[Vật lý 9] Bài tập về điện

U

undomistake

R1 với R2 mắc như thế nào với nhau vậy bạn?? Bạn ghi ra luôn cho đỡ rắc rối đi :-s
 
H

hoangtudoicho97

cai nay la // do giai theo phuong trinh chac la duoc. thu di

Viết có dấu !!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxst4r

đề không co 1ghi trường hợp gì hết bạn ơi... Đề nguyên mẫu luôn đó @-)
 
C

caybutthanki

bút nghĩ thế này ko biết đúng ko nữa

5R2=U/(24-24+I1)=U/ I1 hay R1=U/ I1

R1 = 5R2
=> R2=R1/5 HAY R2=U/(5*I1)

=> R1*R2=U^2/(5*I1^2)
Bút ko rõ về cách đánh kí hiệu nên hơi khó nhìn, mong mọi người thông cảm
 
A

agforl1

bút nghĩ thế này ko biết đúng ko nữa

5R2=U/(24-24+I1)=U/ I1 hay R1=U/ I1

R1 = 5R2
=> R2=R1/5 HAY R2=U/(5*I1)

=> R1*R2=U^2/(5*I1^2)
Bút ko rõ về cách đánh kí hiệu nên hơi khó nhìn, mong mọi người thông cảm

mod xóa dùm em bài này với. lý do: bị lặp lại, e cám ơn mod ạ

Tớ cũng nghĩ zém Bút :-SS
Chắc là đúng zòi :-SS=((
 
V

vatlytnt

Anh nghĩ là mỗi điện trở mắc một lần vào U không đổi đó . đc phương trình U = I1R1=I2R2 giải thì chắc tự giải đc :D
 
H

huynhnv1907nd

Ba điện trỏ có các giá trị là 10Ω, 20Ω, 30Ω. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A?
Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.
 
H

hoangtudoicho97

Tui nghĩ thế này .r 1*i 1=r 2*i 2
=5*r 2*i 1=r 2*(24-i 1)
=5*r 2*i 1=24r 2-r 2*r 1
=6r 2*i 1=24r 2
=i 1=4
Không biết có đúng không. Viết khổ thật đấy
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Ba điện trỏ có các giá trị là 10Ω, 20Ω, 30Ω. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A?
Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.
[TEX]R__td={U/I}={ 12 / 0,4}=30[/TEX] (ôm) (R tương đương đấy nhé)
có thể,mắc 1 điện trở 3OΩ ,hoặc mắc hai điện trở 10Ω,20Ω nối tiếp nhau
 
P

phulinhsatthu

Bạn có chép đúng đề không đó ?
Mình đọc mà không hiểu
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Cho điện trở R1, R2, R1 = 5R2. Đặt cùng hiệu điện thế U, biết I2 = 24 - I1. Tính R1. R2

Em suy nghĩ nát óc rùi mà ko ra @-) @-) @-)
theo đề ta có I2= 24-I1 => hai điện trở mác song song
ta có I1+ I2 = 24
<=> U/ (R1*R2/R1+R2)=24
U/(5R2^2/6R2)=24
U / (5R2/6) = 6U/5R2=24
=> U/R2=20
R2=U/20
R1=5U/20=U/4
 
C

chuchuotbachdethuong_123

mình nghĩ bai này nên giãi theo phương trình ak`. theo mình nghĩ dây là mạch // vì doán mạch nối tiếp là I=I1=I2 mà đây là I2=24-I1
sao mà khó thế nhĩ , chác đây là bài toán nâng cao nhĩ , sao các bạn ko hõi thầy.
 
C

chuchuotbachdethuong_123

Đây là cách làm cũa mình :
Vì I tĩ lệ nghịch vói R =) I2=5I1
I2= 24-I1 (=) 5I1=24-I1 (=) 6I1=24 (=) I1=4(A)
=) I2 = 24-4=20 (A)
ta có : I = U/R =) R1 = U1/I1 = ? ; R2 = U2/I2 = ?

( VÌ KO CÓ U NÊN MÌNH KO THỄ TÍNH TIẾP DUOC NUÃ )
 
Top Bottom