[Vật lí 9] toán chuyển động

H

huutrang93

@};-bài khác@};-dễ
khi cho hai ampe kế mắc song song với nhau rồi nối tiếp với R thì Ia1=3A,Ia2=4A
còn khi cho chúng mách nối tiếp với thìIa1=Ia2=4A
BIẾT hdt không đổi
hãy tính cường độ dòng điện qua R khi trong mạch chỉ còn R biết hdt ko thay đổi

Xét trường hợp 2 ampe kế mắc song song
[TEX]U_{A1}=U_{A2} \Leftrightarrow I_{1}.R_{1}=I_{2}R_{2} \Rightarrow R_{2}=0,75R_{1}[/TEX]
[TEX]R_{td}=\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}+R=\frac{3}{7}R_{1}+R=\frac{U}{7}[/TEX]
Xét trường hợp 2 ampe kế mắc nối tiếp
[TEX]R_{td}=1,75R_1+R=\frac{U}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 7R_1+4R=3R_{1}+7R \Rightarrow R_1=0,75R[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1,75R_1+R=1,3125R+R=2,3125R=\frac{U}{4} \Rightarrow \frac{U}{R}=9,25 (A)[/TEX]
 
T

tan75

một viên bi thả lan từ đỉnh một cái dốc xuống chân dốc .bi xuống nhanh dần và quãng đường bi đi được trong giây thứ i la s(i)=4i-2(m)i=1,2,3.....,n
a)tính quãng mà bi đi dươc :trong giây thứ hai ,trong 2 giây
b)chứng minh rằng quãng đường tổng cộng mà bi đi đưôc sau n giây (i và n là các số tư nhiên ) L(n)=2*n^2
 
H

huutrang93

một viên bi thả lan từ đỉnh một cái dốc xuống chân dốc .bi xuống nhanh dần và quãng đường bi đi được trong giây thứ i la s(i)=4i-2(m)i=1,2,3.....,n
a)tính quãng mà bi đi dươc :trong giây thứ hai ,trong 2 giây
b)chứng minh rằng quãng đường tổng cộng mà bi đi đưôc sau n giây (i và n là các số tư nhiên ) L(n)=2*n^2

[TEX]a) s_2=4.2-2=6 (m)[/TEX]
[TEX]L_2=s_1+s_2=(4.1-2)+6=8 (m)[/TEX]
[TEX]b) L_n=s_1+s_2+...+s_n=4.(1+2+...+n)-2.n=4\frac{n(n+1)}{2}-2n=2n^2+2n-2n=2n^2[/TEX]
 
T

tan75

câu1)anh/chi hãy nêu phương án xác định khối lượng riêng của thuỷ tinh
dụng cụ 1 cốc , 1 cân đồng hồ ,nước(biết, khốih lượng riêng D=1000kg/m^3) thuỷ tinh
câu2 )anh /chị hãy vẽ 1 hệ ròng rọc lợi về lực
a)4 lần b)5 lần
câu 5) có 5 thùng mì trong đó có 1 thùng kém chất lượng khối lượng của mỗi gói nhỏ hơn 5g so với khối lượng chuẩn .anh /chị hãy nêu phương xác định thùng đó nhưng chì với 1 lần đo với 1 chiếc cân đồng hồ
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

câu1)anh/chi hãy nêu phương án xác định khối lượng riêng của thuỷ tinh
dụng cụ 1 cốc , 1 cân đồng hồ ,nước(biết, khốih lượng riêng D=1000kg/m^3) thuỷ tinh
câu2 )anh /chị hãy vẽ 1 hệ ròng rọc lợi về lực
a)4 lần b)5 lần
câu 5) có 5 thùng mì trong đó có 1 thùng kém chất lượng khối lượng của mỗi gói nhỏ hơn 5g so với khối lượng chuẩn .anh /chị hãy nêu phương xác định thùng đó nhưng chì với 1 lần đo với 1 chiếc cân đồng hồ

Câu 1:
Đổ đầy nước vào cốc, cho miếng thủy tinh vào thì có 1 lượng nước tràn ra ngoài, thể tích lượng nước này chính bằng thể tích miếng thủy tinh
Ta cân lượng nước này được kết quả là m_1
Cân miếng thủy tinh được khối lượng m_2
[TEX]V_1=V_2 \Leftrightarrow \frac{m_1}{D_{nuoc}.10}=\frac{m_2}{D_{thuytinh}.10}[/TEX]
Câu 2:
Bạn vẽ làm sao cho hệ có 4-5 sợi dây chuyển động (câu a) là 4, câu b) là 5) là được
Câu 3:
Nếu không cho khối lượng chuẩn thì không thể làm được
Đánh số thứ tự cho 5 thùng: 1,2,3,4,5
Thùng 1 lấy 1 gói, thùng 2 lấy 2 gói ...
Cân tổng số gói vừa lấy
Lấy 5 lần khối lượng chuẩn của 1 thùng trừ đi khối lượng vừa tìm được, đem chia 5 là ra số thứ tự của thùng cần tìm
 
B

baby_banggia34

câu2 )anh /chị hãy vẽ 1 hệ ròng rọc lợi về lực
a)4 lần b)5 lần


GR0.7271992_1_1.bmp

câu b vẽ tươg tự!
 
N

nguoiquaduong019

Hình như cách 1 của câu a bạn vẽ ko đúng thì phải,
bạn giải luk câu b đi, ko tương tự đâu, lợi lực lẻ thì hơi khó vẽ đấy, vẽ đi, nhân tiện mình tham khảo luk
 
N

nguoiquaduong019

lợi 5 lần về lực nè:
T30.7372095_1_1.bmp


nếu giả sử cho lợi về 7, 9 lần về lực thì ai vẽ giúp đi
 
B

baby_banggia34

Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

mình ko nghĩ vậy, thì hình của mình có 5 dây đấy chứ, người kéo đứng ở phía trên mà kéo=> vừa đủ 5 dây=> lợi 5 lần về lực

theo mình thì bạn nhầm rồi đấy, bạn nhìn kĩ hình của bạn xem, giả sử nếu bỏ cái ròng rọc đầu tiên, thì đâu có thay đổi gì, vì đó là rr cố định, nên nó chỉ thay đổi hướng kéo thôi, chứ ko cho lợi về lực.

tóm lại hình của bạn giống hình của mình thôi nhưng chỉ khác số ròng rọc nhìêu hơn => cách của mình ưu việt hơn^^

nếu bạn bỏ đi cái rr đầu tiên thì có lẽ sẽ tốt hơn đấy!!!!^^
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

theo tôi thì cách của bạn baby_banggia đúng rồi, 5 sợi dây là không tính cái sợi mà mình đang kéo kia

đấy là do bạn kéo xuống nên ko tính sợi dây đang kéo
chứ hình của em là kéo lên, vẫn phải tính chứ, lúc đó dây mà em kéo, cũng " 1 tay" nâng vật=> ko có j là sai cả:d:d:d
 
B

baby_banggia34

mình ko nghĩ vậy, thì hình của mình có 5 dây đấy chứ, người kéo đứng ở phía trên mà kéo=> vừa đủ 5 dây=> lợi 5 lần về lực

theo mình thì bạn nhầm rồi đấy, bạn nhìn kĩ hình của bạn xem, giả sử nếu bỏ cái ròng rọc đầu tiên, thì đâu có thay đổi gì, vì đó là rr cố định, nên nó chỉ thay đổi hướng kéo thôi, chứ ko cho lợi về lực.

tóm lại hình của bạn giống hình của mình thôi nhưng chỉ khác số ròng rọc nhìêu hơn => cách của mình ưu việt hơn^^

nếu bạn bỏ đi cái rr đầu tiên thì có lẽ sẽ tốt hơn đấy!!!!^^

Ưu việt hay ko thì tớ ko cần biết nhưg theo hình của bạn thì tớ vẫn nghĩ nó còn thiếu,khi lực đi wa cái ròng rọc cuối cùg thì đâu có đc lợi thêm nữa.Tớ thấy tóm lại bài của bạn mới lợi 4 lần thôi
 
N

nguoiquaduong019

bạn còn nhớ cái hình bạn vẽ lợi 3 lần về lực ko?? bạn hơi mâu thuẫn vs chính mình rồi đấy. xem lại đi!!! đừng vội kết luận như thế
bạn nên nhớ rằng, ròng rọc cố định chỉ đổi hướng kéo chứ ko có cho lợi về lực!!!!!
 
N

nguoiquaduong019

UL0.7486794_1_1.bmp


bạn nhớ cái hình này chứ
nếu theo như bạn nói, ko tính dây kéo thì chẳng lẽ hệ này chỉ cho lợi 2 lần về lực!!!!
hơi mâu thuẫn nhỉ
nhưng bạn chưa hỉu ý mình rồi
mình ko có nói là hình bạn sai
nhưng thường thường đề sẽ yo cầu vs số rr ít nhất
nên cách của mình se đạt điểm tối đa hơn
còn tùy ý bạn, sao cũng được
nhưng mình khẳng định lại 1 lần: hệ rr của mình ko sai
 
T

tan75

bài thứ 7:co một bóng đèn (6V-3W) 1 KHoá k mở tu dộng trong khoảng 30s hai biến trở R1 và R2 vao mat nguồn hdt U=10V
a)hãy mắc các dụng cụ trên sao cho khi k dóng thì công suất tiêu thu của đèn la 2.5 W khi k mở thì công suất tiêu thụ trên dèn lá. 1.6W
b)tinh dien năng tiêu thụ của mach dien trong 30phut
bai thú 8 minh và nam dứng cách nhau 750m trên một bãi sông minh đứng cách bãi sông 1 khoảng 150m , nam đứng cách bãi sông 600m hãy tim thoi gian ngắn nhất để minh chạy ra bãi sông múc một thùng nước đem dến chỗ nam biết đoạn sông thẳng , bỏ đi thời gian múc nước của minh biết vận tốc minh là 2m/s
 
T

tan75

sao không ai giúp dùm em giải bài này vậy em đang cần tuy ko gắp lắm nhưng các bạn cũng nhớ giúp mình nhanh nhanh len nha :)
sao ko ai giup minh vay nhanh lên nha thứ 7 mình phải đối mặt voi ônh thầy lý òi
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

có môt người đón xe buýt nhung chậm hởn 20 ph .người dó đón xe ta xi để kịp lên xe buyt ở bến kế .ta xi đổi kịp khi nó đã đi đượv 2/3 quãng đường tủ trạm 1 đến trạm 2.hoi người nay đợi o trạm kế là bao lâu

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1394249#post1394249 mình tự tin với lời giải của mình
mình chỉ ra có 10 phút thôi, sở dĩ 1 số bạn đáp số 40 hoặc 10 là vì cách hiểu đối với từ nó trong câu: "taxi đuổi kịp xe bus khi nó đã đi 1/3 quãng đường."
nó là ai? taxi hay bus.
dù là ai thì nó ko quan trọng trong lời giải của mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom