[Vật lý 9] Điên học

B

bibinamiukey123

ơ. nhưng cô giáo em bảo. cực dương âm ở đâu cũng được. miễn là hai đầu ngồn luôn có một nguồn âm và dương là được rồi mà. vs lại khi đi thi người ta cũng đâu vẽ nguồn đâu anh
 
B

bibinamiukey123

hic... thôi cho cả nhà mấy bài này nè.

Cho bóng đèn, nguồn điện, dây nối, ampe kế, thước, biến trở đã biết trị số R. Hãy xác định công suất của bóng đèn. (ampe kế lí tưởng )

Cho điện trở đã biết trị số R, 1 nguồn điện, 1 vôn kế lí tướng, điện trở chưa biết trị số Rx. Hãy xác định công suất tiêu thụ trên Rx.

Cho điện trở đã biết trị số R, điện trở chưa biết trị số Rx, ampe kế, nguồn điện, day nối. Hãy xác định công suất tiêu thụ trên Rx.

mấy bài này tớ ko hiểu lắm, mọi người làm dùm nhaz.
 
E

evilghost_of_darknight

dạng này lạ quá
chứ tui nghĩ đơn giản là chỉ cần đo cường độ dòng điện,điện trở tương đương và suy ra điện trở bóng đèn thôi
áp dụng công thức vào là tính đc P:(:(:(:(:(:(:(:-SS:-SS^:)^
 
B

bibinamiukey123

dạng này lạ quá
chứ tui nghĩ đơn giản là chỉ cần đo cường độ dòng điện,điện trở tương đương và suy ra điện trở bóng đèn thôi
áp dụng công thức vào là tính đc P:(:(:(:(:(:(:(:-SS:-SS^:)^

chắc vậy. để khi nào cô giáo chưa bài tui sẽ post lên cho tất cả cùng đọc. :D
Lưu ý: viết trên 3 dòng để tránh spam
 
Last edited by a moderator:
B

boyzan37

ko fai the dau cai nay chi can mac ampeke nt bong den rui // vs bien tro la tinh dc thoi ma
--> chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

kamawasi

gọi D_{1} là đèn 3V -3W, D_{2} là đèn còn lại. Vì U_{dm1} \neq U_{dm2} và I_{dm1} \neq I_{dm2} nên ta có các cách mắc :
- C1: D_{1} nt (D_{2} // R_{1})

- C2: (D_{1} // R_{1}) nt (D_{2} // R_{2})

- C3 : (D_{1} nt R_{1}) // (D_{2} nt R_{2})

- C4 : [D_{1}//(D_{2} nt R_{1})]ntR_{2}
( vì ko giới hạn số điện trở nên có thể coi R_{1} và R_{2} là các cụm gồm nhiều điện trở và có R_{td} = R_{1} hoặc R_{2}, như vậy có rất nhiều cách mắc )

vì chỉ có 2 điện trở nên câu b thì tính dễ thôi
 
K

kamawasi

nho thank nha
Được cảm ơn 38 lần với 26 bài viết

gọi D_{1} là đèn 3V -3W, D_{2} là đèn còn lại. Vì U_{dm1} \neq U_{dm2} và I_{dm1} \neq I_{dm2} nên ta có các cách mắc :
- C1: D_{1} nt (D_{2} // R_{1})

- C2: (D_{1} // R_{1}) nt (D_{2} // R_{2})

- C3 : (D_{1} nt R_{1}) // (D_{2} nt R_{2})

- C4 : [D_{1}//(D_{2} nt R_{1})]ntR_{2}
( vì ko giới hạn số điện trở nên có thể coi R_{1} và R_{2} là các cụm gồm nhiều điện trở và có R_{td} = R_{1} hoặc R_{2}, như vậy có rất nhiều cách mắc )

vì chỉ có 2 điện trở nên câu b thì tính dễ thôi
 
H

hoviethuy97

Một nguồn điện có HĐT thế U=2500v,điện năng được truyền tải =dây dẫn đến nơi tiêu thụ.Biết điện trở dây dẫn là 10 Ôm và công suất của nguồn là P=100 kW.Hãy tính:
a)P hp=?
b)Hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ
c)Hiệu suất của sự tải điện
d)Giảm P hp đi 4 lần thì tăng HĐT trước khi tỉa điện lên bn lần?
Giải hộ mình kĩ lưỡng nhé~Cảm ơn trước
 
Top Bottom