S 
		
                       
                sweetheart_36
Cho điện trở R1, R2, R1 = 5R2. Đặt cùng hiệu điện thế U, biết I2 = 24 - I1. Tính R1. R2
Em suy nghĩ nát óc rùi mà ko ra @-) @-) @-)
Không biết bài này bạn lấy ở đâu nhỉ :-?
Cơ mà mình thấy bài này nghĩ cũng bình thường mà nhỉ
Hay tại đầu óc tớ đơn giản quá
Người ta bảo đặt hiệu điện thế U
~> 2 điện trở này không mắc vào nhau mà mắc riêng
Vì[TEX] R_1=5R_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_1.5=I_2[/TEX]
Mà [TEX]I_2=24-I_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]6I_1=24[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_1=4A[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_2[/TEX]