Vật lí 12 [Vật lý 12] Dòng điện xoay chiều.

N

nguyentuvn1994

Mọi người giúp em bài này cái nhé ;)

Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB 1 dòng điện xoay chiều có [tex]f=50Hz[/tex], hiệu điện thế hiệu dụng [tex]U=60V[/tex]. Mạch điện gồm cuộn dây có điện trở R và hệ số tự cảm L mắc nối tiếp với tụ điẹn C. Dòng điện hiệu dụng của mạch là [tex]I=0,1 A[/tex]. Khi đó điện áp hiệu dụng lần lượt là [tex]U_{AD}=80(V) & U_{DB}=28 (V)[/tex] (D nằm giữa cuộn dây và tụ điện). Độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện trong mạch là:

[tex]A. 45^o[/tex]
[tex]B. 53^o[/tex]
[tex]C.37^o[/tex]
[tex]D. 60^o[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Mọi người giúp em bài này cái nhé ;)

Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB 1 dòng điện xoay chiều có [tex]f=50Hz[/tex], hiệu điện thế hiệu dụng [tex]U=60V[/tex]. Mạch điện gồm cuộn dây có điện trở R và hệ số tự cảm L mắc nối tiếp với tụ điẹn C. Dòng điện hiệu dụng của mạch là [tex]I=0,1 A[/tex]. Khi đó điện áp hiệu dụng lần lượt là [tex]U_{AD}=80(V) & U_{DB}=28 (V)[/tex] (D nằm giữa cuộn dây và tụ điện). Độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện trong mạch là:

[tex]A. 45^o[/tex]
[tex]B. 53^o[/tex]
[tex]C.37^o[/tex]
[tex]D. 60^o[/tex]

Ta có hệ
[TEX]U_C^2=28^2[/TEX]
[TEX]U_r^2+U_L^2=80^2[/TEX]
[TEX]U_r^2+(U_L-U_C)^2=60^2[/TEX]
[TEX]tan \varphi =\frac{lU_L-U_Cl}{U_r}[/TEX]
Đáp án C
 
N

nhan_lil

Uad la UL, UdbLA UC>> DO LECH PHA tan (anpha)=(ul-uc)\ur hay =(zl-zc)\r ma z=60:0,1=600 zl=800 zc=280 va co ct zbinh= zrbinh +(zl-zc)binh >the so tu giai
 
T

truonghen3a

Giải giúp mình bài điện XC:
Cho mạch điện AB chứa cuộng cảm thuần, một biến trở R và một tụ điện ( theo thứ tự đó) mắc nối tiếp nhau. Biết điện áp xoay chiều giữa 2 đầu AB có tần số 60Hz và điện áp hiệu dụng có giá trị luôn bằng 250V; tụ điện có điện dung 500/3pi (microfara) . Cho R thay đổi, ta thấy điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch chứa R và C không phụ thuộc vào R. Nếu điều chỉnh R = 37,5 thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có giá trị bằng bao nhiêu?
 
T

tranphuongtran

làm hộ tớ bài này nhá
cho đoạn mạch có AM nối tiếp với MB trong AM có R VÀ C tronh MB có L,r biết R=40 Zc=40 Uam=80/căn2 Umb=200 tính r và L
 

Tạ Thị Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
1
0
1
24
Bắc Ninh
[VẬT LÍ 12] DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU các bạn ơi giải bài này giúp mình
Đặt 1 điện áp xoay chiều có f=50Hz vào 2 đầu cuộn thuần cảm L. Tại thời điểm t1 có i1=2A, tại thời diểm t2=t1+T/4 có u2=-100V. Tính L
Mình cảm ơn nhiều
 

Trần Ngọc Thu Uyên

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
1
0
1
24
An Giang
Trả lời giúp mình với
1. Nguyên nhân nào làm cho CĐDĐ qua cuộn cảm biến thiên trễ pha đối với điện áp?
2. Tại sao khi rút lõi sắt khỏi cuộn dây thì bóng đèn trong mạch điện chỉ chứa cuộn cảm sáng hơn khi có lõi sắt?
3. Theo ĐL ÔM thì i=e/(r + R) biến đổi qua lại sẽ được u= e - ir nhưng sao trong điện xoay chiều chứa cuộn cảm thì u= iR - e ạ?
 

Nguyễn Thị An

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
13
6
6
23
Đắk Lắk
THCS-THPT Đông Du
giúp mình bài 5 với.
số trên đồ thị Oy 260 và 300
Ox 90 và 122
 

Attachments

  • WIN_20181009_21_51_02_Pro.jpg
    WIN_20181009_21_51_02_Pro.jpg
    54.6 KB · Đọc: 101

Sun Shine

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2016
55
36
69
mình mới học chương này nên chưa rõ.Mọi người giúp mình với:
Một điện trở R = 300 Ω nhúng vào một bình nhiệt lượng có khối lượng m = 0,5 kg rồi rót vào bình V = 1 lít nước ở nhiệt độ t1 = 200C, cho dòng điện xoay chiều qua điện trở thì sau thời gian 7 phút nhiệt độ nước trong bình t2 = 250C. Biết nhiệt dung riêng của nước và của bình đều là c = 4180 (J/kg.C0), khối lượng riêng của nước D = 1 kg/lít và hiệu suất của quá trình đun nước là H =100%. Xác định giá trị cường độ hiệu dụng chạy qua điện trở.
A. 1,0 A.
B. 0,5 A.
C. 1,5 A.
D. 2,5 A.
 
Top Bottom