1 số câu còn mắc mứu của thầy dũng

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi 1 số bài còn mắc mứu
1.treo con lắc lò xo theo phương thẳng đứng.Khi con lắc ở trạng thái cân bằng thì lò xo giãn 4 cm.từ VTCB ta năng vật hướng lên trên 4 cm rồi buông nhẹ .năng lượng của hệ dao động?
a.0
b.8.10^-2
c.8
d.4
câu này em làm ra là b,nhưng đáp án là 0?
2.một con lắc lò xo dao động theo phương ngang với biên độ A=0,1m và chu kì T=0,5s.khói lượng của quả lắc m=o,25 kg .lực đàn hồi cực đại tác dụng lên quả lắc là?
a. 4
b.6,5
c.10
d.40
em ra kết quả là 6,5 nhưng đáp án là 4
3.một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=400g và lò xo có khối lượng không đáng kể ,có độ cúng k=100 N/m.Con lắc được đặt trên ặmt pơhẳng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng lên .đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động .Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng,gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật.chiều duong õ hướng lên trên.lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi ở VTCB
a.1
b.2
c.3
d.4
em làm ra 1 nhưng đáp án cho 4
4.vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos( pi t)(cm,s).vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 3 vào thời điểm
a.2,5 s
b.2 s
c.6 s
d.2,4 s
em làm ra 4,5 ?
5.một vật dao động điều hòavới phương trình x=Acos(wt + phi).biết trong khoảng 1/60 s dầu tiên.vật đi từ vị trí cân bằng theo chiều duơng và đạt được li độ x=(Ac ăn 3)/2 theo chièu dương của trục ox.trái lại,tại vị trí li độ x=2cm vận tốc của vật là v=40cẳn pi cm/s.tần số góc và biên độ dao động của vật là?
a.w=20 pi(rad/s) A=4cm
b.w=30pi(rad/s) A=2cm
c.w=10pi (rad/s) A=4cm
d.w=10pi(rad/s) A=3cm
em làm ra w=10 pi còn A thì không đúng đáp án
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
B

buinguyen8002

ở bài 1 ,em viết thiếu k= 1N/cm.thế thì sao bài này giải sao hả anh?
 
H

hocmai.vatli

Đọc kĩ lời của anh đi, khi giải có thể thầy giáo chọn gốc thế năng ở vị trí x = -4 cm (khi lò xo không dãn).
 
B

buinguyen8002

anh giải thích giùm em bài này với,
một con lắc đơen có chiều dài l và chu kì T.nếu nhiệt độ tăng thêm delta t độ.tìm sự thay đổi delta T của chu kì con lắc theo các đại lượng đã cho
đáp án là deltaT=0,5T(alpha)(delta t độ)
 
B

buinguyen8002

anh cho em hỏi vài bài về con lắc đơn nhe:
1.một con lắc đơn có chiều dài l.trong khoảng thời gian (delta t) nó thực hiện 12 dao động .khi giảm độ dài 23 cm thì cũng trong thời gian nói trên ,con lắc thực hiện được 20 dao động .chiều dài ban đầu của con lắc là
a.36 cm
b.46 cm
c.50 cm
d.80 cm
2.một con lắc đơn có chiều dài l dao động điều hòa với chu kì T1,khi qua vị trí cân bằng dây treo con lắc bị kẹp chặt tại trung điểm của nó.Chu kì dao động mới tính theo chu kì ban đầu là bao nhiêu?
đáp án là T1(1+1/căn2)/2 nhưng em nghĩ là T1/căn2 mới đúng chứ anh?
3.hai con lắc đơn co cùng khối lượng vật năng,chiều dài dây treo lần lượ là l1=81cm,l2=64 cm doa doongj với biên độ góc nhỏ tại cùng một nơi với cùng một năng kượng dao động.biên độ góc của con lắc thứ nhất là alpha1=5 độ,biên độ góc của con lắc thứ 2 là.
đáp án là 5,625 độ.Em không biết làm!
4.một con lắc dao động tắt dần chậm.cứ sau mỗi chu kì ,biên độ jảm 3%.Phần năng lương của con lắc bị mất trong một dao động toàn phần là bao nhiêu?
đáp án là 6%,em khong bt nốt!
5.một đông fhò quả lắc có thể xem như con lắc đơ,có hệ số nử dài 3.10*(-5) K*(-1).nhiệt độ mặt đất t=30 độ,khi lên coa h=1,5 km thì đồng hồ mỗi tuần chạy nhanh 119shỏi nhiệt độ ở trên cao là bao nhiêu xem bán kính tría đất là R=6400 km
đáp án là 1,3 độ nhưg rõ rang fam là ra la 27,45 độ mà anh!
 
H

hocmai.vatli

Ah, khi đó chuyển động của con lắc chia làm 2 phân bị kẹp và không kẹp trong 1 chu kỳ.
 
B

buinguyen8002

anh xem giùm em bài tập vè sóng cơ này với!
1.tại hai diểm A và B cách nhau 10cm trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát dao động theo phương thẳng đứng với các phương trình uA=0,5sin(50pi t)cm,uB=0,5sin(50pi t+ pi) cm,vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng la,5 m/s.số điểm có biên độ dao động cực đại tRên AB?
em làm ra là 11 nhưng đáp án là 10
2.trong cung fmột môi truờng truyền sóng,sóng có tần số 20 Hz có ........ gấp đôi sóng có tần số 400Hz
trong 4 đáp án có cả chu kì và bước sóng nhưng em thấy chu kì vẫn đúng mà(đáp án đúng là bước sóng)
3.mọtt người quan sát chiéc phao nổi trên mặt biển,thấy thòi gian giữa 6 lần nhô lên cao là 15s.coi sóng biển là sóng ngang.chukì dao động của sóng biển là?
4.biết tần số họa âm bậc 3 mà ống so có 2 đầu kín,phát ra là 1320 Hz,vận tốc truỳen âm v= 30 m/s.chiều dài của ống sáo là?
5.mọt ống sáo dài 80 cm,hở hai đầu,tạo ra môt sóng đứng trong ống sáo với âm là cực đại ở hai đầu ống,trong khoảng giưa ống sáo có hai nút sóng.bước sóng của âm là ?
6.một người làm thí nghiệm với một chất lỏng và một cần rung có tần số 20Hz.giữa hai điểm S1,S2 người đó đếm được 12 hypepol,quỹ tích của những điểm đứngye.khoảng cách giữa đỉnh của hai hypepol ngoài cùng là 22 cm.tính vận tốc truyền sóng.
7.tại một điẻm cách nguồn âm 1 m,mức cường độ âm L= 50 dB.Biết âm có tần số f=1000Hz,cường độ am chuẩn la Io=10^(-12).tính cường độ âm tại điểm A?
8.một sóng âm có biên độ 1,2mm có cườg độ âm tại một điểm bằng 1,80W/m2.Hỏi một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0,36 thì cường độ âm tai điểm đó là bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Câu 2: Chu kì làm sao đúng được em, T = 1/f mà.
Câu 3: 6 lần nhô lên ứng với 5 chu kỳ nên T = 3 s.
Câu 4: Em áp dụng công thức l = kv/2f với k = 3.
Câu 5: Bước sóng là 80 cm.
 
Top Bottom