[11] lượng giác

N

nguyentrantien

3,[laTEX](cos 4x -cos 2x)^2=5+ sin 3x[/laTEX]
\Leftrightarrow[laTEX] 4sin^2x.sin^23x-sin3x-5=0[/laTEX]
ta xem đây là phương trình bậc hai, ta thử [laTEX] sin3x=-1[/laTEX]
ta có được phương trình sau
[laTEX]sin^2x=1[/laTEX],giải tiếp nhá,có nghiệm đấy
phương trình bậc hai có dạng đặc biệt a-b+c=0@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

nguyentrantien

[laTEX]cosx.cos2x.cos4x.cos8x=\frac{1}{16}[/laTEX]
[laTEX]\frac{sinx.cot5x}{cos9x}=1 [/laTEX]
[laTEX]cos3x.tan5x=sin7x[/laTEX]
[laTEX]cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-\frac{1}{2}[/laTEX]
giải nhớ trình bày cách lấy điều kiện cụ thể nhá bởi vì phần lấy điều kiện ở các bài này rất thú vị :D:D:D:D:D
 
P

phanvan4

vì năm học bắt đầu được một thời gian rồi nên trên đây vắng hẳn ta nối chung các bạn nào có câu hỏi về lượng giác thì vô đây na
 
P

phanvan4

nhân tiện đăng mấy câu cho các bạn luôn nè
a, [TEX]\frac{sin x + sin 2x + sin 3x}{cos x + cos 2x + cos 3x}=\sqrt{3}[/TEX]
b,[TEX]16 cos^5 x-1 + 5 cos 3x + 10 cos x[/TEX]
 
Top Bottom