[Vật lý 12] Bài tập

T

thangdhqb

Câu ni tui cũng chọn C , mà sao bít điểm nhanh thế các bạn . Tui nghĩ đề thi đại học kô khó như thế này đâu . Đáng nhẽ gần ngày thi thì hocmai phải kiếm cái đề nào nhẹ cân chút để anh em lấy chút tự tin chơ
 
D

ducthuan89dl

Re: cau nay giai thich the nao

tuman said:
ho các mức năng lượng của H: với = 13,6 eV. Có một khối khí H nguyên tử ở trạng thái cơ bản. Người ta kích thích khối khí bằng chùm electron có các động năng khác nhau. Trong các electron sau, hạt nào có thể bị hấp thụ.
Chọn một câu trả lời
A. 6,8 eV
B. 9,2 eV
C. 10 eV
D. 15 eV

cái đề lí này khó wá
 
R

ruc

Hơ hơ, đc 68 điểm, đề chi vãi hàng ri.
Còn cái câu làm tròn ấy, C đúng chóc mà, làm tròn mần chi
 
F

funnylass89

Cài này tui chọn C.Huhu, được có 64 thui, chán wa'.Đề đại học mà khó thế này thì chết luôn chứ sống sao nổi.
 
T

tranthaibao

còn tui... hichic..T T..66 thôi !! vãi wa!! có mấy câu đề sai hay sao ấy,đáp án kì kì?? ko biết Đại học sao đây
 
T

tranthaibao

Điểm : 1 Có một quả cầu đồng nối đất qua một điện trở R = 1,0 k. Cho . Người ta chiếu vào nó một chùm Rơnghen có bước sóng trong khoảng từ 10,0nm đến 1,5nm. Điện thế Vmax và dòng Imax thu được là... (cho Js; m/s; C)
Chọn một câu trả lời A. 821V - 0,821A
B. 820V - 820mA
C. 820,875V - 0,820875A
D. 820,9V - 0,8209A
SAO TUI RA ĐÁP SỐ KHÁC??AI LÀM ĐƯỢC NÊU CÁCH GIẢI COI
 
T

tieuquy22

tui cũng zero luôn chẳng lẽ kiến thức của tui chuối vậy sao <hơi thất vọng >
 
D

duythanhhl

Re: cau nay giai thich the nao

ducthuan89dl said:
tuman said:
ho các mức năng lượng của H: với = 13,6 eV. Có một khối khí H nguyên tử ở trạng thái cơ bản. Người ta kích thích khối khí bằng chùm electron có các động năng khác nhau. Trong các electron sau, hạt nào có thể bị hấp thụ.
Chọn một câu trả lời
A. 6,8 eV
B. 9,2 eV
C. 10 eV
D. 15 eV

cái đề lí này khó wá

Ai giải cái câu này đi. Tui chả hiểu cái gì cả?

Làm được 35p' rồi điền bừa mà được 58d------>>>Vãi
 
K

kocogilakothe

tranthaibao said:
Điểm : 1 Có một quả cầu đồng nối đất qua một điện trở R = 1,0 k. Cho . Người ta chiếu vào nó một chùm Rơnghen có bước sóng trong khoảng từ 10,0nm đến 1,5nm. Điện thế Vmax và dòng Imax thu được là... (cho Js; m/s; C)
Chọn một câu trả lời A. 821V - 0,821A
B. 820V - 820mA
C. 820,875V - 0,820875A
D. 820,9V - 0,8209A
SAO TUI RA ĐÁP SỐ KHÁC??AI LÀM ĐƯỢC NÊU CÁCH GIẢI COI
đáp án C mờ
áp dụng công thức thui
Vmax=((hc/lamda)-A)/e với bước sóng 1,5. Tính xong Vmax Imax khỏi phải bàn
 
T

tieuquy22

tức là khi nhận được e ấy thì ntủ h sẽ có những e chuyển động lên mức năng lượng tương ứng với e , nhưng năng lượng của e này phải là vừa đủ , không được thiếu cũng không được thừa ví dụ lớp k E=13,6 e ở lớp L E= 13,6/2^2 =3,4e
thì e tương ứng phải có năng lượng là 13,6e-3,4 e =10,2 e
tức là hạt e có NL e = 10,2 e sẽ được hấp thụ
cho nên mình nghi câu này chỉ chon d vì khi đó e sẽ được bứt ra hoàn toàn nguyên tử H và có động năng ban đâu , ntủ H sẽ mất một e
 
T

tieuquy22

kocogilakothe said:
tranthaibao said:
Điểm : 1 Có một quả cầu đồng nối đất qua một điện trở R = 1,0 k. Cho . Người ta chiếu vào nó một chùm Rơnghen có bước sóng trong khoảng từ 10,0nm đến 1,5nm. Điện thế Vmax và dòng Imax thu được là... (cho Js; m/s; C)
Chọn một câu trả lời A. 821V - 0,821A
B. 820V - 820mA
C. 820,875V - 0,820875A
D. 820,9V - 0,8209A
SAO TUI RA ĐÁP SỐ KHÁC??AI LÀM ĐƯỢC NÊU CÁCH GIẢI COI
đáp án C mờ
áp dụng công thức thui
Vmax=((hc/lamda)-A)/e với bước sóng 1,5. Tính xong Vmax Imax khỏi phải bàn
tớ cũng đòng ý như vậy đáp án C
 
H

hobichngoc

Đáp án câu nguyên tử hidro có lẽ là D chăng? Đề này tớ chưa làm ko biết đc
Vì 15eV có thể nhảy lên vài lớp mà vẫn còn động năng của electron.
 
S

sonzin

này................ cái câu dao động tổng hợp của 3 dao động như nào nhỉ....mới gặp đúng cái dạng tổng hợp của 2 cái chứ 3 cái thì pó tay... áp dụng đủ công thức giống trong hai cái rồi mà vẫn ko ra được cái đáp án nào giống trong đề
 
Q

quoatnumberone89

kocogilakothe said:
tranthaibao said:
Điểm : 1 Có một quả cầu đồng nối đất qua một điện trở R = 1,0 k. Cho . Người ta chiếu vào nó một chùm Rơnghen có bước sóng trong khoảng từ 10,0nm đến 1,5nm. Điện thế Vmax và dòng Imax thu được là... (cho Js; m/s; C)
Chọn một câu trả lời A. 821V - 0,821A
B. 820V - 820mA
C. 820,875V - 0,820875A
D. 820,9V - 0,8209A
SAO TUI RA ĐÁP SỐ KHÁC??AI LÀM ĐƯỢC NÊU CÁCH GIẢI COI
đáp án C mờ
áp dụng công thức thui
Vmax=((hc/lamda)-A)/e với bước sóng 1,5. Tính xong Vmax Imax khỏi phải bàn
sao lại lấy với bước sóng là 1,5
 
Q

quoatnumberone89

nói thật chứ nhìn cái đề này đầy câu em nhìn thấy lần đầu tiên ai làm dc kém thì yên tam nhé bộ không giám ra đề khó thế này đâu :p
 
K

kocogilakothe

Kệ thui đấy là việc của Bộ, mình cứ học theo đúng chương trình. Bộ ko ra như Bộ nói thì cả nước cùng die chứ riêng gì ai đâu.
 
Top Bottom