Vinyl clorua có phải là este không

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lehoanganh007

ngucu said:
bạn này, cái rựou vinyl này ko tôn` tại đâu, nó chuyển thành anđêhit ngay.
chỉ có rựou polivinylic thôi
cho các bạn 1 bài sẽ hiểu ngay
đ/c polivinyl axetat từ CH4
CH4 ---> C2H2 --> C2H6 --> C2H5Cl --> C2H5OH --> CH3COOH + C2H2 ---> CH3COOCH=CH2 --trùng hợp --> polivinylAxetat (P.V.A)

cách này nhanh hơn chứ
 
H

huntex

cậu đọc lại định nghĩa este đi trong đó có câu este là chất được tạo thành từ rượu và axit mà CH2=CH-CL ko thể điều chế bằng cách đó ====>CH2=CH-CL ko phải là este
 
H

huavancanh

huntex said:
thôi ko spam nữa kết quả cuối cùng là CH2=CH-OH ko phải là rượu vì nó ko bền nên bị phân hủy thành CH3CHO
bị chuyển vị chứ khong bị phân hủy
hình như trong sách của Ngô Quốc Sơn có nói dẫn xuất halogen cua hidro cacbon cung được xem la este,va đó la este vô cơ.theo tôi cung nghĩ như thế,vi khi ta đem dẫn xuất halogen đi thủy phân thì thực chất vẫn tạo ra rượu,chỉ có điều đạc biệt ở rượu nay la không bền va dễ dàng chuyển vị mà thôi.theo sạch thi khi thủy phan este tạo ra muối va rượu,trương hợp này không như vậy sao?
 
L

luongdaica

huavancanh said:
huntex said:
thôi ko spam nữa kết quả cuối cùng là CH2=CH-OH ko phải là rượu vì nó ko bền nên bị phân hủy thành CH3CHO
bị chuyển vị chứ khong bị phân hủy
hình như trong sách của Ngô Quốc Sơn có nói dẫn xuất halogen cua hidro cacbon cung được xem la este,va đó la este vô cơ.theo tôi cung nghĩ như thế,vi khi ta đem dẫn xuất halogen đi thủy phân thì thực chất vẫn tạo ra rượu,chỉ có điều đạc biệt ở rượu nay la không bền va dễ dàng chuyển vị mà thôi.theo sạch thi khi thủy phan este tạo ra muối va rượu,trương hợp này không như vậy sao?
ừ đúng nhưng phải có gốc COO!
 
M

missthidung

luongdaica said:
huavancanh said:
huntex said:
thôi ko spam nữa kết quả cuối cùng là CH2=CH-OH ko phải là rượu vì nó ko bền nên bị phân hủy thành CH3CHO
bị chuyển vị chứ khong bị phân hủy
hình như trong sách của Ngô Quốc Sơn có nói dẫn xuất halogen cua hidro cacbon cung được xem la este,va đó la este vô cơ.theo tôi cung nghĩ như thế,vi khi ta đem dẫn xuất halogen đi thủy phân thì thực chất vẫn tạo ra rượu,chỉ có điều đạc biệt ở rượu nay la không bền va dễ dàng chuyển vị mà thôi.theo sạch thi khi thủy phan este tạo ra muối va rượu,trương hợp này không như vậy sao?
ừ đúng nhưng phải có gốc COO!
hok fai tất cả các este đều có gốc COO đâu bạn ơi. Chúng ta kòn có este của axit vô cơ nữa cơ mà. thế nhưng trong trường hợp này thì nó hok fair là este vì CH2=CH2-OH là rượu hok tồn tại mà thôi
 
S

son2002

vinyl clourua có phai la este khong?

Vinyl clorua khong phai là este vì nó không được tạo ra từ rượu và axít
chúng ta khong có rượu khong no hai cacbon
 
9

9999999tears

mấy người kì quá, mấy thằng bạn tui vô đây chửi tụi box hóa ngu kìa, del lun topic đi, để lại xấu mặt anh em box hóa/:)
 
M

missthidung

9999999tears said:
mấy người kì quá, mấy thằng bạn tui vô đây chửi tụi box hóa ngu kìa, del lun topic đi, để lại xấu mặt anh em box hóa/:)
chj có ông mới là kì thôi. Người ta hok bít thì fai giải thích cho ng ta hỉu chứ. Nếu như ng ta bít thì kòn nói làm zi. Cái zi hok bít thì hỏi như thế thì mới bít chư. Có fai ai cũng giỏi như ông đâu
 
L

lehoanganh007

missthidung said:
9999999tears said:
mấy người kì quá, mấy thằng bạn tui vô đây chửi tụi box hóa ngu kìa, del lun topic đi, để lại xấu mặt anh em box hóa/:)
chj có ông mới là kì thôi. Người ta hok bít thì fai giải thích cho ng ta hỉu chứ. Nếu như ng ta bít thì kòn nói làm zi. Cái zi hok bít thì hỏi như thế thì mới bít chư. Có fai ai cũng giỏi như ông đâu
câu hỏi đã dc giải đáp cặn kẽ , mọi người sao lại như thế này
ai cũng nóng tính thế này thì làm sao được
Nếu bất cứ thành viên nào chửi bậy hoặc đưa ra những lời lẽ ko văn hóa , mang tính kicks động sẽ bị del nick ngay lập tức và gửi giấy về nhà trường để xử lí
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom