1 số câu còn mắc mứu của thầy dũng

L

lengoctramy

Câu 30. Nguyên tử hiđrô nhận năng lượng kích thích, êlectron chuyển lên quỹ đạo N. Khi êlectron chuyển về quỹ đạo bên trong sẽ phát ra:
A. một bức xạ thuộc dãy Banme. B. hai bức xạ thuộc dãy Banme.
C. không có bức xạ nào thuộc dãy Banme. D. ba bức xạ thuộc dãy Banme.

Đáp án B vẽ hình ra !
 
L

lengoctramy

37. Khi chiếu một chùm ánh sáng có tần số f vào catốt một tế bào quang điện thì có hiện tượng quang điện xảy ra. Nếu dùng một điện thế hãm bằng -2,5 V thì tất cả các quang electron bắn ra khỏi kim loại bị giữ lại không bay sang anốt được. Cho biết tần số giới hạn quang điện của kim loại đó l 5.1014 s-1; Cho h = 6,625.10-34 J.s; e = -1,6.10-19 C. Tính f.
A. 13,2.1014 Hz. B. 12,6.1014 Hz. C. 12,3.1014 Hz. D. 11,04.1014 Hz.


xài [TEX]h.f=h.{f}_{o} + e.{U}_{h}[/TEX]

=>f là ra
 
L

lengoctramy

Câu 16: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng có a = 2 mm, D = 2 m, khi được chiếu bởi ánh sáng có bước sóng = 0,5mcr m thì trên màn quan sát được độ rộng trường giao thoa là: 8,1 mm. Nếu chiếu đồng thời thêm ánh sáng có lamda2 thì thấy vân sáng bậc 4 của nó trùng với vân sáng bậc 6 của ánh sáng lamda1. Trên màn có số vân sáng trùng nhau quan sát được là:
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]9 B. 11 C. 5 D



[/FONT][TEX]{k1}_{{\lambda }_{1}} ={k2}_{{\lambda }_{2}} => {\lambda }_{2} =0,75 \mu m [/TEX]

=> [TEX]=> {i}_{2}=0,75mm =>\frac{L}{2.i2}= 5,4 => 11 van[/TEX]
 
L

lengoctramy

Câu 22: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng hai khe Young, biết khoảng cách giữa hai khe S1S2 = a = 5 mm, khoảng cách D = 2 m. Người ta chiếu đồng thời hai bức xạ lamda1 = 0,58 mm và lamda2 thì thấy vị trí vân sáng cùng màu đầu tiên so với vân trung tâm là: 1,16 mm. Biết bức xạ l2 có màu trong vùng từ đỏ đến vàng. Bức xạ l2 có màu
A. Vàng. B. Da cam. C. Không xác định được. D. Đỏ.

Câu 38: Trong thí nghiệm giao thoa qua khe Young, các khe S1, S2 được chiếu bởi nguồn S. Biết khoảng cách S1S2 = a =1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 3 m. Nguồn S phát ra 2 ánh sáng đơn sắc màu tím có λ1 = 0,4 μm và màu vàng có λ2 = 0,6 μm. Khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân sáng quan sát được ở điểm O (VSTT ) có giá trị:
A. 1,2 mm B. 4,8 mm C. 2,4 mm D. Một giá trị khác


Câu 22: có [TEX]{i}_{1}= 0,232 mm => {k}_{1}=\frac{1,16}{0,232}=5[/TEX]
[TEX]{k}_{1}.{\lambda }_{1} = {k}_{2}.{\lambda }_{2}[/TEX]
=> lamda2 theo k2 giải bpt là ra!
 
B

buinguyen8002

Câu 22: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng hai khe Young, biết khoảng cách giữa hai khe S1S2 = a = 5 mm, khoảng cách D = 2 m. Người ta chiếu đồng thời hai bức xạ lamda1 = 0,58 mm và lamda2 thì thấy vị trí vân sáng cùng màu đầu tiên so với vân trung tâm là: 1,16 mm. Biết bức xạ l2 có màu trong vùng từ đỏ đến vàng. Bức xạ l2 có màu
A. Vàng. B. Da cam. C. Không xác định được. D. Đỏ.

Câu 38: Trong thí nghiệm giao thoa qua khe Young, các khe S1, S2 được chiếu bởi nguồn S. Biết khoảng cách S1S2 = a =1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 3 m. Nguồn S phát ra 2 ánh sáng đơn sắc màu tím có λ1 = 0,4 μm và màu vàng có λ2 = 0,6 μm. Khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân sáng quan sát được ở điểm O (VSTT ) có giá trị:
A. 1,2 mm B. 4,8 mm C. 2,4 mm D. Một giá trị khác


Câu 22: có [TEX]{i}_{1}= 0,232 mm => {k}_{1}=\frac{1,16}{0,232}=5[/TEX]
[TEX]{k}_{1}.{\lambda }_{1} = {k}_{2}.{\lambda }_{2}[/TEX]
=> lamda2 theo k2 giải bpt là ra!
bạn tramy xem giùm mình bài này với:D=2 m,a=1mm,lamda1=4 mcr m,người ta thấy 3 vạch không đơn sắc gần nhau nhất cách nhau 4,8 mm.tìm lamda2?
bài này là vd mẫu của thầy dũng ,mình không hiểu ,bạn giải thích giùm mình nhe!
 
T

trantrungduc299

bài này nghĩa là 3 vạch trùng nhau gần nhất là 4,8mm vậy khoảng cách gần nhất giữa 2 vạch trùng nhau là 4,8/2 thôi rồi lài áp dụng công thức của My là được.Bạn hiểu rồi chứ?
 
B

buinguyen8002

anh vatli.hocmai ,giúp em mấy câu điện xoay chieu với,do khong copy hình dc nên em up lên bằng file word anh xem giùm em nhe!
 

Attachments

  • bai tap xoay chieu thac mac.doc
    459.5 KB · Đọc: 28
T

trantrungduc299

mấy bài này anh hocmai.vatly giải trong topic khác rồi bạn chịu khó tìm nhé
 
H

hocmai.vatli

SAU ĐÂY HOCMAI.VATLI GIẢI GIÚP BẠN "buinguyen8002" GỬI TRONG FILE ĐÍNH KÈM, MỘT SỐ BÀI CHỌN LỌC (DẠNG KHÓ VÀ TIÊU BIỂU):
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom