[vật lí 9] giải thử nào ^^

  • Thread starter hoaboconganhtrang678
  • Ngày gửi
  • Replies 43
  • Views 7,188

H

hoaboconganhtrang678

em mạn phép chém câu a. em nghĩ là nên gọi điện trở vôn kế là Rv, điện trở R1, R2 thì đã biết. từ đó tính điện trở tương đuơng của hai mạch. tính cường độ dòng điện qua mạch chính là ok mà, chứ làm như pety em cũng thấy k ổn còn câu b thì như conan^^


  • bạn thử giải xem nào !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!;);)
 
C

conan193





Câu a) y chan câu b) mà, tớ cắt một phần của câu b) thì được câu a)

(*) Khi mắc vôn kế song song với đèn 1 :

[TEX]I = \frac{U}{R_{td}} = \frac{U}{\frac{R_1.R_v}{R_1 + R_v} + R_2}[/TEX]

Ta có : [TEX]U_1 = I. R_{1v} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{R_1.R_v}{R_1 + R_v} . \frac{U}{\frac{R_1.R_v}{R_1 + R_v} + R_2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{U.R_1.R_v}{R_1.R_2 + R_1.R_v + R_2.R_v}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] \frac{24.R_1.R_v}{R_1.R_2 + R_1.R_v + R_2.R_v} = 8 (1)[/TEX]

(*) Khi mắc vôn kế song song với đèn 2 :

[TEX]I' = \frac{U}{R_{td'}} = \frac{U}{\frac{R_2.R_v}{R_2 + R_v} + R_1}[/TEX]

Ta có :[TEX] U_2 = I'. R_{2v} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{R_2.R_v}{R_2 + R_v} . \frac{U}{\frac{R_2.R_v}{R_2 + R_v} + R_1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{U.R_v.R_2}{R_1.R_2 + R_1.R_v + R_2.R_v}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] \frac{24.R_v.R_2}{R_1.R_2 + R_1.R_v + R_2.R_v} = 12 (2)[/TEX]

Lấy [TEX](1) : (2) [/TEX]

ta được :

[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{R_1}{R_2}[/TEX]

 
S

suju_4everlove_97

Bài 1 : Một thùng hình trụ đứng đáy bằng chứa nước , mực nước trong thùng cao 80cm . Người ta thả chìm vật bằng nhôm có dạng hình lập phương có cạnh 20cm. Mặt trên của vật được móc bởi một sợi dây (bỏ qua trọng lượng của sợi dây) . Nếu giữ vật lơ lửng trong thùng nước thì phải kéo sợi dây một lực 120N .
Biết: Trọng lượng riêng của nước, nhôm lần lượt là d1 = 1000N/m3, d2 = 27000N/m3, diện tích đáy thùng gấp 2 lần diện tích một mặt của vật .
a. Vật nặng rỗng hay đặc ? Vì sao ?
b. Kéo đều vật từ đáy thùng lên theo phương thẳng đứng với công của lực kéo . Hỏi vật có được kéo lên khỏi mặt nước không ?
 
N

nicelife

Tóm tắt: h = 80 cm
a = 20 cm
T = 120 N
[TEX]d_1 = 10000 N/m^3[/TEX]
[TEX]d_2 = 27000N/m^3[/TEX]
Giải:
Gọi thể tích của vật là V
Khi hệ thống nằm cân bằng, ta có:
T = P - [TEX]F_A[/TEX] = [TEX]d_2.V - d_1.V[/TEX] = [TEX]V(d_2-d_1)[/TEX]
\Rightarrow Thể tích của vật V = \frac{T}{[TEX]d_2-d_1[/TEX]} = \frac{120}{27000-10000} = \frac{3}{425} [TEX]m^3[/TEX] = 7058,82 [TEX]cm^3 [/TEX] < [TEX]a^3[/TEX]
Vậy quả cầu rỗng
 
Top Bottom