[ Vật Lý 8 ] Đấu Trường Box Lý

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congnhatso1

bài của nhóm 3

bài của nhóm 3 nè

một thanh kim loại dài, đồng chất, tiết diện đều được dặt trên bàn sao cho 1/4 chiều dài của nó nhô ra khỏi mặt bàn. Tác dụng 1 lên đầu A ( đầu của phần nhô ra) một lực F=40 N thẳng đứng xuống dưới thì đầu B bắt đầu chênh lên. Hãy tính trọng lượng của thanh kim loại
 
B

beconvaolop

bài của nhóm 3 nè

một thanh kim loại dài, đồng chất, tiết diện đều được dặt trên bàn sao cho 1/4 chiều dài của nó nhô ra khỏi mặt bàn. Tác dụng 1 lên đầu A ( đầu của phần nhô ra) một lực F=40 N thẳng đứng xuống dưới thì đầu B bắt đầu chênh lên. Hãy tính trọng lượng của thanh kim loại
Trọng lượng thanh KL:13,(3)+40=53,(3)Gọi trọng lượng kim loại phần trên bàn là x,chiều dài thanh kim loại chia 4 phần,mỗi phần là a
Ta có:40a=3a.x
\Leftrightarrow x=40/3=13,(3)N
Trọng lượng thanh KL:13,(3)+40

~~> cái này k chắc lắm đâu,tại đang vội đi học,có gì sẽ xem lại sau:D
 
C

congnhatso1

gợi ý

nhóm bạn giải sai rùi
nếu tính trọng lượng thì điểm đặt phải nằm chính giữa
từ đó các bạn dựa vào cách tính công là được

*) cách giải khác
Tưởng tượng thanh như 1 đòn bẩy, mép bàn là trục quay. Tọng lượng P của thanh xem như đạt tại tâm thanh tức cách mép bàn 1 khoảng 1/4L ( L là chiều dài thanh)

Khi thanh cân bằng : F . 1/4 L = P . 1/4 L
Suy ra P = F =40N
Vậy trọng lượng thanh là 40N

Đên lượt nhóm nào post bài nhỉ
 
C

congnhatso1

1 đề nữa nè

thui
hôm trước ra bài nặng ký quá
hôm nay bài nhẹ hơn nèk

Bài này không cần tính toán:
1 bình nước đang nằm cân bằng trên một miếng nêm ( 1 vật nhọn). Thả nhẹ 1 vật có trọng lượng P vào nước ở chính giữa để hệ thống cân bằng, sau đó di chuyển vật sang bên phải. khi đó hệ thống có cân bằng không? tại sao
sau 1 thời gian vật bị thấm nước nên chìm xuống đáy bình, khi đó bình sẽ thế nào?


Giỏi thì ấn Ctrl + A để biết thêm để bài
 
M

minh_minh1996



tim vận tốc trung bình biết:

nửa thời gian đầu đi vs vận tốc 10 km/h

nửa thời gian sau đi vs vận tốc 20 km/h
 
C

congnhatso1

hjk

Xin mời các bạn giải bài của tui

còn bài của minh_mính996 tui xin giải cho
gọi thời gian đi đoạn đường đầu là t -> thời gian đi đoạn đường sau cũng là t

Quãng đường đi được là: S = [TEX]v_1 . t + v_2 . t [/TEX]
S = 10.t + 20.t
S = 30t
Thời gian đi hết là : 2t
Vận tốc trung bình là : Vtb = S : T = 30t : 2t = 15
Vậy vận tốc TB là 15 km/h

đúng 99,9999%
còn 0,0001% để xem bạn ấy nhận xét sao
 
C

conan193

Xin mời các bạn giải bài của tui

còn bài của minh_mính996 tui xin giải cho
gọi thời gian đi đoạn đường đầu là t -> thời gian đi đoạn đường sau cũng là t

Quãng đường đi được là: S = [TEX]v_1 . t + v_2 . t [/TEX]
S = 10.t + 20.t
S = 30t
Thời gian đi hết là : 2t
Vận tốc trung bình là : Vtb = S : T = 30t : 2t = 15
Vậy vận tốc TB là 15 km/h

đúng 99,9999%
còn 0,0001% để xem bạn ấy nhận xét sao

Chị già rồi nhưng cũng ham zui

Thực ra cái đề của minh_ minh do chị ra á :))

đây là dạng toán cơ bản trong dạng vận tốc:

[TEX]t_1 = \frac{s_1}{v_1}[/TEX]

[TEX]t_2 = \frac{s_2}{v_2}[/TEX]

mà [TEX]t_1 = t_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t_1 = \frac{s_1}{v_1} = t_2 = \frac{s_2}{v_2} = \frac{s}{v_1 + v_2}[/TEX]

[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2}[/TEX]

[TEX]= \frac{S}{\frac{2s}{v_1 + v_2}} = \frac{v_1 + v_2}{2} [/TEX]

sau đó bé thế số vào nhá.


 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

không ai post đề thì tui post để cùng giải nhá, một bài của thi học kì 1 trường tui-tui học ở thái nguyên

một quả cầu bằng nhôm có trọng lượng5,4N. Hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại, để khi thả vào nước, thì một phần tư của quả cầu nổi trên mặt nước. Biết trọng lượng riêng của nhôm bằng 27000N/m3 và của nước bằng 10000N/m3

tóm tắt nhá bà con ơi. nhờ các mod xoá giúp em những bản đăng kí của những bạn không hay online và chưa từng giải bài nào
 
C

congnhatso1

thế không ai giải đề của tôi àk
thế thôi vậy
để tôi giải bài của haoanh_98

Cho biết
P = 5,4N
d_1 = 27000 N/m^3
d_2 = 10000 N/m^3

Tính V_2 = ?
Giải
gọi V là thể tích của quả cầu
V_2 là thể tích bị khoét
V_1 là phần còn lại
Ta có : thể tích của quả cầu là
V = P : d_1 = 5,4 : 27000 = 0.0002 ( m^3)
Khi quả cầu cân bằng trên mặt nước thì :
P_2 = F_A ( P_2 là trọng lượng quả cầu sau khi bị khoét)
\Leftrightarrow F_A = P_2
\Leftrightarrow 3/4V . d_2 = P_2
\Leftrightarrow 3/4 . 0,0002 . 10000 = P_2
\Leftrightarrow P_2 = 1,5 ( N)
\Leftrightarrow d_1 . V_1 = 1,5
\Leftrightarrow V_1 = 1,5 : 27000 =1/18000 ( m^3 )
Thể tích phần đã khoét là : V_2 = V - V_1 = 0,0002 - 1/18000 (m^3)
không biết thế có đúng hay không mà thấy số không được đẹp cho lắm
Xin các bạn cho ý kiến và làm bài tui đã ra ở trên
 
L

littlegamer

Cho mình 1 slot :D
Nick học mãi : LittleGamer
Họ - tên : Ng~ Tuấn Minh
Năm sinh : 10-1-1998
Nick Yahoo :boymink@yahoo.com
Mong được giao lưu cùng mọi người
 
C

congnhatso1

buzz

mọi người tích cực lên nào

tôi nhắc lại đề của nhóm 3 ( đã ra nhưng chưa ai làm)

1 bình nước đang nằm cân bằng trên một miếng nêm ( 1 vật nhọn). Thả nhẹ 1 vật có trọng lượng P vào nước ở chính giữa để hệ thống cân bằng, sau đó di chuyển vật sang bên phải. khi đó hệ thống có cân bằng không? tại sao
sau 1 thời gian vật bị thấm nước nên chìm xuống đáy bình, khi đó bình sẽ thế nào?


nhóm 1,2,4 giải đi
cố lên !:p:(:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

haoanh_98

bạn congnhatso1 chú ý nhé, box này giải đáp thi đua nhau giải lí chứ không phải giải thích, những câu giải thích thì đều không được đăng lên, vì vậy yêu cầu bạn post bài khác nhé
 
K

kute_monkey_98

xin lỗi mọi người mình xin đăng lại bài cho nhóm 3 như sau

Cho 2 ống hình trụ chứa nước ,ống nhỏ có tiết diện trong S_1 = 100cm2 cột nước cao 18,5 cm
ống lớn có tiết diện trong S_2 = 300cm2 cột nước cao 7,5 cm .Nối thông đáy hai ống bằng ống nằm ngang có tiết diện không đáng kể chiều cao cột nước ở mỗi ống băng 1/3 chiều cao của mỗi ống

a) Tính chiều cao cột nước ở mỗi ống
b) Đổ dầu vào ống lớn đến khi mặt thoáng của dầu trùng với miệng ống .Tính chiều cao độ chênh lệch mực nước và dầu ở hai ống
 
H

haoanh_98

bạn giải bài đi, để box lí thêm sôi nổi, chúng ta cùng post bài nhiều hơn và tham ga thảo luận nhiều hơn, những bạn không vô box hay dăng kí k tham gia mình sẽ xoá hết
 
B

beebkhn

ý nghĩa thực sự của môn Vật lý chính là giải thích các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta , Tại sao lại không dc post bài lý thuyết , nếu giải bài tập thì nên sang box toán thì hơn... bài của bạn @congnhatso1 theo mình nếu vật đó chạm đáy bình mà Lực Acsimet < P thì sẽ mất cân bằng ... Mình đố mọi người nhá .. CÓ 1 nguồn có U= 12 v. 2 bóng đèn có U (định mức =12v), 2 công tắc 3 pha . Hãy mắc 1 mạch điện sao cho có 4 trường hợp xảy ra . TH1) 2 bóng sáng bt, , TH2,3) 1 bóng sáng 1 bong tắt .TH4 ) 2 bóng sáng yếu ..
 
C

congnhatso1

xin mời bạn ra đề giải đi
mọi người tích cực lên nào
các nhóm khác cố lên đi
 
T

thuyyhang12345

cho mình tham gia với nhé
tên: Nguyễn Thị Thúy Hằng
năm sinh: 6-1-1998
ních yahoo: goodlucktoyou_1262
mong mọi người chỉ giáo nhé.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom