Toán 12 xác định dạng tam giác

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [imath]A B C[/imath] với [imath]A(1 ; 1 ; 1), B(4 ; 0 ; 1), C(2 ; 4 ; 1)[/imath]. Khi đó tam giác [imath]A B C[/imath] là:
A. Tam giác vuông (không cân)
B. Tam giác vuông cân
C. Tam giác cân (không đều)
D. Tam giác đều
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • 5.jpg
    5.jpg
    23.8 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 205522
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Này thì chắc chỉ có cách tính tất cả cạnh ra rồi xem nó có đặc biệt k nha em

[imath]AB=\sqrt{10}, BC=2\sqrt 5, AC=\sqrt{10}[/imath]

Ta thấy [imath]AB=AC[/imath] suy ra tam giác [imath]ABC[/imath] cân

Lại có [imath]AB^2+AC^2=BC^2[/imath]

Suy ra tam giác [imath]ABC[/imath] vuông tại A

Vậy tam giác [imath]ABC[/imath] vuông cân tại A
______
Em tham khảo nha
Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
Số phức
Khối đa diện
Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom