H
hoanghaily
phương ơi câu 19 ông bảo toàn e lại đi thậm chí sắt còn dư cơsonglacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
phương ơi câu 19 ông bảo toàn e lại đi thậm chí sắt còn dư cơsonglacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
hangsn1 said:songlacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
Hi` câu này tui cũng chọn đáp án khác . Có đồng minh rồi
ờ, xem lại đãhoanghaily said:phương ơi câu 19 ông bảo toàn e lại đi thậm chí sắt còn dư cơsonglacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
nguyenanhtuan1110 said:Câu 24 là D mới đúng chứ.
Xet theo cơ chế PƯ thì cacbocation đó bền hơn mà thầy.
Các em tính lại xem số e mà NO nhận vào là bao nhiêu và so sánh với số mol của Fe sẽ thấy điều thú vị đó!hangsn1 said:songlacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
Hi` câu này tui cũng chọn đáp án khác . Có đồng minh rồi
phản ứng có hết đâu mà ông làm vậysonglacquan said:hangsn1 said:songlacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
Hi` câu này tui cũng chọn đáp án khác . Có đồng minh rồi
mình nêu luôn cách giải
có
4HNO3 +3e ===> 3NO3- + NO +2H2O
do đó m NO3 - = nNO * 62 = 3.72
m muối = m kl + m NO3 - = 8.72g
cách trên có sai ở đâu kô nhỉ?
Sai bản chấtnguyenhoai said:nguyenanhtuan1110 said:Câu 24 là D mới đúng chứ.
Xet theo cơ chế PƯ thì cacbocation đó bền hơn mà thầy.
Uh,câu 24 tui cũng nghĩ là D mới đúng chứ.
C=C-C=C + HCl -> C=C-C-C
......................................Cl
loveyouforever84 said:Các em tính lại xem số e mà NO nhận vào là bao nhiêu và so sánh với số mol của Fe sẽ thấy điều thú vị đó!hangsn1 said:songlacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
Hi` câu này tui cũng chọn đáp án khác . Có đồng minh rồi
Cẩn thận nhé
Ko nên quá quan tâm điều này.nguyenanhtuan1110 said:Mới tra ra cái này: nếu PƯ tiến hành ở 80 độ C thì sp cộng 1,2 chiếm 80%, còn ở 40 độ C thì sp cộng 1,4 chiếm 80%.
Vậy đề nghị thầy cho thêm cái nhiệt độ.
nguyenhoai ơi đây là RH liên hợp mà xem lại SGK lớp 11 đinguyenhoai said:nguyenanhtuan1110 said:Câu 24 là D mới đúng chứ.
Xet theo cơ chế PƯ thì cacbocation đó bền hơn mà thầy.
Uh,câu 24 tui cũng nghĩ là D mới đúng chứ.
C=C-C=C + HCl -> C=C-C-C
......................................Cl
ờ, quen mắt tưởng có chữ vừa đủhoanghaily said:phản ứng có hết đâu mà ông làm vậysonglacquan said:hangsn1 said:songlacquan said:Câu 19, em ra 8.72g sao vậy nhỉ?
Hi` câu này tui cũng chọn đáp án khác . Có đồng minh rồi
mình nêu luôn cách giải
có
4HNO3 +3e ===> 3NO3- + NO +2H2O
do đó m NO3 - = nNO * 62 = 3.72
m muối = m kl + m NO3 - = 8.72g
cách trên có sai ở đâu kô nhỉ?
Chú ý chất rắn là Fe dư nên có pu:nguyenhoai said:Câu 13:
Fe - 3e -> Fe 3+
----0,3
N+5 +3e-->NO
-------0,3---0,1
=> VNO=2,24l chứ, sao lạilaf 4,48l đc?????
hoanghaily said:nguyenhoai ơi đây là RH liên hợp mà xem lại SGK lớp 11 đinguyenhoai said:nguyenanhtuan1110 said:Câu 24 là D mới đúng chứ.
Xet theo cơ chế PƯ thì cacbocation đó bền hơn mà thầy.
Uh,câu 24 tui cũng nghĩ là D mới đúng chứ.
C=C-C=C + HCl -> C=C-C-C
......................................Cl
Nếu Fe hết mà dư Cu thì Cu punguyenhoai said:Cho hỏi chút châu 19, cho hh Fe và Cu và axit thì Cu phản ứng với Fe 3+ hay là H+.