1 số câu còn mắc mứu của thầy dũng

H

hocmai.vatli

picture.php

picture.php
 
S

songduy

Sao ở câu 4 xét ở thời điểm t=0 thì x=A=5cm và T=2s vật qua vtcb 2 lần vậy tới lần 3 là 3s.Em nghĩ vậy không biết sai ở đâu anh giúp em với!
 
N

n.huu.b.anh

CLLX nằm ngang dđđh với biên độ A.Khi vật nặng cđ qua vị trí lò xo giãn 1 đoạn 0.5A so với VTCB thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo.Vật sẽ tiếp tục dđ với biên độ bằng bao nhiêu?
giúp e với.
 
M

minhtri_0107

CLLX nằm ngang dđđh với biên độ A.Khi vật nặng cđ qua vị trí lò xo giãn 1 đoạn 0.5A so với VTCB thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo.Vật sẽ tiếp tục dđ với biên độ bằng bao nhiêu?
giúp e với.

dùng bảo toàn năng lượng là ra ak bạn :). Mình nghĩ thế
 
H

hoanggiap931994

cho em hỏi 1 câu
cho mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm thuần và 1 tụ điện có điện dung thay đổi được. khi điện dung của tụ là C1 thì chu kì cua mạch là 10s. khi điện dung của tụ là C2 thì chu kì của mạch là 20s. khi tụ điện có điện dung C3 = C1 + 2C2 thì chu kì của mạch là bao nhiêu:
a. 30 b. 15 c. 14,1 d. 22,2
em tính ra đựơc 30 nhưng đáp án lại là 15
 
D

duy2013

bạn cho mình hỏi tại sao không phải là vật đi từ vị trí biên về vtcb mà lại đi từ vị trí cân băng đí ra? và đề bài ko nói gì đến thời gian ngắn nhất hay là nhiều nhất, cứ cho thời gian t=0 là lúc ta tính đi cos0=1? suy ra vật phải ở vị trí âm chứ? cám ơn bạn
 
C

cuongtq1991

mình nghĩ câu 1 đáp án sai nhé. vì lo xo giãn ra ở vị trí cân bằng. đó là deta l0 (độ giãn lò xo ở vị trí cân bằng) và từ vtcb nâng lên và buông nhẹ thì tại vị trí đó chính là A. điều đó có nghĩa deta l0 = A = 4. năng lượng : 1/2*kA bình. đáp án là 8. nếu như k=1 như bạn nói nhé
 
V

vanhoang1831995

Câu số 3: Cho em hỏi vị trí cân bằng của lò xo là mình chọn lúc lò xo dãn delta L= 0,02m hay là chọn vị trí cân bằng là lúc lò xo có chiều dài tự nhiên ạ?
 
M

makumata

ở vị trí biên v=0=>A=6 nhé em.vì ở đây đề bài k nói đưa vật lên từ vị trí cân bằng mà từ vị trí lò xo nén 2cm.nên em phải cộng thêm 2cm vào............................................................................
 
Last edited by a moderator:
Q

quagiangsinh

ở vị trí biên v=0=>A=6 nhé em.vì ở đây đề bài k nói đưa vật lên từ vị trí cân bằng mà từ vị trí lò xo nén 2cm.nên em phải cộng thêm 2cm vào............................................................................

v=0=>A=6 cái ni suy luận như thế nào vậy :-SS:-SS,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,..................
 
M

makumata

như chị giải thích đó.từ vị trí lò xo nén 2cm.rồi sau đó đưa lên thêm 4cm nữa.mà tại đó v=0=>A=6
 
M

makumata

những yếu tố này tùy thuộc đề bài cho em ak
detal l là độ dãn của lò xo tại vị trí cân bằng
trường hợp A=4-2.là khi lò xo dãn 2cm
mà năm nay em thi đại học hả
 
Q

quagiangsinh

chị nhìn cách họ giải thôi.em đưa đề bài này lên để chị xem cho

đây chị :3.một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=400g và lò xo có khối lượng không đáng kể ,có độ cúng k=100 N/m.Con lắc được đặt trên ặmt pơhẳng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng lên .đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động .Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng,gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật.chiều duong õ hướng lên trên.lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi ở VTCB
a.1
b.2
c.3
d.4

chị giúp e luôn bài này nha!
Con lắc dao động điều hoà với cơ năng w=3.10^35. Lực hồi phục cực đại tác dụng vào vật là 1,5.10^-3,T=2s. Biết tại thời điểm ban đầu vật chuyển động theo chiều âm, chuyến dộng nhanh dần với gia tốc có độ lớn 2pi^2(cm/s^2). Phương trình giao động của vật là
 
M

makumata

đây chị :3.một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=400g và lò xo có khối lượng không đáng kể ,có độ cúng k=100 N/m.Con lắc được đặt trên ặmt pơhẳng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng lên .đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động .Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng,gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật.chiều duong õ hướng lên trên.lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi ở VTCB
a.1
b.2
c.3
d.4

chị giúp e luôn bài này nha!
Con lắc dao động điều hoà với cơ năng w=3.10^35. Lực hồi phục cực đại tác dụng vào vật là 1,5.10^-3,T=2s. Biết tại thời điểm ban đầu vật chuyển động theo chiều âm, chuyến dộng nhanh dần với gia tốc có độ lớn 2pi^2(cm/s^2). Phương trình giao động của vật là

bài 1) chị giải thích cho em vì sao nó nén nhé.còn cách làm thì em biết rồi đó.
em để ý câu này nhé:Con lắc được đặt trên ặmt pơhẳng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng lên.câu này có nghĩa là vật sẽ nén một đoạn dental.còn nếu mà đặt nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng xuống thì nó sẽ dãn một đoạn dental
bài 2)em xem lại đề bài giùm chị.nơi chỗ cơ năng ý.dao động của con lắc k thể có cơ năng lớn như vậy dc.mà chị nghĩ bài này cũng k có gì.nếu có đáp án trắc nghiệm thì em thì em sẽ chọn dc đáp án nhanh thôi.
 
Top Bottom