009_ !!!Bàn về đề ôn thi cấp tốc số 9!!! _ 009

N

nguyenhoai

Bác nào còn ý kiến gì thì ở lại nha, nhà cháu xin phép còn lướt qua box sinh tý rùi chuồn đây, mai còn dậy sơm chớ.
 
H

hoanghaily

N+5 +3e--->N+2
3Fe+8/3 +2e---->3Fe+2
Fe-2e--->Fe2+
ta có hệ
56x + 232y=18,5-1,46
2x=2y + 0,1*3
giải hệ sẽ ra số mol Fe và Fe3O4 phản ứn
rồi ra số mol Fe2+=0,27 ==>vậy là ra rùi nhé
 
H

hangsn1

Làm chi dài thế . Do Fe còn dư -> muối là Fe(NO3)2
bảo toàn e thôi
Fe ------ 2e ----- Fe2+
a---------2a
Fe3O4 + (2e) ---- 3Fe2+
b----------2b
N+5 +3e --------NO
--------0,3--------0,1

có 1 pt lien quan theo a,b
một pt nữa theo khối lượng -> giải hệ
Phần sau thì dễ rồi :D
 
V

vic4ever

hangsn1 said:
Làm chi dài thế . Do Fe còn dư -> muối là Fe(NO3)2
bảo toàn e thôi
Fe ------ 2e ----- Fe2+
a---------2a
Fe3O4 + (2e) ---- 3Fe2+
b----------2b
N+5 +3e --------NO
--------0,3--------0,1

có 1 pt lien quan theo a,b
một pt nữa theo khối lượng -> giải hệ
Phần sau thì dễ rồi :D
Chả khác gì cách trên !
 
S

songlacquan

hangsn1 said:
Hix mình bảo cách của lớp trưởng dài mừ ....:(

tuy dài nhưng đây là 1 cách dễ hiểu và cực kì mạnh,tui quen giết gà dùng dao mổ trâu roài, bài nào về hh sắt.. đều ra hết. và khi đã ra thì ra cả câu a,b,c luôn (và thường là ra câu c trước) :D
 
C

cuboom

A.7,8,11,16,19,26,34,40,43,46,47,48,50
B.1,2,3,12,14,18,21,27,29,30,32,33,35,37,38,42,44
C.4,5,6,13,15,22,23,24,25,28,31,36,39,49
D.9,10,17,20,,41,45
kô biết đúng không,đề nghị loveyouforever84 kiểm dùng,cám ơn:D
 
C

cuboom

cho mình hỏi câu 23,25,49
mới lớp 11 nên cái này quá sức quá mong mọi người giải thix dùm:D
 
V

vic4ever

Cái câu C3H8O3N2 là chất gì vậy ?
Câu 48 2 chất hữu cơ đó ko xác định được chứ !
 
Top Bottom