[ Vật Lý 8 ] Đấu Trường Box Lý

Status
Không mở trả lời sau này.
C

coganghoctapthatgioi

Bài 1: trong sách bài tập vật lý lớp 6 đó bạn
Các bạn tìm thử xem
 
M

meomiutiunghiu

Bài 1: trong sách bài tập vật lý lớp 6 đó bạn
Các bạn tìm thử xem

TRời , trong sách BT vật lí 6 có nhiều bài 1 lắm , bạn viết hản cái đề ra luôn đi , mà đây là

lớp 8 chứ


Thôi mình ra bài nè:

Một quả cầu bằng sắt rỗng , nổi trong nước .Tìm thể tích của phần rỗng , biết quả cầu có

khối lượng 500g, nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu. Cho :

[TEX]D_sat =7,8g/cm^3[/TEX]

[TEX]D_o =1g/cm^3[/TEX]
 
M

mr.huy_98

dang ki

topic này hoạt động nữa không zậy. nếu còn hoạt động cho em tham gia với

học và tên: trương trần quang huy
nick hocmai.vn : mr.huy_98
nick yahoo: xmas_134@yahoo.com
 
M

meomiutiunghiu

Bạn congnhatso1 cho lơì giải đi , bài ấy mình không làm được ^^
P/s :
Ừ , không biết pic còn hoạt động khôngvậy
Còn mà sao cóvẻ *vắng bóng * thế (tớ nói thật )
Mà các bạn đăng kí thì nhớ tham gia nhé , mình thấy có nhiều bạn đăng kí lắm nhưng .đâu rồi ??
 
M

mr.huy_98

TRời , trong sách BT vật lí 6 có nhiều bài 1 lắm , bạn viết hản cái đề ra luôn đi , mà đây là

lớp 8 chứ


Thôi mình ra bài nè:

Một quả cầu bằng sắt rỗng , nổi trong nước .Tìm thể tích của phần rỗng , biết quả cầu có

khối lượng 500g, nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu. Cho :

[TEX]D_sat =7,8g/cm^3[/TEX]

[TEX]D_o =1g/cm^3[/TEX]
Cho mình giải quyết bài này:
gọi [tex]V_1,V_2[/tex] lần lượt là thể tích của phần rỗng và phần đặc
Ta có:
[tex] V_2=\frac{m}{D_sat}=\frac{500}{7.8}=64.1 cm^3[/tex]
*) khi nhúng quả cầu vào nước thì lực đẩy Ac-si-mét cân bằng với trọng lực của vật nên :
[tex] P=F_a[/tex] \Leftrightarrow [tex] m=D_0(V_1+V_2)\frac{2}{3} [/tex]

\Leftrightarrow[tex] V_1= \frac{3m-2D_0V_1}{2D_0}=685.9 cm^3 [/tex]

nếu đúng thì thanks nha!!!!!!!!!
 
M

minhnhat0610

Trên quãng đường AB, có hai ôtô khởi hành cùng lúc tại A để về B. Ôtô 1 đi nữa quãng đường đầu với vận tốc 30km/h, nũa quãng đường sau ôtô đi với vận tốc 36km/h. Ôtô 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc 30km/h, nữa thời gian sau với vận tốc 36km/h. Hỏi ôtô nào đến B trước và trước bao lâu???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom