Vinyl clorua có phải là este không

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phanhuuduy90

bạn ơi CH2=CH-CL(dẫn xuất của halogen)
CH2=CH-CL---->PVC
CH2=CH-OH(không phải là rượu)----> không có este tương ứng
vậy chắc chắn là không phải là este rồi
 
H

hoanglinh12a2

vinyl clorua là sản phẩm của phản ứng giữa CH2=CH-OH và HCl . Vậy tại sao nó không phải là este
 
P

phanhuuduy90

hoanglinh12a2 said:
vinyl clorua là sản phẩm của phản ứng giữa CH2=CH-OH và HCl . Vậy tại sao nó không phải là este
este tạo từ rượu + axit
định nghĩa về ruợu là nhưng hợp chất hữu cơ là OH đính trực tiếp vào C no(không có nối đôi
enol(không phải là rượu) là những hợp chất hữu cơ mà OH đính vào C không no
CH2=CH-OH(không phải là rượu)------>không có este tương ứng
 
L

lehoanganh007

hoanglinh12a2 said:
vinyl clorua là sản phẩm của phản ứng giữa CH2=CH-OH và HCl . Vậy tại sao nó không phải là este
sẽ ko có phản ứng này vì rượu CH2=CH-OH ko tồn tại , vinyl clorua được tạo theo cách khác : C2H2 + HCl

Nếu rượu trên mà tồn tại thì vinyl clorua sẽ là este vô cơ
 
H

huntex

các loại rượu ko bền lập tức bị tạo thành andehit hoặc xeton hoặc axit ngay lập tức nên ko có pứ giữa CH2=CHOH và HCL
 
N

ngucu

bạn này, cái rựou vinyl này ko tôn` tại đâu, nó chuyển thành anđêhit ngay.
chỉ có rựou polivinylic thôi
cho các bạn 1 bài sẽ hiểu ngay
đ/c polivinyl axetat từ CH4
 
P

phanhuuduy90

bạn này, cái rựou vinyl này ko tôn` tại đâu, nó chuyển thành anđêhit ngay.
chỉ có rựou polivinylic thôi
cho các bạn 1 bài sẽ hiểu ngay
đ/c polivinyl axetat từ CH4
CH4-C2H2--->C2H3CL---->[-CH2-CH-]---->[-CH-CH-]
----------------------------------------CL---------------OH
+ CH3COOH--->este plivenyl axetat
 
M

marukokeropi

ủa nhưng nếu hông nhầm thì hình như nó cũng là este mà nhẩy
hôm trước tụi tui vừa học este ông thầy cho 1 loạt các chất xem chất nào là este
tui hông bít mình nhớ chính xác không
 
H

huntex

thôi ko spam nữa kết quả cuối cùng là CH2=CH-OH ko phải là rượu vì nó ko bền nên bị phân hủy thành CH3CHO
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom