuốc thử để phân biệt dung dịch phenol ([C_6 H_5 OH]) và rượu etylic [C_2 H_5 OH] là

a. dung dịch NaCl
b. quỳ tím
c. nước brom
d. kim loại Na 41
18.Trung hòa m gam axit CH3COOH bằng 100 ml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của m là (Cho H = 1, C = 12; O = 16; Na = 23).

a. 3,0
b. 9,0
c. 12,0
d. 6,0
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

1.Khi phân tích thành phần một rượu (ancol) đơn chức X thì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hiđro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân rượu (ancol) ứng với công thức phân tử X là
a. 4
b. 1
c. 2
d. 3
C4H10O ---> số đồng phân rượu = [TEX]2^{n-2}[/TEX]

2.Trung hòa 5,48 gam hỗn hợp gồm axit axetic, phenol và axit benzoic, cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 0,1 M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được hỗn hợp chất rắn khan có khối lượng là
a. 6,84 gam.
b. 8,64 gam.
c. 6,80 gam.
d. 4,90 gam.
Bảo toàn khối lượng : m muối = m đầu - mH20

3Khi tách nước từ rượu (ancol) 3-metylbutanol-2 (hay 3-metylbutan-2-ol), sản phẩm chính thu được là
a. 3-metylbuten-1 (hay 3-metylbut-1-en).
b. 2-metylbuten-3 (hay 2-metylbut-3-en).
c. 3-metylbuten-2 (hay 3-metylbut-2-en).
d. 2-metylbuten-2 (hay 2-metylbut- 2-en).

4.Đun nóng hỗn hợp khí gồm 0,06 mol [C_2 H_2 ] và 0,04 mol [H_2 ] với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. Dấn toàn bộ hỗn hợp khí Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch brom (dư) thì còn lại 0,448 lit hỗn hợp khí Z ( ở đktc) có tỷ khối so với [O_2 ] là 0,5. Khối lượng bình dung dịch brom tăng là:
a. 1,64 gam
b. 1,32 gam
c. 1,04 gam
d. 1,20 gam
Bảo toàn khối lượng : m vào brom = m đầu - m thoát ra = 1.32 gam

5.Đun nóng V lít hơi anđehit X với 3V lít [H_2 ] (xúc tác Ni) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được 1 hỗn hợp khí Y có thể tích 2V lít (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất ). Ngưng tụ Y thu được chất Z, cho Z tác dụng với Na sinh ra khí [H_2 ] có số mol bằng số mol Z đã phản ứng. Chất X là anđehit
a. không no( chứa một nối đôi C=C ), đơn chức.
b. không no ( chứa 1 nôi đôi C=C), 2 chức.
c. no, 2 chức.
d. no, đơn chức.

Pư xảy ra hoàn toàn ---> spu còn 1V H2 và 1V ancol ---> andehit có [TEX]2\pi [/TEX]
Mặt khác : ancol = nH2 (pu2) ---> ancol 2 chức ---> andehit 2 chức
 
T

turkey_virgo

bài 6
AgNo3 dư nên n Ag=2nRCHO -> n RCHO = 0,3 mol
ta có phương trình tổng quát sau
RCH2OH + CuO -> RCHO + Cu + H2O M RCHO = 27,5
0,3 0,3
mà trong phản ứng trên rượu thành andehit thì M giảm 2 dvc ( giảm 2 H )
-> M RCH2OH = 29.5 -> m = 29,5 . 0,3 = 8,8g
đúng không các bạn ^^
 
H

hoathuytinh16021995

trong trường hợp này có thể là rượi CH3OH và tạo ancol là HCHO
khi đó số mol của Ag = 4 n anđehit
phải xét cả trường hợp đó chứ!
@};-
 
T

turkey_virgo

tớ nghĩ đây là pic trắc nghiệm nên làm cách nhanh nhất thôi :D:D:D
còn giải đầy đủ chi tiết như làm tự luận thì lần sau t sẽ rút kinh nghiệm :p
 
T

turkey_virgo

bài 9
n Ag = n NO2 = 0,1
Nếu andehit là HCHO thì n HCHO = 0,12 > n Ag ( loại )
vậy n RCHO = 0,5 n Ag = 0,05
suy ra M RCHO = 3,6 : 0,05 = 72 -> R = 43 suy ra andehit là C3H7CHO

bài 11
các chất đều tác dụng với NaOH tỉ lệ 1:1 và nNaOH=n H2O tạo ra sau phản ứng
sử dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m hỗn hợp + m NaOH - m H2O = m muối = 5,48 + 0,1.0,6.40- 0,1.0,6.18 = 6,8

12 c 13 d
14 b nếu andehit là HCHO thay vào ta thấy không phù hợp loại
n ahdehit = 0,5 n Ag = 0,1
M andehit = 4,4 ; 0,1 = 44 là CH3CHO
mấy bài sau thay số vào là được =))))
 
T

turkey_virgo

đốt cháy hoàn toàn 54 g hỗn hợp X gồm ax fomic, ax axetic, ax acrylic, ax oxalic , ax adipic thu đc 39,2l CO2 ( đktc) và m g H2O. Mặt khác khi cho 54g hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dd NaHCO3 dư thu đc 21,28l CO2 ( đktc). Giá trị của m là:
A 46,8g
B 43,2g
C 21,6g
D 23,4g
 
N

nguyentamdac94

D.23.4g

gọi x,y,z,t,u lần lượt là số mol mỗi thứ
ta có hệ

x+y+z+2t+u=0.95
x+2y+3z+2t+6u=1.75
46x+60y+72z+90t+146u=54

ta sẽ đồng nhất hệ số với 18(x+2y+2z+t+5u)=m

tới đây dễ làm dc

hihi...hơi bị lâu
ai có cách khác đưa lên nhé
 
H

heartrock_159

đốt cháy hoàn toàn 54 g hỗn hợp X gồm ax fomic, ax axetic, ax acrylic, ax oxalic , ax adipic thu đc 39,2l CO2 ( đktc) và m g H2O. Mặt khác khi cho 54g hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dd NaHCO3 dư thu đc 21,28l CO2 ( đktc). Giá trị của m là:
A 46,8g
B 43,2g
C 21,6g
D 23,4g

nCO2 = nCOOH = 0.95 mol ---> nO/axit = 1.9 mol ---> mO = 30.4 gam
---> mC = 21 gam ---> nH = 2.6 mol ---> mH20 = 23.4 gam
 

tthao7361

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1
0
1
25
Hà Nội
Câu 1: Dãy nào sau đây chỉ gồm các chất thuộc dãy đồng đẳng của metan.
A. C2H2, C3H4, C4H6, C5H8 B. CH4, C2H2, C3H4, C4H10
C. CH4, C2H6, C4H10, C5H12 D. C2H6, C3H8, C5H10, C6H12

Câu 2: Câu nào đúng khi nói về hidrocacbon no: Hidrocacbon no là:
A. là hidrocacbon mà trong phân tử chỉ có liên kết đơn.
B. Là hợp chất hữu cơ mà trong phân tử chỉ có liên kết đơn.
C. Là hidrocacbon mà trong phân tử chỉ chứa 1 nối đôi.
D. Là hợp chất hữu cơ trong phân tử chỉ có hai nguyên tố C và H.

Câu 3: Ankan có những loại đồng phân nào?
A. Đồng phân nhóm chức B. Đồng phân cấu tạo
C. Đồng phân vị trí nhóm chức. D. Có cả 3 loại đồng phân trên.
Câu 4: Cho ankan A có tên gọi: 3 – etyl – 2,4 – đimetylhexan. CTPT của A là:
A. C11H24 B. C9H20 C. C8H18 D. C10H22

Câu 5: Cho ankan A có CTPT là C6H14, biết rằng khi cho A tác dụng với clo theo tỉ lệ mol 1:1 thu được 2 sản phẩm thế monoclo. CTCT đúng của A là:
A. 2,3 – dimetylbutan B. Hexan C. 2 – metylpentan D. 2,2 – dimetylbutan.

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp gồm CH4, C2H6 và C4H10 thu được 3,3g CO2 và 4,5 g H2O. Giá trị của m là:
A. 1g B. 1,4 g C. 2 g D. 1,8 g
:D
Cho mình hỏi câu 6 làm như thế nào???bạn giải chi tiết cho mình hiểu được không
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
Cho mình hỏi câu 6 làm như thế nào???bạn giải chi tiết cho mình hiểu được không
Nội dung mà bạn quote không có câu 6, nhưng mình nghĩ là bạn đăng thắc mắc câu hỏi ở dưới cùng đúng không
$n_{CO_2}=0,075mol$
$n_{H_2O}=0,25mol$
Hỗn hợp chỉ chứa hai nguyên tố là $C$ và $H$
Bảo toàn khối lượng cho hỗn hợp ta có:
$m_{hỗn \ hợp}=m_{C}+m_{H}=0,075.12+0,25.2=1,4(g)$
 
Top Bottom