mn giúp e với ạ
T truong2008 Học sinh Thành viên 7 Tháng ba 2022 149 108 46 15 Bắc Giang 22 Tháng chín 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp e với ạ Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp e với ạ
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,805 4 2,209 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 28 Tháng mười một 2022 #2 truong2008 said: mn giúp e với ạ View attachment 218462 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... truong2008 [imath]x^2+z^2\ge 2xz; 2(y^2+z^2)\ge 4yz[/imath] Suy ra [imath]6yxz\ge 2xz+4yz[/imath] [imath]\Rightarrow \dfrac{1}y+\dfrac{2}x\ge 3[/imath] @7 1 2 5 giúp câu b nhé Ngoài ra, em xem thêm tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức Reactions: truong2008
truong2008 said: mn giúp e với ạ View attachment 218462 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... truong2008 [imath]x^2+z^2\ge 2xz; 2(y^2+z^2)\ge 4yz[/imath] Suy ra [imath]6yxz\ge 2xz+4yz[/imath] [imath]\Rightarrow \dfrac{1}y+\dfrac{2}x\ge 3[/imath] @7 1 2 5 giúp câu b nhé Ngoài ra, em xem thêm tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,470 1,116 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng mười một 2022 #3 Câu b) hình như không có max thì phải, vì nếu ta cho [imath]x=y=t[/imath] thì thay lại vào ta có [imath]t^2=\dfrac{z^2}{2z-1}[/imath] Nếu cho [imath]z \to +\infty[/imath] thì [imath]t \to +\infty[/imath] nên [imath]P[/imath] không có max nhé. Reactions: truong2008
Câu b) hình như không có max thì phải, vì nếu ta cho [imath]x=y=t[/imath] thì thay lại vào ta có [imath]t^2=\dfrac{z^2}{2z-1}[/imath] Nếu cho [imath]z \to +\infty[/imath] thì [imath]t \to +\infty[/imath] nên [imath]P[/imath] không có max nhé.