CLB Hóa học vui SHHV đợt 7/2020- Vượt chướng ngại vật

Status
Không mở trả lời sau này.

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,699
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đáp án cho câu trả lời của em chính là :
D.Rutherford
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,699
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu hỏi số 9.Tại sao cây họ Đậu lại cố định được đạm?
Đáp án của em chính là:
- Do chúng có khả năng cố định nhờ khí N ( Niu - tơ ) trong không khí . Dựa vào khả năng đó chúng đã cố định được đạm
 

Kiều Anh81

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng năm 2020
407
1,895
156
Hà Nội
Thiên đường
Trong số các thực vật chỉ có thực vật họ đậu, thông qua các nốt sần ở rễ cây mà có thể trực tiếp biến nitơ từ không khí thành các hợp chất mà cây có thể hấp thụ được
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Đáp án: Trong rễ cây họ đậu có vi khuẩn chứa enzim cố định đạm(Rhizobium) có enzim nitrogenaza.Nitrogenaza có khả năng bẻ gẫy ba liên kết cộng hóa trị bền vững giữa 2 nguyên tử nito để nitơ liên kết với hidro tạo ra amoniac(NH3).Trong môi trường nước NH3 chuyển thành NH4+ mà cây có thể hấp thụ đượcupload_2020-10-5_20-58-34.png
Bạn trả lời chính xác câu hỏi này là Kun なさきあみくん .Mời bạn chọn câu hỏi tiếp theo.
 

Kun なさきあみくん

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2019
223
882
96
17
Hà Nội
Hocmai Forum
Đáp án: Trong rễ cây họ đậu có vi khuẩn chứa enzim cố định đạm(Rhizobium) có enzim nitrogenaza.Nitrogenaza có khả năng bẻ gẫy ba liên kết cộng hóa trị bền vững giữa 2 nguyên tử nito để nitơ liên kết với hidro tạo ra amoniac(NH3).Trong môi trường nước NH3 chuyển thành NH4+ mà cây có thể hấp thụ đượcView attachment 166224
Bạn trả lời chính xác câu hỏi này là Kun なさきあみくん .Mời bạn chọn câu hỏi tiếp theo.
số 4 ạ
 

Kun なさきあみくん

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2019
223
882
96
17
Hà Nội
Hocmai Forum
Câu hỏi số 4
Vì sao trong công nghiệp thực phẩm, muối NH4HCO3 được dùng
làm bột nở?
NH4)2CO3 được dùng làm bột nở vì khi trộn thêm vào bột mì, lúc nướng bánh (NH4)2CO3 phân huỷ thành các chất khí và hơi nên làm cho bánh xốp và nở.
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom