Vật lí 9 [Vật lý 9] Biến đổi tương đương sơ đồ mạch

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Em nói chả trượt câu nào. Nhưng nếu anh mà là người chấm điểm, em cũng bị chấm không trượt phát nào!

Khôn thế ai chơi, 1 đáp án duy nhất thôi.
 
  • Like
Reactions: Takudo

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Đây nha, em chỉ thử lòng anh thui ^^

[TEX]R_1[/TEX] nt ( [TEX]R_4[/TEX] // [TEX]R_5[/TEX] // [TEX]R_8[/TEX] // [TEX]R_9[/TEX] // [TEX]R_{10}[/TEX] )
Bỏ 4 điện trở [TEX]R_2[/TEX], [TEX]R_3[/TEX], [TEX]R_6[/TEX], [TEX]R_7[/TEX]

Đáp án này đúng 100% nhaaaaaa ^^
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Tuổi trẻ tài cao nhỉ.:D Giải đúng rồi.

Thấy các bạn giải quá dễ dàng nên chủ pic sẽ ra 1 đề với độ khó "sương sương". :)

Mạch 8.

07.jpg

Lưu ý: mấy chỗ ký hiệu móc móc nghĩa là dây không nối nhé.
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tuổi trẻ tài cao nhỉ.:D Giải đúng rồi.

Thấy các bạn giải quá dễ dàng nên chủ pic sẽ ra 1 đề với độ khó "sương sương". :)

Mạch 8.

View attachment 127326

Lưu ý: mấy chỗ ký hiệu móc móc nghĩa là dây không nối nhé.
ko biết đúng ko ạ
{R12//[R1nt(R8//R9//R2)]}nt{R7//[R6nt(R5//R11//R10)]}
lâu lắm r ko biến đổi mạch :<
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Tuổi trẻ tài cao nhỉ.:D Giải đúng rồi.

Thấy các bạn giải quá dễ dàng nên chủ pic sẽ ra 1 đề với độ khó "sương sương". :)

Mạch 8.

View attachment 127326

Lưu ý: mấy chỗ ký hiệu móc móc nghĩa là dây không nối nhé.

ko biết đúng ko ạ
{R12//[R1nt(R8//R9//R2)]}nt{R7//[R6nt(R5//R11//R10)]}
lâu lắm r ko biến đổi mạch :<
Hii đáp án giống hệt của em ....
Em mà làm chỉ có chuẩn
Nên anh đúng rùi đó :>
Lần này chắc anh @Hiền Lang phải cho khó nữa rùi ....
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Giải đúng rồi nhé, giỏi thế đừng trách tại sao mạch sau lại khó :D

Mạch 9.
View attachment 127592
15 điện trờ và 15 cái nút =.=
Nhưng khó đến mấy thì vẫn làm được :Rabbit28
Còn đúng sai thế nào thì hông biết :Rabbit16
Đây là mạch của em: [TEX]R_{15}[/TEX] // { ( [TEX]R_1[/TEX] // [TEX]R_{13}[/TEX] // [TEX]R_3[/TEX] ) nt { [TEX]R_{10}[/TEX] // [ ( [TEX]R_5[/TEX] // [TEX]R_6[/TEX] // [TEX]R_{11}[/TEX] ) nt [ [TEX]R_4[/TEX] // [ ( [TEX]R_7[/TEX] // [TEX]R_{12}[/TEX] ) nt ( [TEX]R_2[/TEX] // [TEX]R_8[/TEX] // [TEX]R_{13}[/TEX] ) ] ] } }
Và đồng chí [TEX]R_9[/TEX] đã hy sinh anh dũng :rongcon4
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
1.
2.
upload_2019-8-24_19-46-53.png
Giúp e biến đổi tương đương 2 mạch này với

upload_2019-8-24_19-49-11.png
.................................................................
 
Last edited by a moderator:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mạch trên (R1 // R2) nt (R3 // R4), số chỉ Ampe kế là I2 - I4 (Ampe kế ở vị trí cầu).

Mạch dưới: R5 nt [ R2 // ((R3 // R4) nt R1) ]

Số chỉ Ampe kế = I2 + I3
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Mạch trên (R1 // R2) nt (R3 // R4), số chỉ Ampe kế là I2 - I4 (Ampe kế ở vị trí cầu).

Mạch dưới: R5 nt [ R2 // ((R3 // R4) nt R1) ]

Số chỉ Ampe kế = I2 + I3
Mạch trên số chỉ e ra số âm :v
U=160V
Ra=0
R1=R2=40
R3=60
R4=30
Tìm Ra
@Takudo
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mạch 9 sao lâu rồi vẫn chưa thấy ai đưa ra câu trả lời khác hơn nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Takudo

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Mạch 9 sao lâu rồi vẫn chưa thấy ai đưa ra câu trả lời khác hơn nhỉ?
Cũng đã hơn một tuần rồi

Anh cũng phải nhận xét bài của em đi chứ

15 điện trờ và 15 cái nút =.=
Nhưng khó đến mấy thì vẫn làm được :Rabbit28
Còn đúng sai thế nào thì hông biết :Rabbit16
Đây là mạch của em: [TEX]R_{15}[/TEX] // { ( [TEX]R_1[/TEX] // [TEX]R_{13}[/TEX] // [TEX]R_3[/TEX] ) nt { [TEX]R_{10}[/TEX] // [ ( [TEX]R_5[/TEX] // [TEX]R_6[/TEX] // [TEX]R_{11}[/TEX] ) nt [ [TEX]R_4[/TEX] // [ ( [TEX]R_7[/TEX] // [TEX]R_{12}[/TEX] ) nt ( [TEX]R_2[/TEX] // [TEX]R_8[/TEX] // [TEX]R_{13}[/TEX] ) ] ] } }
Và đồng chí [TEX]R_9[/TEX] đã hy sinh anh dũng :rongcon4

Nếu sai thì các bạn mới đưa ra câu trả lời khác chứ .....

Còn đúng thì anh đăng tiếp mạch tiếp theo đi ạ ^^
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Đây là bài giải của anh cái mạch 9 nhé.
87.jpg

P/s: Dạo này tự nhiên lười sáng tạo ra mạch mới 1 cách thần kì. Mà có lẽ độ khó cũng dần tới giới hạn của bản thân rồi. :D
 
Last edited:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Hii, em xin phép ra đề nha:
IMG_20190913_170520.jpg
Chỉ cần vẽ lại mạch thui nha

Thực chất là em đang bí 2 ý cuối, nên cho mọi người làm cùng lun ^^
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Nếu mắc vào AC thì em bỏ OB và OD đi vì là mạch cầu cân bằng.

Nếu mắc vào AO thì mạch gồm: AO song song với các điện trở còn lại.

- Sau đó em tách OA ra khỏi mạch. Mạch còn lại sẽ có dạng mạch hình sao không thể biến đổi đc.

fda.jpg
Muốn tính được điện trở em phải áp dụng công thức chuyển mạch sao sang mạch tam giác.
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Nếu mắc vào AC thì em bỏ OB và OD đi vì là mạch cầu cân bằng.

Nếu mắc vào AO thì mạch gồm: AO song song với các điện trở còn lại.

- Sau đó em tách OA ra khỏi mạch. Mạch còn lại sẽ có dạng mạch hình sao không thể biến đổi đc.

View attachment 130538
Muốn tính được điện trở em phải áp dụng công thức chuyển mạch sao sang mạch tam giác.

Anh ơi, mấy bài mạch không gian ( có tính chất đối xứng ) thì có cách nào để tìm được dò mạch không ạ?

Em thấy thầy bảo có mấy phương pháp như tách nút, gập mạch, phẳng hoá.

Có còn cách nào nữa không ạ?

Em cảm ơn !!!
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mỗi người có cách riêng.

Anh thì chỉ có nhìn và tưởng tượng thôi, không dùng quy tắc gì.
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom