009_ !!!Bàn về đề ôn thi cấp tốc số 9!!! _ 009

H

hoanghaily

songlacquan said:
loveyouforever84 said:
songlacquan said:
nguyenanhtuan1110 said:
Nồng độ ban đầu mỗi chất :0.03M
Nồng độ mỗi chất thu được là x M
Nồng độ các chất ban đầu sau PƯ là 0.03-x M
K=x^2/(0.03-x)^2=1.873 giải ra x
tui cũng làm thế giải ra x=0.11 khác đáp án mới ức chớ
Em lấy căn cả 2 vế đi cho gọn rồi giải ra, đảm bảo đúng!

có dk : x< 0.03
nên
(0.03-x)/x = 1/V1.873
0.03/x -1 = 0.73068
x= 0.01733 khác đáp án
em có sai chỗ nào kô
xem lại đề bài hỏi gì nhá
 
S

songlacquan

A`, câu 5 nữa
rõ ràng ai cũng biết từ Cn chế ra C2H5Oh từ C2H4 roài
vấn đề là lấy C2H4 ở đâu
theo em cái có CH4 biểu diễn đầy đủ quá trình hơn :D
 
L

loveyouforever84

songlacquan said:
à, còn câu 41, sao em tính ra 34.48% nhỉ
Em xem kí lại nhé:
Câu 41. Trong tự nhiên Cu có hai đồng vị: Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Biết MCl = 35,5. Thành phần % về khối lượng của trong CuCl2 là:
A. 12,64% B. 26,77% C. 27,00% D. 34,18%

Chú ý: KLg phân tử của CuCl2 phải tính theo Cu = 63,54
 
N

nguyenhoai

songlacquan said:
A`, câu 5 nữa
rõ ràng ai cũng biết từ Cn chế ra C2H5Oh từ C2H4 roài
vấn đề là lấy C2H4 ở đâu
theo em cái có CH4 biểu diễn đầy đủ quá trình hơn :D

Tui vừa lướt sgk rùi, họ chỉ nói là từ C2H4 thui. sách nói vậy thì mình cứ làm vậy đi. Cãi sách là chết đấy.
 
S

songlacquan

loveyouforever84 said:
songlacquan said:
à, còn câu 41, sao em tính ra 34.48% nhỉ
Em xem kí lại nhé:
Câu 41. Trong tự nhiên Cu có hai đồng vị: Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Biết MCl = 35,5. Thành phần % về khối lượng của trong CuCl2 là:
A. 12,64% B. 26,77% C. 27,00% D. 34,18%

Chú ý: KLg phân tử của CuCl2 phải tính theo Cu = 63,54

anh xem em làm thế này sai ở đâu nhé
tỉ lệ Cu 63.54 trong CuCl2 là : 63.54 / (63.54+71) = 0.4723
tỉ lệ Cu 63 trong tn là 0.73
nên Cu 63 trong CuCl2 là 0.73*0.4723 =0.3448
nên đáp án:34.48%
 
N

nguyenhoai

songlacquan said:
loveyouforever84 said:
songlacquan said:
à, còn câu 41, sao em tính ra 34.48% nhỉ
Em xem kí lại nhé:
Câu 41. Trong tự nhiên Cu có hai đồng vị: Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Biết MCl = 35,5. Thành phần % về khối lượng của trong CuCl2 là:
A. 12,64% B. 26,77% C. 27,00% D. 34,18%

Chú ý: KLg phân tử của CuCl2 phải tính theo Cu = 63,54

anh xem em làm thế này sai ở đâu nhé
tỉ lệ Cu 63.54 trong CuCl2 là : 63.54 / (63.54+71) = 0.4723
tỉ lệ Cu 63 trong tn là 0.73
nên Cu 63 trong CuCl2 là 0.73*0.4723 =0.3448

Bạn sai công thức rùi
% = 0,73.63/(63,54+71).100=34,18%
 
S

songlacquan

hangsn1 said:
nguyenhoai said:
Ai đó xem hộ câu 14 với. Tui vẫn chưa làm ra là sao ko bit.

Câu 14 do còn kim loại dư nên chỉ tạo muối Fe(NO3) 2 thôi
Câu 14 ai có cách hay post lên nhá
cách mình đặt Fe2On hơi dài
do kim loại dư nên tạo Fe(NO3)2
==> khối lượng hh phản ứng = 18.5-1.46=17.04
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
a___________2a_____an
Fen+ -(2-n)e ===>Fe2+
a____2a(2-n)
4H+NO3- +3e ==> NO+2H2O
2H+ +O2- ==> H2o
0.1___0.3

a(112+16n)=17.04
2a(2-n)=0.3
giải ra có an=0.12
==> nH+ = 2an +0.1*4 =0.64
suy ra 3.2M
 
L

loveyouforever84

songlacquan said:
loveyouforever84 said:
songlacquan said:
à, còn câu 41, sao em tính ra 34.48% nhỉ
Em xem kí lại nhé:
Câu 41. Trong tự nhiên Cu có hai đồng vị: Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54. Biết MCl = 35,5. Thành phần % về khối lượng của trong CuCl2 là:
A. 12,64% B. 26,77% C. 27,00% D. 34,18%

Chú ý: KLg phân tử của CuCl2 phải tính theo Cu = 63,54

anh xem em làm thế này sai ở đâu nhé
tỉ lệ Cu 63.54 trong CuCl2 là : 63.54 / (63.54+71) = 0.4723
tỉ lệ Cu 63 trong tn là 0.73
nên Cu 63 trong CuCl2 là 0.73*0.4723 =0.3448
nên đáp án:34.48%
Phải là ntn:
%Cu(63) = 0,73
Xét 1 phân tử CuCl2 (M = 63,54 + 71)
Klg Cu(63) là: 63*0,73
=> %Cu(63) = 63*0,73/(63,54+71) = 0,3418
Chú ý: % người ta cho là % số nguyên tử (số hạt) chứ ko phải % klg!
 
N

nguyenhoai

Ôi, hôm nay sai rất nhiều, nếu tính cả sai và post nhầm đáp án tthif chắc mình phải sai nửa mất. Ghét wwa. hoanghaily có đúng hết không vậy?
 
S

songlacquan

songlacquan said:
hangsn1 said:
nguyenhoai said:
Ai đó xem hộ câu 14 với. Tui vẫn chưa làm ra là sao ko bit.

Câu 14 do còn kim loại dư nên chỉ tạo muối Fe(NO3) 2 thôi
Câu 14 ai có cách hay post lên nhá
cách mình đặt Fe2On hơi dài
do kim loại dư nên tạo Fe(NO3)2
==> khối lượng hh phản ứng = 18.5-1.46=17.04
coi hh ban Fe và fe3O4 là Fe2On
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
a___________2a_____an
Fen+ -(2-n)e ===>Fe2+
a____2a(2-n)
4H+NO3- +3e ==> NO+2H2O
2H+ +O2- ==> H2o
0.1___0.3

a(112+16n)=17.04
2a(2-n)=0.3
giải ra có an=0.12
==> nH+ = 2an +0.1*4 =0.64
suy ra 3.2M

ai có cách nào nhanh hơn thì post nhá
 
Top Bottom