Hiện tại, em ra mạch là:[tex]R_{1}[/tex] nt [tex](R_{2}//R_{4}//R_{5})[/tex]À chết, giờ để ý kỹ lại mới thấy có 1 con đường từ cực âm chạy thẳng tới cực dương. :v
Đúng là bị ngắn mạch rồi đấy. Xin lỗi vì đã hại não các mem nhé. :v
Thôi mạch 3. (Là ý tưởng đúng của mạch 2).
View attachment 125265
Đáp án cuốiEm xem lại mối quan hệ của R1 nhé.![]()
R1//R2//R4//R5À chết, giờ để ý kỹ lại mới thấy có 1 con đường từ cực âm chạy thẳng tới cực dương. :v
Đúng là bị ngắn mạch rồi đấy. Xin lỗi vì đã hại não các mem nhé. :v
Thôi mạch 3. (Là ý tưởng đúng của mạch 2).
View attachment 125265
Chuẩn từng nanomet!R1//R2//R4//R5
Hết trật![]()
Bỏ đc 3 điện trởOk, đó cũng là 1 cách. Riêng mình là người thiết kế mạch, mình có cách giải riêng của mình.
Thôi tiếp mạch thứ 4. Mạch này không dễ đâu nhé.View attachment 125481
Mạch điện tương đương:[ [TEX]R_1[/TEX] nt ( [TEX]R_2[/TEX] // [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_4[/TEX] ) nt ( [TEX]R_5[/TEX] // [TEX]R_7[/TEX] ) ] // [TEX]R_6[/TEX]Mạch 5.
View attachment 126172
Đăng bài lên anh em không giải được cũng buồn, mà giải nhanh quá cũng buồn.
[tex]\left \{ R7 nt\left ( R1//R2//R3//R4 \right ) \right \}//R5//R6[/tex]
Đây là mạch điện tương đương: [TEX]R_7[/TEX] // { ( [TEX]R_1[/TEX] // [TEX]R_2[/TEX] // [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_4[/TEX] ) nt ( [TEX]R_5[/TEX] // [TEX]R_6[/TEX] ) }
Sai rùi[tex]\left \{ R7 nt\left ( R1//R2//R3//R4 \right ) \right \}//R5//R6[/tex]
em làm thử nên ko chắc lắm ạ
Hự, bài này khó đó ^^Mạch 6 lại bị giải mất rồi. Khó thế mà cũng giải được, kungfu không tệ!
Mạch 7 nhé:
View attachment 127172