[vật lý 10] lớp lý dành cho mem 97 ( lớp học )

Status
Không mở trả lời sau này.
A

angmayxanh2297

nhóm 1

Bài 1: Một người đi từ A đến B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với vận tốc trung bình 16km/h. Trong nửa thời gian còn lại, người ấy đi với vận tốc 10 km/h và sau đi bộ với vận tốc 4km/h.
Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường.

Thời gian đi nửa qđ đầu là
[TEX]t1=\frac{S}{16.2}=\frac{S}{32}[/TEX]
gọi thời gian đi nửa qđ sau là t2 thì:
[TEX]\frac{t2}{2}.10 + \frac{t2}{2}.4 = 5t2 + 2t2 =7.t2 = \frac{S}{2}[/TEX]
=>[TEX]t2 = \frac{S}{14}[/TEX]
vận tốc trung bình trên cả đoạn đường:
[TEX]vtb=\frac{S}{\frac{S}{32}+\frac{S}{14}}=9,7 km[/TEX]


Bài 2: Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những đoạn đường s1 = 24 m và s2 = 64 m trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.

áp dụng công thức qđ:
[TEX]\left{\begin{24=v0.4+0,5.4^2.a (km)}\\{24+64=v0.8+0,5.8^2.a (km)} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{v0=1 m/s}\\{a=2,5 m/s^2} [/TEX]

Bài 3: Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu vo = 18 km/h. Trong giây thứ tư kể từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần, xe đi được 12 m. Hãy tính:
a) Gia tốc của vật.
b) Quãng đường đi được sau 10s.
ĐS: a) 2m/s2m/s^2
b) 150 m.

a)Ở giây thứ 3, xe đi được:
[TEX]s3=5.3+0,5.3^2.a=15+4,5a[/TEX] km
Ở giây thứ 4, xe đi được
[TEX]s4=5.4+0,5.4^2.a = 20+8a[/TEX] km
theo bài ra ta có:
s4-s3=12=20+8a - (15+4,5a) =5+3,5a
=>[TEX]a=2m/s^2[/TEX]
b)Quãng đường đi được sau 10s là:
[TEX]s=5.10+0,5.10^2.2=150 m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

angmayxanh2297

nhóm 1

Bài 4: Sau 10s đoàn tàu [/COLOR][/SIZE][/FONT]giảm vận tốc từ 54 km/h xuống 18km/h. Nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì ngừng hẳn.
Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn.
ĐS: 1m/s2;0;0,5m/s2 - 1 m/s^2; 0; - 0,5 m/s^2
BL:
Gia tốc tàu trong đoạn đầu là:
[TEX]a=\frac{v2-v1}{10}=\frac{-10}{10}=-1m/s^2[/TEX]
Gia tốc tàu trong giai đoạn chuyển động đều là 0m/s2
Gia tốc tàu trong đoạn cuối:
[TEX]a=\frac{v3-v2}{10}=\frac{0-5}{10}=-0,5m/s^2[/TEX]

Bài 7: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi được đoạn đường s trong t giây.
Tính thời gian vật đi 34\frac{3}{4} đoạn đường cuối.
ĐS: t2\frac{t}{2}
BL:
Xét 1/4 quãng đường đầu của chuyển động ta có:
[TEX]\frac{S}{4} =\frac{1}{2}.t'^2.a[/TEX] (1)
Xét trên cả quãng đường của chuyển động có
[TEX]S =\frac{1}{2}.t^2.a[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta có
[TEX]\frac{1}{2}.t'^2.a=\frac{1}{4}.\frac{1}{2}.t^2.a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t'=\frac{t}{2}[/TEX]
Thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối là
[TEX]t_3/4=t-t'=t-\frac{t}{2} = \frac{t}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Nhóm 4

C. BÀI TẬP LUYỆN TẬP.

Bài 1: Một người đi từ A đến B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với vận tốc trung bình 16km/h. Trong nửa thời gian còn lại, người ấy đi với vận tốc 10 km/h và sau đi bộ với vận tốc 4km/h.
Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường.

Gọi quãng đường là 2S:
Ta có:
S=16t1S=16t_1
S=12.(10t2+4t2)=7t2S=\dfrac{1}{2}.(10t_2+4t_2)=7t_2

=> Vtb=S+St1+t2=2SS16+S7=9,7(km/h)Vtb=\dfrac{S+S}{t_1+t_2}=\dfrac{2S}{\dfrac{S}{16}+\dfrac{S}{7}}=9,7(km/h)

ĐS: 9,7 km/h.

Bài 2: Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những đoạn đường s1 = 24 m và s2 = 64 m trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.

Ta có :
Coi x0x_0 trùng O nên :

x1=4vo+8a=24x_1=4v_o+ 8a=24
x2=8vo+32a=24+64=88x_2=8v_o+32a=24+64=88
=>a=2,5
vo=1v_o=1


Bài 3: Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu vo = 18 km/h. Trong giây thứ tư kể từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần, xe đi được 12 m. Hãy tính:
a) Gia tốc của vật.
b) Quãng đường đi được sau 10s.
ĐS: a) 2m/s2m/s^2
b) 150 m.

a)18km/h=5m/s
Trong giây thứ 3 : v1=vo+at=5+3av_1=v_o + at=5+3a
s=v1t+12at2=12s=v_1t+\dfrac{1}{2}at^2 =12
=>5+3a+a2=125+3a+\dfrac{a}{2}=12
=>a=2m/s2m/s^2
b)s=vot+at22=10.5+100=150ms=v_ot+\dfrac{at^2}{2}=10.5+100=150 m

Bài 4: Sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54 km/h xuống 18km/h. Nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì ngừng hẳn.
Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn.
ĐS: 1m/s2;0;0,5m/s2 - 1 m/s^2; 0; - 0,5 m/s^2

54km/h=15m/s
18km/h=5m/s

Áp dụng
a1=vtvo10=1010=1m/s2a_1=\dfrac{v_t-v_o}{10}=\dfrac{-10}{10}=-1m/s^2
a2=0m/s2a_2=0m/s^2
a3=0510=0,5m/s2a_3=\dfrac{0-5}{10}=-0,5m/s^2


Bài 5: Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên hai đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5s và 3,5s. Tính gia tốc?
ĐS: 2m/s22m/s^2

Ta có:
s1=vo.t1+at122=5vo+12,5a=100s_1=v_o.t_1+\dfrac{a{t_1}^2}{2}=5v_o + 12,5a=100
Thời điểm bắt đầu chuyển động s2:
v1=vo+at1=vo+5av_1=v_o+at_1=v_o+5a
s2=v1.t2+at222=3,5vo+17,5a+6,125a=3,5vo+23,625a=100s_2=v_1.t_2+\dfrac{a{t_2}^2}{2}=3,5v_o+17,5a+6,125a=3,5v_o+23,625a=100

=>a=2
vo=15v_o=15


Bài 7: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi được đoạn đường s trong t giây.
Tính thời gian vật đi 34\frac{3}{4} đoạn đường cuối.
ĐS: t2\frac{t}{2}

Gọi t đi hết 34\dfrac{3}{4} đoạn đường cuối là t2t_2
Ta có:
v1=a.(tt1)v_1=a.(t-t_1)
->14.S=a.(tt1)22\dfrac{1}{4}.S=\dfrac{a.(t-t_1)^2}{2}
->S=2a.(tt1)2S=2a.(t-t_1)^2
S=at22S=\dfrac{at^2}{2}

=> 4.(tt1)2=t24.(t-t_1)^2={t}^2
=> 4.t128t1.t+4t2=04.{t_1}^2-8t_1.t+4t^2=0
Xét denta chỉ có:
t1=0,5tt_1=0,5tthỏa mãn



Bài 9: Hai người đi xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18 km/h và lên dốc chậm dần đều với gia tốc là 20 cm/s2cm/s^2. Người thứ hai có vận tốc đầu là 5,4 km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0,2 m/s2m/s^2.
Khoảng cách giữa hai người là 130 m.
Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và đến lúc gặp nhau mỗi người đã đi được một đoạn đường dài bao nhiêu?
ĐS: t = 20s; s1 = 60m; s2 = 70 m.

x1=5tat22=5t0,1t2x_1=5t-\dfrac{at^2}{2}=5t-0,1t^2
x2=1301,5t+at22=1301,5t0,1t2x_2=130-1,5t+\dfrac{at^2}{2}=130-1,5t-0,1t^2

Gặp nhau khi x1=x2x_1=x_2
=>5t0,1t2=1301,5t0,1t2 5t-0,1t^2 =130-1,5t-0,1t^2
=> t=20s
s1=5t0,1t2=5.200,1.202=60s1=5t-0,1t^2=5.20-0,1.20^2 =60
->s2=130-60=70
Bài 10: Một oto bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5m/s2m/s^2 đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. Gia tốc của tàu điện là 0,3m/s2m/s^2.
Hỏi khi oto đuổi kịp tàu điện thì vận tốc của oto là bao nhiêu?
ĐS: 25 m/s.
Chọn O trùng vs điểm xuất phát của oto

ô tô:v1=at=0,5tv_1=at=0,5t
x1=at22=0,25t2x_1=\dfrac{at^2}{2}=0,25t^2

Tàu :
x2=vo.t+at22=5t+0,15t2x_2 =v_o.t+\dfrac{at^2}{2}=5t+0,15t^2
Khi đuổi kịp
=>0,25t2=5t+0,15t20,25t^2=5t+0,15t^2
=>0,1t25t=00,1t^2-5t=0
=> t=50 s

=>v1=0,5.50=25m/sv_1=0,5.50=25m/s


p/s:Chị ơi,còn 2 bài e k làm đk>~<Chị giảng kĩ cho e nhé
 
H

heroineladung

:)
Các em làm bài rất tốt!
D. Đáp án:

Bài 1: Một người đi từ A đến B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với vận tốc trung bình 16km/h. Trong nửa thời gian còn lại, người ấy đi với vận tốc 10 km/h và sau đi bộ với vận tốc 4km/h.
Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường.
ĐS: 9,7 km/h.


%%- Giải: (Copy bài làm của bạn lonelybones311, các em có thể tham khảo thêm cách làm của bạn angmayxanh2297 cũng dc) ;)

35643ca5b2560259750c475e0f6fcf26_48384364.cau1.bmp


Bài 2: Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những đoạn đường s1 = 24 m và s2 = 64 m trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.
ĐS: vo = 1 m/s, a = 2,5 m/s^2.


%%- Giải: (Copy bài làm của bạn lonelybones311)

Ta có :
Coi [FONT=MathJax_Math]x
[FONT=MathJax_Main]0[/FONT] trùng O nên :

[FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Math]v[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]24[/FONT]
[FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Math]v[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]32[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]24[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]64[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]88[/FONT]
=>a=2,5
[FONT=MathJax_Math]v[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT]

[/FONT]

Bài 3: Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu vo = 18 km/h. Trong giây thứ tư kể từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần, xe đi được 12 m. Hãy tính:
a) Gia tốc của vật.
b) Quãng đường đi được sau 10s.
ĐS: a) 2[FONT=MathJax_Math]m
[FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
b) 150 m.
[/FONT]


%%- Giải:

a)Sau 3s, xe đi được:
S3=92a+3voS3 = \frac{9}{2}a + 3vo (km)

Sau 4s, xe đi được:
S4=162a+4voS4 = \frac{16}{2}a + 4vo (km)

Trong giây thứ tư quãng đường xe đi dược là:
ΔS4=S4S3=72a+vo.\Delta S4 = S4 - S3 = \frac{7}{2}a + vo.

=> a=27(ΔS4vo)=27(125)=2m/s2a = \frac{2}{7}(\Delta S4 - vo) = \frac{2}{7}(12 - 5) = 2 m/s^2

b) Quãng đường đi được sau 10s là:

S=12.2.102+5.10=150mS = \frac{1}{2}.2.10^2 + 5.10 = 150 m

Bài 4: Sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54 km/h xuống 18km/h. Nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì ngừng hẳn.
Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn.
ĐS: [FONT=MathJax_Main]−
[FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][/FONT]


%%- Giải: (Copy bài làm của lonelybones311)

54km/h=15m/s
18km/h=5m/s

Áp dụng
[FONT=MathJax_Math]a
[FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Math]v[/FONT][FONT=MathJax_Math]t[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]v[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[/FONT]


Bài 5: Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên hai đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5s và 3,5s. Tính gia tốc?
ĐS: [FONT=MathJax_Main]2
[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][/FONT]

%%- Giải: (Copy bài làm của lonelybones311)

5b662b614dae5c1ad074702790ff1932_48384376.cau5.bmp

 
H

heroineladung

Bài 6: Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s và thấy toa thứ hai trong 45s. Khi tàu dừng lại, đầu toa tàu thứ nhật cách người ấy 75m.
Coi tàu chuyển động chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu.
ĐS: [FONT=MathJax_Main]−
[FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]16[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][/FONT]

%%- Giải:
Gọi l là chiều dài của 1 toa tàu. Theo đề bài ra ta có hệ PT:
[TEX]\left\{\begin{l = \frac{1}{2}a.5^2 + 5vo = \frac{25}{2}a + 5vo (1)}\\{2l = \frac{1}{2}a.50^2 + 50vo = \frac{2500}{2}a + 50vo (2)}\\{-vo^2 = 2as = 150a (3)}[/TEX]

Giải hệ PT (1),(2),(3) ta dc:a=0,16m/s2 a = -0,16 m/s^2

Bài 7: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi được đoạn đường s trong t giây.
Tính thời gian vật đi [FONT=MathJax_Main]3
[FONT=MathJax_Main]4[/FONT] đoạn đường cuối.
ĐS: [FONT=MathJax_Math]t[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[/FONT]


%%- Giải: (Copy bài làm của bạn angmayxanh2297)

54e0acf94e7cea688d5e968cc1cecddd_48384354.angmayxanh.bmp



Bài 8: Chứng tỏ rằng trong chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu, quãng đường đi được trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp tỉ lệ với các số lẻ liên tiếp 1,3,5,7...

%%- Giải:

401e95629663f95d4b6eae6625227426_48384379.1357.bmp


Ta có phương trình quãng đường: S=12at2 S = \frac{1}{2}at^2

Do đó:
S1=12at2S1 = \frac{1}{2}at^2

S2=12a(2t)2=42at2S2 = \frac{1}{2}a(2t)^2 = \frac{4}{2}at^2

S3=12a(3t)2=92at2S3 = \frac{1}{2}a(3t)^2 = \frac{9}{2}at^2
...

Sn1=12a[(n1)t]2=(n1)22at2S_{n - 1} =\frac{1}{2}a[(n - 1)t]^2 = \frac{(n - 1)^2}{2}at^2

Sn=12a(nt)2=n22at2S_n = \frac{1}{2}a(nt)^2 = \frac{n^2}{2}at^2

Suy ra:
ΔS1=S1=12at2\Delta S1 = S1 = \frac{1}{2}at^2

ΔS2=S2S1=32at2\Delta S2 = S2 - S1 = \frac{3}{2}at^2

ΔS3=S3S2=52at2\Delta S3 = S3 - S2 = \frac{5}{2}at^2
...
ΔSn=SnSn1=2n12at2\Delta S_n = S_n - S_{n - 1} = \frac{2n - 1}{2}at^2

Vậy: ΔS2ΔS1=3\frac{\Delta S2}{\Delta S1} = 3

ΔS3ΔS1=5\frac{\Delta S3}{\Delta S1} = 5
...
ΔSnΔS1=2n1\frac{\Delta S_n}{\Delta S1} = 2n - 1


Bài 9: Hai người đi xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18 km/h và lên dốc chậm dần đều với gia tốc là 20 [FONT=MathJax_Math]c[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]. Người thứ hai có vận tốc đầu là 5,4 km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0,2 [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT].
Khoảng cách giữa hai người là 130 m.
Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và đến lúc gặp nhau mỗi người đã đi được một đoạn đường dài bao nhiêu?
ĐS: t = 20s; s1 = 60m; s2 = 70 m.
[/FONT]


%%- Giải: (Copy bài làm của lonelybones311)

6f6af57f9e0e8f2e7b741c9cc2ae0ca4_48385849.cau9.bmp


Bài 10: Một oto bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5[FONT=MathJax_Math]m[FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. Gia tốc của tàu điện là 0,3[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT].
Hỏi khi oto đuổi kịp tàu điện thì vận tốc của oto là bao nhiêu?
ĐS: 25 m/s.
[/FONT]


%%- Giải:
(Copy bài làm của lonelybones311)

6c44c18c5568ab73963b07d57e941a44_48385842.cau10.bmp



 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Trong buổi học thứ hai này, tuy số lượng người được tuyên dương không nhiều bằng buổi học trước nhưng các em lần này làm bài rất tốt, một lần post dc nhiều bài tập hơn.
Danh sách các bạn hoạt động sôi nổi trong bài học thứ 2 của lớp là: lonelybones311, angmayxanh2297, thuy_nhung, nghgh97, nednobita, nyn_killer.

:x:x:x

Còn bây giờ các em hãy làm nốt 4 bài tập do bạn nghgh97 post lên nhé!

Mình có vài bài Lí vui đây ;)
1/ Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều, toa 1 đi qua trước mặt người ấy trong thời gian [FONT=MathJax_Math]t
[FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT]. Hỏi toa thứ n qua trước mặt người ấy trong bao lâu biết [FONT=MathJax_Math]t[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT]
2/ Một vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu, [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]. Tìm thời gian vật đi hết 1m thứ tư
3/ Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu, quãng đường đi được trong giây thứ 9 gấp 9 lần quãng đường trong giây đầu tiên. Tìm thời gian vật chuyển động?
4/ Một vật chuyển động chậm dần đều quãng đường đi được trong giây đầu tiên dài gấp 9 lần trong giây cuối. Tìm thời gian vật đã chuyển động đến lúc dừng

p/s: những bài này thực ra rất dễ các bạn tinh ý một tí là làm ra :)
[/FONT]


Chúc các em học tập tốt! :)
 
A

angmayxanh2297

Chị ơi bài 6 giải em ko hiểu lắm,
ở pt (2): [TEX]2l=\frac{1}{2}.50^2.a+50.vo[/TEX]
vậy ở đây t=50 ???

Heroineladung:
:D Đầu bài nhầm nhọt tí, em sửa giùm chị 4,5s thành 45s nhá!
t1 = 5s.
t5 = 5 + 45 = 50s
AD Công thức tính quãng đường mà giải ra em nhé! :)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

2/ Một vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu, a=2m/s2. Tìm thời gian vật đi hết 1m thứ tư


S=4>at22=t2=4>t=2S=4->\dfrac{at^2}{2}=t^2=4->t=2
vo=v1=at=2t=4v'_o=v_1=at=2t=4

Đảo ngược hệ quy chiếu,chuyển động trở thành chậm dần đều,ta có:

S=1=vo.t+at22=4tt2=1S=1=v'_o.t'+\dfrac{at'^2}{2}=4t'-t'^2=1
=>t'=0,27..(Loại t'=3,...vì t'<t=2)
3/ Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu, quãng đường đi được trong giây thứ 9 gấp 9 lần quãng đường trong giây đầu tiên. Tìm thời gian vật chuyển động?

Chị ơi,theo e bài này làm sao tìm đk thời gian chuyển động của vật vì nó là nhanh dần đều:D
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

1/ Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều, toa 1 đi qua trước mặt người ấy trong thời gian t1s. Hỏi toa thứ n qua trước mặt người ấy trong bao lâu biết t1=6s;n=7

l=at122=0,5at12=18al=\dfrac{a{t_1}^2}{2}=0,5a{t_1}^2=18a
vo=v1=atv'_o=v_1=at

7l=0,5a.t2=7.18a7l=0,5a.t^2=7.18a
=>t=67t=6\sqrt{7}

Đảo ngược hệ quy chiếu :Chuyển động thành chậm dần đều,ta có:

l=vo.t+0,5at2=6at70,5at2=18al=v'_o.t'+0,5at'^2=6at'\sqrt{7}-0,5at'^2=18a
=> 0,5t26t7+18=00,5t'^2-6t'\sqrt{7}+18=0
=>t'=1,18s

4/ Một vật chuyển động chậm dần đều quãng đường đi được trong giây đầu tiên dài gấp 9 lần trong giây cuối. Tìm thời gian vật đã chuyển động đến lúc dừng

S1=vo0,5aS_1=v_o-0,5a
vo=v1=voat=0v'_o=v_1=v_o-at=0

Đảo ngược hệ quy chiếu:

S1=0,5aS'_1=0,5a

S1=9S1S_1=9S'_1
=>vo0,5a=9.0,5av_o-0,5a=9.0,5a
=>vo=5av_o=5a

Thay vào vo=5aat=0v'_o=5a-at=0=>t=5s

Mọi người sửa bài giúp e nha^^
 
Last edited by a moderator:
T

tomandjerry789


Bài 6: Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s và thấy toa thứ hai trong 45s. Khi tàu dừng lại, đầu toa tàu thứ nhật cách người ấy 75m.
Coi tàu chuyển động chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu.
ĐS: −0,16m/s2
%%- Giải:
Gọi l là chiều dài của 1 toa tàu. Theo đề bài ra ta có hệ PT:
[TEX]\left\{\begin{l = \frac{1}{2}a.5^2 + 5vo = \frac{25}{2}a + 5vo (1)}\\{2l = \frac{1}{2}a.50^2 + 50vo = \frac{2500}{2}a + 50vo (2)}\\{-vo^2 = 2as = 150a (3)}[/TEX]

Giải hệ PT (1),(2),(3) ta dc:a=0,16m/s2 a = -0,16 m/s^2

Chị ơi, em chưa hiểu bài này . :|

----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Heroineladung:
%%- Giải chi tiết:
Đoàn tàu đang chuyển động chậm dần đều nên thời gian để người đó nhìn thấy toa thứ 2 phải > thời gian nhìn thấy toa thứ 1 ~> Đề bài vô lí (4,5 < 5).
Các em sửa lại đề bài giùm chị nhé! Sửa 4,5s thành 45s. :D Nhầm nhọt tí!
- Khi toa đầu tiên đi qua:
l=vot1+at122=5vo+a522l = v_ot_1 + \frac{at1^2}{2} = 5v_o + \frac{a5^2}{2} (1)

- Khi 2 toa đi qua: t2 = 5 + 45 = 50s.
2l=vot2+at222=50vo+a50222l = v_ot_2 + \frac{at2^2}{2} = 50v_o + \frac{a50^2}{2} (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\{\begin{2l = 10v_o + 25a}\\{2l = 50v_o + \frac{a50^2}{2}}[/TEX]

\Rightarrow 40v_o + 1225a = 0 \Rightarrowvo=1225a40 vo = \frac{-1225a}{40} (*)

- Khi đoàn tàu dừng lại: vo2=2as=150a-vo^2 = 2as = 150a (*)(*)

THế (*) vào (*)(*) ta dc:

(1225a40)2150a=0-(\frac{-1225a}{40})^2 - 150a = 0

\Leftrightarrow 60025a264150a=0 \frac{-60025a^2}{64} - 150a = 0

\Leftrightarrow [TEX]\left\[\begin{a = 0}(l)\\{a = -0,16}(tm)[/TEX]

Vậy:.....
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

Nếu ô tô không có vận tốc ban đầu thì giải thế này
hết km thứ nhất ta có:1022000a10^2-2000a=>a
hết km thứ 2 ta có:(10+x)2102(10+x)^2-10^2=2000a=>x
 
P

phongtin

Thử bài này xem:một doàn tàu gồm 9 toa và đầu tàu mỗi toa và đầu tàu dài 10m.đầu tàu đi qua người quan sát đứng yên trong 4s.toa cuối cùng đi qua người quan sát trong 1,72s.tìm vận tốc đoàn tàu khi nó vừa mới tới người quan sát
 
D

dungheroine

Phần nâng cao!

BÀI TOÁN XÁC ĐỊNH QUÃNG ĐƯỜNG MÀ VẬT ĐI ĐƯỢC TRONG NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN BẰNG NHAU LIÊN TIẾP (T)

(T - kí hiệu cho khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau, đọc là Tô)

Bài toán: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ với gia tốc a. Xét chuyển động của vật trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp (T). Hãy tính quãng đường mà vật đi được trong những khoảng thời gian (T) đó.
♥ Giải ♥:
Công thức tính quãng đường vật đi được là: S=at22S = \frac{at^2}{2}

- Quãng đường vật đi được trong 1 T đầu tiên: S1=aT22S1 = \frac{aT^2}{2}

- Quãng đường vật đi được trong 2 T: S2=a(2T)22S2 = \frac{a(2T)^2}{2}

- Quãng đường vật đi được trong 3 T: S3=a(3T)22S3 = \frac{a(3T)^2}{2}

- Quãng đường vật đi được trong n T: Sn=a(nT)22Sn = \frac{a(nT)^2}{2}

Từ đó, suy ra:

- Quãng đường vật đi 1 T đầu tiên: l1=S1=aT22l1 = S1 = \frac{aT^2}{2}

- Quãng đường vật đi 1 T thứ hai: l2=S2S1=3aT22l2 = S2 - S1 = \frac{3aT^2}{2}

- Quãng đường vật đi 1 T thứ ba: l3=S3S2=5aT22l3 = S3 - S2 = \frac{5aT^2}{2}

- Quãng đường vật đi 1 T thứ n: ln=SnSn1=(2n1)aT22ln = Sn - S_{n - 1} =(2n - 1)\frac{aT^2}{2}

\Rightarrow Tổng quát:

ln=SnSn1=(2n1)aT22ln = Sn - S_{n - 1} = (2n - 1)\frac{aT^2}{2}

%%- Hệ quả:
- Tỉ số S mà vật đi được trong những khoảng thời gian T bằng nhau liên tiếp là những số lẻ.
l : l1 : l2 : l3 : ... : l4 = 1 : 3 : 5 : 7 : ... : (2n - 1)

- Hiệu đường đi của vật trong 2 khoảng thời gian T bằng nhau liên tiếp bất kì luôn có cùng 1 giá trị.
Δl=l2l1=l3l2=l4l3=lnln1=aT2.\Delta l = l2- l1 = l3 - l2 = l4 - l3 = ln - l_{n - 1} = aT^2.

VD: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ sau 2s
vận tốc của vật đạt 4m/s. Xét quãng đường vật đi đượ trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp T = 3s.
a) Tính quãng đường mà vật đi được sau khoảng thời gian 3T, 5T, 8T.
b) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng 1T thứ 3, 1T thứ 5, 1 T thứ 8.

♥ Giải ♥:

a) Gia tốc của vật là: a=vvotto=402=2m/s2 a = \frac{v - vo}{t - to} = \frac{4 - 0}{2} = 2 m/s^2

- Quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 3T là:
S3=a(3T)22=2(3.3)22=81mS3 = \frac{a(3T)^2}{2} = \frac{2(3.3)^2}{2} = 81m

- Quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 5T là:
S5=a(5T)22=2(5.3)22=225mS5 = \frac{a(5T)^2}{2} = \frac{2(5.3)^2}{2} = 225 m

- Quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 8T là:
S8=a(8T)22=2(8.3)22=576mS8 = \frac{a(8T)^2}{2} = \frac{2(8.3)^2}{2} = 576 m


b)
- Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 3 là:
l3=(2n1)aT22=(2.31)2.322=45ml3 = (2n - 1)\frac{aT^2}{2} = (2.3 -1)\frac{2.3^2}{2} = 45 m

- Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 5 là:
l5=(2n1)aT22=(2.51)2.322=81ml5 = (2n - 1)\frac{aT^2}{2} = (2.5 -1)\frac{2.3^2}{2} = 81 m

- Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 8 là:
l8=(2n1)aT22=(2.81)2.322=135ml8 = (2n - 1)\frac{aT^2}{2} = (2.8 -1)\frac{2.3^2}{2} = 135 m


P/s: Nick kìa của chị thời gian này có vấn đề, không đăng nhập vào dc nên chị dùng nick này! Các em cứ làm bài tập nhé, mọi thắc mắc về bài tập chị sẽ giải đáp sau, giờ chị hơi bận tí, mong các em thông cảm!
 
D

dungheroine

Bài tập:

BÀI TẬP LUYỆN TẬP:

☻ Bài 1: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trong 1s đầu tiên vật đi được 0,5m. Xét quãng đường vật đi được trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp T = 2s.
a) Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 2T, 4T, 7T, 12T.
b) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 2, thứ 4, thứ 6, thứ 9.

☺ Bài 2: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trên một đoạn đường S = 3,2km. Hãy chia đoạn đường đó thành 4 phần sao cho vật đi hết trong mỗi phần đó trong khoảng thời gian bằng nhau.

☻ Bài 3: Một người đứng ở sân ga quan sát một đoàn tàu bắt đầu dời ga biết toa thứ nhất đi qua trước mặt người đó trong t(s). Hỏi toa thứ n sẽ đi qua trước mặt người đó trong bao lâu? Biết t = 6s, n = 7.

☺ Bài 4: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều trên một đoạn đường S biết trên 34\frac{3}{4} đầu tiên của S vật đi hết t = 3s. Hãy xác định thời gian để vật đi hết 14\frac{1}{4} cuối cùng của đoạn đường.

☻ Bài 5: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái ngh. Hãy tính khoảng thời gian để vật đi hết 1m thứ 6. Biết a = 1m/s2m/s^2


 
I

i_am_still_alive

ơ!!!!!
Cần học đúng chương trình bên ngoài cho hiểu rõ chứ.
Sao ko có mấy bài rơi tự do với cd biến đổi đều.
______

:) Heroineladung: Từ từ rồi sẽ học mà em, mà chị nghĩ tốt nhất là các em nên học ở trường rồi, sau đó qua pic chị dạy lại, các em sẽ hiểu hơn, bởi lẽ môn lí 10 phần chương 1 hơi khó hiểu và giải thích nên các em hiểu dc rồi thì việc chị truyền đạt lại kiến thức cho các em sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_still_alive

BÀI TẬP LUYỆN TẬP:

☻ Bài 1: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trong 1s đầu tiên vật đi được 0,5m. Xét quãng đường vật đi được trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp T = 2s.
a) Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 2T, 4T, 7T, 12T.
b) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 2, thứ 4, thứ 6, thứ 9.

☺ Bài 2: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trên một đoạn đường S = 3,2km. Hãy chia đoạn đường đó thành 4 phần sao cho vật đi hết trong mỗi phần đó trong khoảng thời gian bằng nhau.

☻ Bài 3: Một người đứng ở sân ga quan sát một đoàn tàu bắt đầu dời ga biết toa thứ nhất đi qua trước mặt người đó trong t(s). Hỏi toa thứ n sẽ đi qua trước mặt người đó trong bao lâu? Biết t = 6s, n = 7.

☺ Bài 4: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều trên một đoạn đường S biết trên 34\frac{3}{4} đầu tiên của S vật đi hết t = 3s. Hãy xác định thời gian để vật đi hết 14\frac{1}{4} cuối cùng của đoạn đường.

☻ Bài 5: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái ngh. Hãy tính khoảng thời gian để vật đi hết 1m thứ 6. Biết a = 1m/s2m/s^2


ở bài này ta tính thời gian n toa đi qua và n-1 toa đi qua.
Trừ cho nhau ra thời gian toan thứ n đi qua
 
L

lovelybones311

BÀI TẬP LUYỆN TẬP:

☻ Bài 1: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trong 1s đầu tiên vật đi được 0,5m. Xét quãng đường vật đi được trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp T = 2s.
a) Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 2T, 4T, 7T, 12T.
b) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 1T thứ 2, thứ 4, thứ 6, thứ 9.

a) S=at22=a2=0,5mS =\dfrac{at^2}{2}=\dfrac{a}{2} =0,5 m
=>a=1m/s2a=1 m/s^2

S2T=a.(2T)22=1.(2.2)22=8mS_{2T} = \dfrac{a.(2T)^2}{2} =\dfrac{1.(2.2)^2}{2} =8m
S4T=a.(4T)22=1.(4.2)22=32mS_{4T} = \dfrac{a.(4T)^2}{2} =\dfrac{1.(4.2)^2}{2} =32m
S7T=a.(7T)22=1.(7.2)22=98mS_{7T} = \dfrac{a.(7T)^2}{2} =\dfrac{1.(7.2)^2}{2} =98m
S12T=a.(12T)22=1.(12.2)22=288mS_{12T}=\dfrac{a.(12T)^2}{2} =\dfrac{1.(12.2)^2}{2}=288m
b)

S2=(2n1).aT22=3.222=6mS_2 = (2n-1).\dfrac{aT^2}{2} =3.\dfrac{2^2}{2} =6m
S4=(2n1).aT22=7.222=14mS_4 = (2n-1).\dfrac{aT^2}{2} =7.\dfrac{2^2}{2} =14m
S6=(2n1).aT22=11.222=22mS_6 = (2n-1).\dfrac{aT^2}{2} =11.\dfrac{2^2}{2}=22m
S9=(2n1).aT22=17.222=34mS_9 = (2n-1).\dfrac{aT^2}{2} =17.\dfrac{2^2}{2}=34m



☺ Bài 2: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trên một đoạn đường S = 3,2km. Hãy chia đoạn đường đó thành 4 phần sao cho vật đi hết trong mỗi phần đó trong khoảng thời gian bằng nhau.


Ta có:S=a.(4T)22=S1+S2+S3+S4=S=3,2S=\dfrac{a.(4T)^2}{2}=S_1 +S_2 +S_3 +S_4 =S=3,2
=> aT22=0,2\dfrac{aT^2}{2}=0,2
S1=1.aT22=0,2kmS_1 =1.\dfrac{aT^2}{2}=0,2km
S2=3.aT22=0,6kmS_2 =3.\dfrac{aT^2}{2}=0,6km
S3=5.aT22=1kmS_3 =5.\dfrac{aT^2}{2}=1km
S4=7.aT22=1,4kmS_4 =7.\dfrac{aT^2}{2}=1,4km


Chị ơi,,,3 bài cuối e thấy nó thuộc dạng ...tính t trên những đoạn đường =n đó chứ:D

 
M

minhquanglxag122

giúp em với chị ơi.

mấy anh chị giỏi Lý thì giúp em với . Thông cảm em không biết post bài lên topic nên thông wa wed của violet các ạnh chị chịu khó vào link xem dùm em.. ..... em cảm ơn nhiều......................

- Bạn chú ý: post đề bài lên để tránh vi phạm nha -
- Nhắc nhở lần 1 -
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Lớp học trông bừa bộn, xấu xí quá nhỉ!

☻ Bài 3: Một người đứng ở sân ga quan sát một đoàn tàu bắt đầu dời ga biết toa thứ nhất đi qua trước mặt người đó trong t(s). Hỏi toa thứ n sẽ đi qua trước mặt người đó trong bao lâu? Biết t = 6s, n = 7.

☺ Bài 4: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều trên một đoạn đường S biết trên 34\frac{3}{4} đầu tiên của S vật đi hết t = 3s. Hãy xác định thời gian để vật đi hết 14\frac{1}{4} cuối cùng của đoạn đường.

☻ Bài 5: Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ. Hãy tính khoảng thời gian để vật đi hết 1m thứ 6.
Biết a = 1[FONT=MathJax_Math]m[FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]


[/FONT]
------------------------------------------------------------------------------------------
:x 2 bài trên em lovelybones làm đúng rồi đó! :)
~~> Còn 3 bài tập này, các em làm nốt đi, chị hướng dẫn một tí nhé! :)

%%- Bài 3:
Các em làm theo các bước sau:
- Khi toa thứ nhất đi qua trước mặt người quan sát thì đoàn tàu đi được : S1=l=at22S1 = l = \frac{at^2}{2} (1)

- Khi n qua đi qua thì: Sn=nl=a(tn)22Sn = nl = \frac{a(tn)^2}{2} (2)

- Khi n - 1 toa đi qua thì:Sn1=(n1)l=a(tn1)22 S_{n - 1} = (n - 1)l = \frac{a(tn - 1)^2}{2} (3)

Ta lấy (2) : (1) \Rightarrow tn = ?
Ta lấy (3) : (1) \Rightarrow tn - 1 =?
\Rightarrow Công thức tổng quát: Δt=tntn1=?\Delta t = tn - t_{n - 1} = ?
Sau đó thay số vào biểu thức trên mà tính ra thôi! :)

%%- Bài 4:
Gọi:
t là thời gian vật chuyển động trên cả đoạn đường S.
t1 là
thời gian vật chuyển động trên 34\frac{3}{4} đầu tiên cuả đoạn đường S.
t2 là thời gian vật chuyển động trên 14\frac{1}{4} cuối cùng cuả đoạn đường S.

Theo đề bài ra ta có:
34S=at122\frac{3}{4} S = \frac{at1^2}{2} (1)

S=at22S = \frac{at^2}{2}(2)

Lấy (1) : (2) \Rightarrow t =?
\Rightarrow t2 = t - t1 =?

%%- Bài 5:
Làm tương tự giống bài 4, các em làm đi nhé!

:x:x:x









 
Last edited by a moderator:
M

minhquanglxag122

giúp em

mọi người giúp dùm em . em không hiểu gì về hệ quy chiếu mà thấy bài tập NC thì sử dụng hệ quy chiếu rất nhiều nhưng em không biết áp dụng vào sao và trong trường họp nào . Mọi người ai có chuyên đề về hệ quy chiếu cho em xin về nghiên cứu. Tks mọi người nhiều ( em đang học lớp 10 )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom