009_ !!!Bàn về đề ôn thi cấp tốc số 9!!! _ 009

L

loveyouforever84

hangsn1 said:
nguyenhoai said:
hoanghaily said:
hangsn1 said:
Ai giải giùm mình câu 10 được không ? Nếu viết cả CTCT và phản ứng thì tốt wa' . Cảm ơn nhiều :D
câu 10 không có gì đâu chất đó laCH3CH2NH3NO3
muối amoni của axit HNO3 thôi mà

Bạn giải thích rõ hơn đc không.

Có nghĩa là chất rắn lúc sau là NaNO3 thôi đúng không ??? Nhưng làm thế nào để cậu suy ra được CT đó thế ...
Dựa vào đề bài:
Khi cô cạn Y thu được phần bay hơi có chứa một hợp chất hữu cơ Z có 2 nguyên tử cacbon trong phân tử
 
S

songlacquan

hangsn1 said:
nguyenhoai said:
hoanghaily said:
hangsn1 said:
Ai giải giùm mình câu 10 được không ? Nếu viết cả CTCT và phản ứng thì tốt wa' . Cảm ơn nhiều :D
câu 10 không có gì đâu chất đó laCH3CH2NH3NO3
muối amoni của axit HNO3 thôi mà

Bạn giải thích rõ hơn đc không.

Có nghĩa là chất rắn lúc sau là NaNO3 thôi đúng không ??? Nhưng làm thế nào để cậu suy ra được CT đó thế ...
làm nhìu thì quen tay sẽ nhìn ra thôi:D
 
H

hoanghaily

nguyenhoai said:
hoanghaily said:
hangsn1 said:
Ai giải giùm mình câu 10 được không ? Nếu viết cả CTCT và phản ứng thì tốt wa' . Cảm ơn nhiều :D
câu 10 không có gì đâu chất đó laCH3CH2NH3NO3
muối amoni của axit HNO3 thôi mà

Bạn giải thích rõ hơn đc không.
CH3-CH2-NH2-HNO3 + NaOH----> CH3-CH2-NH2(bay hơi)+NaNO3+H20
-------0,1------------------------------------------------------------0,1
==> đáp án là 8,5
 
N

nguyenanhtuan1110

Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
 
S

songlacquan

nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
 
N

nguyenhoai

Câu 43:
H2O + CO = CO2 + H2
Tr:0,03..............0,03
pư:..x....................x...........x............x
sau:0,03-x......0,03-x.........x............x

Kc=[CO2].[H2]/[H2O].[CO]
thay số vào là bạn tìm ra x thôi.
 
H

hoanghaily

Câu 43 đây phương ơi ông đặt nồng độ ở trạng thái cân bằng là x ông sẽ có một phương trình như sau
x^2/(0,03-x)^2=1,873
sau đó ông giải ra x
nhưng nhớ đề bài hỏi nồng độ CO đấy nhé
 
L

loveyouforever84

songlacquan said:
nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
Em lấy căn cả 2 vế đi cho gọn rồi giải ra, đảm bảo đúng!
 
V

vic4ever

songlacquan said:
loveyouforever84 said:
pupil89 said:
loveyouforever84 said:
pupil89 said:
thầy ơi câu 11 sao lại 3 pư vậy
em nghĩ là 4 mà
Các pu là:
C2H2 --> C2H4 ---> CH3COOH --> CH3COOC2H5
ơ thế thì C2H2-->CH3COOCHCH2-->CH3COOC2H5 nhanh hơn mà có 2pư thôi:D
Ko dc lấy CH3COOH sẵn có, em phải điều chế từ C2H2
thế thì đề cho kô rõ ràng roài
phải thêm câu chỉ từ C2H2 và các chất xúc tác, dụng cụ có đủ
khi đó đáp án là 4
mà em kô hỉu sao C2H4==> CH3COOH vậy, chắc xúc tác đặc biệt.
C2H2 --> C2H4 -> C2H5OH -> ãit ãetic -> etyl ãetat
 
S

songlacquan

loveyouforever84 said:
songlacquan said:
nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
Em lấy căn cả 2 vế đi cho gọn rồi giải ra, đảm bảo đúng!

có dk : x< 0.03
nên
(0.03-x)/x = 1/V1.873
0.03/x -1 = 0.73068
x= 0.01733 khác đáp án
em có sai chỗ nào kô
 
N

nguyenhoai

ha ha... tui bit tại sao Phương ko ra rồi. bạn lấy căn vế có x để đơn giản pt, thì ở vế bên kia cũng phải căn chứ. Lấy căn 1 bên còn 1 bên ko lấy thì chẳng sai sao?
 
L

loveyouforever84

songlacquan said:
loveyouforever84 said:
songlacquan said:
nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
Em lấy căn cả 2 vế đi cho gọn rồi giải ra, đảm bảo đúng!

có dk : x< 0.03
nên
(0.03-x)/x = 1/V1.873
0.03/x -1 = 0.73068
x= 0.01733 khác đáp án
em có sai chỗ nào kô
Chú ý x là số mol của chất đó đã phân hủy (pu), người ta hỏi lượng còn ở cân bằng kia mà!
 
S

songlacquan

loveyouforever84 said:
songlacquan said:
loveyouforever84 said:
songlacquan said:
nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
Em lấy căn cả 2 vế đi cho gọn rồi giải ra, đảm bảo đúng!

có dk : x< 0.03
nên
(0.03-x)/x = 1/V1.873
0.03/x -1 = 0.73068
x= 0.01733 khác đáp án
em có sai chỗ nào kô
Chú ý x là số mol của chất đó đã phân hủy (pu), người ta hỏi lượng còn ở cân bằng kia mà!

ờ hén, em kô đọc kĩ đề :(
 
Top Bottom