010_ !!!Bàn về đề ôn thi cấp tốc số 10!!! _ 010

S

songlacquan

trum123 said:
sao chưa có đáp án nhỉ
có roài đó


thày ơi cho em hỏi?
1. chỉ số xà phòng ??
2. Câu 2 ý,chính xác là 378 hay 72, hay 270 trong diễn đàn đã từng có roài
3.Câu 16 sao em tính ra C nhỉ
4. Câu 34, sao lại 3 polime nhỉ
5.Câu 40. D cũng được mà
6. Câu 44, em tính ra khác :(
 
L

loveyouforever84

nguyenanhtuan1110 said:
Thầy ơi, xem qua cách làm câu 2 của em:
phân tử H2SO4 có S-O-H và 2 S=O
Có 3 cách chọn H, 3 cách chọn O-->9 cách chọn OH--> 9cách chọn 2 nhóm OH giống nhau và 36 cách chọn OH khác nhau.
Tương tự có 6 cách chọn O trong S=O.
--> số phân tử là (9+36)*6=270.
Các bạn khác cho ý kiến nào ?
 
N

nguyenhoai

Tui hôm nay có đề muộn quá, ko in được làm rùi chép đáp án ra giấy rùi chẳng hiểu mình chép ngang dọc kiểu gì nữa. Chưa làm tận 3 câu cơ.
 
S

songlacquan

chết chửa, câu 16 tính lộn, phải cộng mO vào lại đem trừ đi :(
câu 14 tui ra 43 g
 
L

loveyouforever84

songlacquan said:
trum123 said:
sao chưa có đáp án nhỉ
có roài đó


thày ơi cho em hỏi?
1. chỉ số xà phòng ??
2. Câu 2 ý,chính xác là 378 hay 72, hay 270 trong diễn đàn đã từng có roài
3.Câu 16 sao em tính ra C nhỉ
4. Câu 34, sao lại 3 polime nhỉ
5.Câu 40. D cũng được mà
6. Câu 44, em tính ra khác :(
1. Chỉ số xà phòng hóa là số mg KOH cần dùng để pu hết với 1 gam chất béo
2. Theo mình là 72 (xem lại trên diễn đàn)
3. Em nhầm thứ tự chú ý là m > 13,92 nên trong biểu thức là m - 13,92 !
4. Khi trùng hợp theo kiểu 1,4 có thể có 2 dạng khác nhau là cis và trans
5. Đọc kĩ đề, X là đồng đẳng của glixin => X là alfa-aminoaxit
6. Xem lại 1
 
N

nguyenanhtuan1110

Câu 34: 1 cái TH1,2 và 2 cái TH 1,4 dạng cis- và trans-
Thầy ơi, câu này có tính dạng xen kẽ cis- và trans- ko? Em nghĩ có cả cái này nên chọn D.
 
L

loveyouforever84

nguyenanhtuan1110 said:
Câu 34: 1 cái TH1,2 và 2 cái TH 1,4 dạng cis- và trans-
Thầy ơi, câu này có tính dạng xen kẽ cis- và trans- ko? Em nghĩ có cả cái này nên chọn D.
Trong chương trình phổ thông ko xét dạng xen kẽ.
Mặt khác dạng này ko bền.
Vậy chỉ có 3 thôi.
 
N

nguyenhoai

Câu 19:
ta có n(in dương) =n(ion âm)= 0,3 mol
=> n(CO3-)= 0,3 mol => V = 300 ml chứ anh, sao lạilaf 150ml được.
 
Top Bottom