Hóa Xác định công thức

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
21
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm bay hơi hoàn toàn 150gam chất hữu cơ Y thu được một thể tích khí bằng thể tích của 64 gam oxi ở cùng điều kiện. Nếu đốt cháy 2,25 gam Y thu được 1,35 gam nước và 1,68 lít hỗn hợp N2 và CO2 (theo tỉ lệ mol 1:4) không có sản phẩm khử khác . Xác định công thức phân tử Y
 

thiện Toàn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
3
4
21
21
Quảng Ngãi
THPT chuyên lê khiết
no2 = n Y =[tex]\frac{64}{32}[/tex] =2=> MY=75
nH2O = [tex]\frac{1,35}{18}[/tex] =0,075 => nH=0,15, nN2 = 0,015,=> nN=0,03 nCO2 = 0,06 => nC=0,06
ta có mY = mC + mH + mO +mN => mO =0,96 => nO=0,06.
x:y:z:t=0,06 : 0,15 : 0,06 : 0,03 =2:5:2:1 . C2H5O2N
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom