[Violympic 7] Thi violympic cùng 2 chú khỉ

D

duc_2605

Hiện tại là thế này. Bây h đang khủng hoảng kinh tế nên 3 thầy trò giải xong ko có được con xe nào hết! Bây h vẫn đang cú lắm đây!
Bây giờ thì cả 3 đang trong thời kì đói nghèo KHỔ CỰC nên phải tiết kiệm và tìm đường mưu sinh.
Bỗng một hôm thấy có người hỏi câu này và treo giải cao cho ai trả lời đúng.
THôi thì đành liều chết xông fa. Nhưng có điều đề khó quá...

Đề bài: Tìm Số x thỏa mãn:
$|x- 23| = -(23 - x)^2$
Vắt óc suy nghĩ mà vẫn chưa NÁT . Haiz. Dạo này 3 thầy trò ko giải toán nên *** quá!
Lười quá _ súp pow than thở
Đức vẫn trầm ngâm ngắm qua cửa sổ
Tưởng cu cậu đang nghĩ cách làm .
À biết rồi, thế này nầy,,,.....................
Thế nào? Thế nào? 2 tên kia nhao nhào

..............thế nào nhỉ
@@@
 
K

kahakaha

Cho thầy trò chút cháo mà húp nè:
Ta có
[TEX]\left|x-23 \right|\geq 0[/TEX] và [TEX]{-(23-x)^{2}\leq0[/TEX] mà
[TEX]\left|x-23 \right|=-({23-x})^{2}[/TEX] nên giá trị biểu thức là 0 [TEX]\Rightarrow x-23=0\Rightarrow x=23[/TEX]
p/s : nhớ cảm ơn và nhấn đúng

Bạn yên tâm mình sẽ cảm ơn! Mà đây là 1 topic nên ko bấm đúng được bạn nhé! Chỉ trả lời câu hỏi trong phần gửi câu hỏi của mem khác thì mới bấm đúng được nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Cho thầy trò chút cháo mà húp nè:
Ta có
[TEX]\left|x-23 \right|\geq 0[/TEX] và [TEX]{-(23-x)^{2}\leq0[/TEX] mà
[TEX]\left|x-23 \right|=-({23-x})^{2}[/TEX] nên giá trị biểu thức là 0 [TEX]\Rightarrow x-23=0\Rightarrow x=23[/TEX]
p/s : nhớ cảm ơn và nhấn đúng

Lang thang. lang thang. ko có tiền để lên mạng mà search.
Đang vật vờ vật vờ vì đói mà vẫn chưa thấy cái ăn. Bỗng gặp ngay 1 tên cứ cuời rõ to.
Chướng mắt quá súp pơ bảo: Tên đ-i-ê-n
Tên kia nói lại: Này nhá! Đây là có duyên chứ ko phải vô duyên đâu nhá!
Đức nhủ thầm: Vừa sáng ra đã gặp 1 tên tai bị LÃO HÓA . @@
Nói cái gì đấy hả ?! - Tên kia nói như tát nước vào mặt
Đức đang chuẩn bị fun ra thì con ma kéo lại, nó :khi (22): và :khi (55): và :khi (131):
Hóa ra con ma đã nhìn thấy cái máy laptop bắt đc wifi và nghĩ ra kế!
NÓ tiến lại gần tên kia bảo: KO có gì đâu! Anh hiểu nhầm chúng tôi rồi! CHúng tôi bảo anh vô duyên nghĩa là vô cùng duyên dáng đó !
ĐỨc và súp pơ: Khóa chặt miệng
Tên kia: Thật ko đó!
Thật mà!
________________________________
Khi đã nói chuyện 1 hồi lâu. CUối cùng 3 thầy trò cũng mươnnj đc cái lap .....
HAiz. khổ nỗi ở đó có ai dùng wifi đâu. 3 thầy trò mới quay ra quát tên kia: Ko bắt được wifi sao ko bảo bọn ta!
- Bảo thế nào đc, vừa cho mượn xong đã xúm vào rồi (nước mắt ngập phố)
- Thế đem đi làm zì!
- Để bắt chớ còn để làm zì!
... @@
1...2...3 .... Ném... (HÌ hì, bây h ko chỉ có bèo trôi sông mà có cả laptop trôi sông nhá)
1...2...3 CHẠY....
________________________________
Bây h đã đến tối! 3 thầy trò quyết định nghỉ ở khách sạn 5 sao...
Uôi! Tiện nghi quá các bạn nhỉ nhưng 5 sao là:
SAo ko có giường, sao ko có chăn, gối, màn, sao ko có sao, sao ko có v.v và v.v
Thế này thì mình nghĩ 10 sao là vẫn quá ít!
Đang đêm ngủ, bỗng có tiếng cười khúc khích...........................................
Ma: (rên - rên) má ơi!
ĐỨC: ma mà cũng biết sợ ma ak!
Ma: SAo người chắc chắn là ma ko biết sợ ma.
- Vì ai mà chẳng nói thế....
Súp pơ: IM NÀO. ĐỂ cho người tan ngủ xem nào?
Tiếng cười lại rộ lên
A>>>i Đ>>>ẤY?
ha ha
AI
ka ka
Cười lém thế!
Ai thèm cười
THế nói gì thế~
THì nói tên ta chứ sao? Ta là kahakaha
@@@
Đêm đến làm zì đấy!
Chơi.
Á... chơi 1 mình là toi rồi. BẮT... 1 2 3 ÙM
_________________________________
GIaỉ bài này mau lên nào giúp ta với!
1 câu 2000
2 câu 4000
3 câu 8000
OK. 3 thầy trò chắc mẩm lần này sẽ chỉ mất 2000 mà lại được rất nhiều!

Xem kĩ bài giải. thấy tên này chấm rất n`. COn ma như dần hiểu ra
Chết rồi 22 dấu chấm = 2^22 = 4 triệu = 4 triệu nghìn = 4 tỉ. SẶC
Tiền thưởng để giải bài này là 4ti10000đồng
THôi có 10000 đồng đành hhúp cháo vs tên kahakaha này vậy
:))




Cho tam giác ABC có AB=5cm; AC=7cm. Vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB (D và C nằm khác phía đối với AB), AD=AB. Vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC (E và B nằm khác phía đối với AC), AE=AC.Biết DE=BC. Khi đó CD=
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

Theo giả thiết ta có
Góc EAB+BAC=${90}^{0}$
góc DAC+BAC=${90}^{0}$\Rightarrow góc DAC=EAB(1)
AD=BA (gt) (2)
AC=AE (gt) (3)
Từ (1),(2),(3 ) thì
[TEX]\Delta ABE=\Delta ADC \Rightarrow [/TEX] CD=EB (cạnh tương ứng)
thank cái nha
bạn trên đừng spam kiếm điểm như thế

CD = EB là bằng bao nhiêu vậy bạn?!.............................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhung1234th

các đại ca thử giải hộ mình cái :


cho các số thực x,y thoã mãn : x^2+y^2_6x+5=0 tìm GTLN và GTNN của biểu thức A=x^2+y^2

_ là gì vậy bạn.
 
Last edited by a moderator:
S

scientists

Cho tam giác ABC có AB=5cm; AC=7cm. Vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB (D và C nằm khác phía đối với AB), AD=AB. Vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC (E và B nằm khác phía đối với AC), AE=AC.Biết DE=BC. Khi đó CD=...?

Ta có :
$ \widehat{EAB} + \widehat{BAC} = 90^o$
$ \widehat{DAC} + \widehat{BAC} = 90^o$
\Rightarrow
$\widehat{EAB}$ = $\widehat{DAC}$

[tex]\Delta[/tex] ABE và [tex]\Delta[/tex]ADC có :
AD=BA (gt)

$\widehat{EAB}$ = $\widehat{DAC}$
AC=AE (gt)
Do đó :

[tex]\Delta[/tex] ABE = [tex]\Delta[/tex]ADC (c.g.c)
=> CD=EB (hai cạnh tương ứng)
 
D

duc_2605

A=x^2+y^2 biết x^2+y^2-6x+5=0
x^2 + y^2 = 6x - 5
x^2 \geq 0 ; y^2 \geq 0
x^2 + y^2 \geq 0 \Rightarrow GTNN A = 0
A lớn nhất \Leftrightarrow 6x - 5 lớn nhất
y^2 = 6x - x^2 - 5 = x(6 - x) - 5
Max x(6 - x) = 9
\Rightarrow y^2 = 9 - 5 = 4
Khi đó x = 3 \Rightarrow x^2 = 9
\Rightarrow max = 13
 
D

duc_2605

Mở ra 1 bài trong đề thi violympic vòng 10
Ba số nguyên dương $x < y < z$ thỏa mãn $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}= 1$ là:
Ai giải đúng có thanks nhé! MÌnh mới chỉ biết KQ thôi!
 
B

baochauhn1999

Mở ra 1 bài trong đề thi violympic vòng 10
Ba số nguyên dương $x < y < z$ thỏa mãn $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}= 1$ là:
Ai giải đúng có thanks nhé! MÌnh mới chỉ biết KQ thôi!

$x=2;y=3;z=6$
.........................................

Cho mình cả cách làm nữa bạn! Mình mới chỉ biết KQ thôi
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

ko biết đúng ko

$x=2;y=3;z=6$
.........................................

Cho mình cả cách làm nữa bạn! Mình mới chỉ biết KQ thôi

Theo bài ta có x<y<z và \Rightarrow $\frac{1}{x}$> $\frac{1}{y}$> $\frac{1}{z}$
Mà $\frac{1}{x}$+ $\frac{1}{y}$+$\frac{1}{z}$=1
\Rightarrow $\frac{1}{x}$- $\frac{1}{y}$-$\frac{1}{z}$=0
\Leftrightarrow $\frac{1}{x}$=$\frac{1}{y}$+$\frac{1}{z}$
Từ đó \Rightarrow $\frac{1}{x}$.2=1 \Leftrightarrow x=2
\Rightarrow $\frac{1}{y}$+$\frac{1}{z}$=$\frac{1}{2}$
\Rightarrow 2.z+2.y=y.z \Leftrightarrow z.(2-y)+2.y=0 \Leftrightarrow z.(2-y)+(-2).(2-y)=-4
\Rightarrow (2-y).(2.z)=4=1.4=4.1=2.2=-2.(-2)=(-4).(-1)=(-1).(-4)
\Rightarrow có 2 cặp mà z>y đó là 4.1 và (-1).(-4) \Rightarrow nếu z=1 thì y=-2;z=6 thì y=3. Mà z>x nên loại cặp đầu tiên và còn lại cặp sau
\Rightarrow x=2;y=3;z=6
 
R

riverflowsinyou1

!!

Tại sao lại thế vây jbạn.............................................................

giả sử bạn cho x>y>z hoặc x=y=z mà $\dfrac{1}{x}$+$\dfrac{1}{y}$+$\dfrac{1}{z}$=1
tHÌ LẬP tức $\frac{1}{x}$-$\frac{1}{y}$-$\frac{1}{z}$ khác 0( vì x>y>z) mih thử khi sáng rồi và x=y=z cũng vậy
Cái này là đặt theo trực quan chắc chắn sẽ như thế mih cần một thời gian để chứng minh cái 1/x-1/y-1/z=0 nớ
 
Last edited by a moderator:
T

thanhproqn147

la sao minh hok hieu
noi dung cai topic nay la sao
lam sao de minh tham gia
minh moi choi cai nay nen hok bik nhieu
may ban huong dan minh nha

Hình như bạn học lớp 8? Xin lỗi bạn nhé pic này dành cho mem lớp 7
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Ten tèn tén ten!! Ta đã trở lại và (ko bất bại,ko lợi hại, ko thảm hại) là gì nào?
CTRL A Ăn hại hơn xưa
Trích nguyên văn CÓ CHỈNH SỬA :D
Cùng violympic vòng 11

_
1) Tập hợp các giá trị của x thỏa mãn $-x^2 + 6x = 0$ là
(Bài này dễ nhưng để luyện cách trình bày, đáp án là 0;6 nhé!)
2) Tìm 3 số dương abc biết ab = c ; bc = 4a ; ac = 9b
Gợi ý: biến đổi các tích thành các tỉ lệ thức, sau đó biến đổi 1 vài tỉ lệ thức thành những tỉ lệ thức mới.
3) Tập hợp các giá trị nguyên của x thỏa mãn |3x - 4| = |x + 2| là:
(bài này mình bó tay)
4) Cho góc xAy ; phân giác Az. Trên Ax lấy B sao cho AB = 5cm. Qua B kẻ đường thẳng song song với Ay cắt Az tại C. tính BC
(Cm tam giác cân)
5) Cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn
a(a + b) = 10 ; a(a + c) = 12 ; a(b + c) = 14
Gợi ý: ac - ab = 2 ; ab - aa = 2 ; ac - aa = 4
Gộp lại rồi so sánh với các đẳng thức ở trên để biến đổi. Từ đó tìm ra a,b,c lần lượt là 2,3,4


 
R

riverflowsinyou1

Tập hợp các giá trị nguyên của x thỏa mãn |3x - 4| = |x + 2| là:
Bài này dễ mà bạn
TH1: 3.x-4=x+2
2.x-4=2 <=> x=3
TH2: 3.x-4=-x-2
4.x-4=-2 <=> x=0,5( loại vì x nguyên)
Vậy x=3
 
V

vipboycodon

Ten tèn tén ten!! Ta đã trở lại và (ko bất bại,ko lợi hại, ko thảm hại) là gì nào?
CTRL A Ăn hại hơn xưa
Trích nguyên văn CÓ CHỈNH SỬA :D
Cùng violympic vòng 11

_
1) Tập hợp các giá trị của x thỏa mãn $-x^2 + 6x = 0$ là
(Bài này dễ nhưng để luyện cách trình bày, đáp án là 0;6 nhé!)

$-x^2+6x = 0$
<=> $-x(x-6) = 0$
<=> $\left[\begin{matrix} x = 0 \\ x-6 = 0 \end{matrix}\right.$
<=> $\left[\begin{matrix} x = 0 \\ x = 6 \end{matrix}\right.$
...
 
R

riverflowsinyou1

Ê. |3x - 4| thì cũng phải suy cho ra 2 Th chớ hả?
3x - 4 và -3x + 4
Thế là 4 th chứ hả?? (Giọng hách dịch:D )
Bạn quên quy tắc chuyển dấu rồi ah thế theo bạn thế này phải ko
-(3.x-4)=x+2
<=> -3.x+4=x+2
-4.x=--2 thì x=0,5 thôi mà giống nhau hết
 
Top Bottom