[Vật Lí 9] Biến đổi tương đương sơ đồ mạch điện.

T

thienxung759

Giải cho đỡ chán.

picture.php

Xét khi K đóng và K mở.
K mở trước, K đóng sau:
picture.php




Nếu ai còn hứng thì giải bài này:
picture.php
 
Last edited by a moderator:
O

oack

K mở trước, K đóng sau:
picture.php




Nếu ai còn hứng thì giải bài này:
picture.php

hoe!!! ảnh vẽ mạch của mình ko tải lên đc :(
cái mạch trên khi K đóng cậu vẽ thiếu 1 đtrở roài
bài thứ 2:
K mở: bỏ 2 cái đen và 1 cái xanh nước biến mạch là :[TEX] R_{lc}nt[(R_{lc}ntR_{t})//R_{lc}][/TEX]
K đóng: [TEX][[R_{lc}nt[(R_{lc}nt(R_{t}//R_{nb}))//R_{nb}]}]]//2R[/TEX] đen nt =.=
hiểu ko đây =.=
 
T

thienxung759

hoe!!! ảnh vẽ mạch của mình ko tải lên đc :(
cái mạch trên khi K đóng cậu vẽ thiếu 1 đtrở roài
bài thứ 2:
K mở: bỏ 2 cái đen và 1 cái xanh nước biến mạch là :[TEX] R_{lc}nt[(R_{lc}ntR_{t})//R_{lc}][/TEX]
K đóng: [TEX][[R_{lc}nt[(R_{lc}nt(R_{t}//R_{nb}))//R_{nb}]}]]//2R[/TEX] đen nt =.=
hiểu ko đây =.=
Bài giải của mình: K đóng hai đầu điện trở xanh lam nối với nhau và nối với cực dương ---> Không có dòng đỉện qua điện trở này ---> vứt.
Bài giải của bạn: bạn đúng trường hợp K đóng, sai trường hợp K mở.
 
T

thienxung759

K mở:
picture.php

Sao, các bạn có thắc mắc chỗ nào không?

Bài khác. Mạch điện hình cái dụ: Không đùa được với nó đâu nhé:D
picture.php
 
N

nam156

Tớ thấy K mở phải bỏ 2 cái điện trở đen kia đi chứ, cả cái màu xanh nước biển nữa. Giống bạn Oack kia kìa.
 
T

thienxung759

Tớ thấy K mở phải bỏ 2 cái điện trở đen kia đi chứ, cả cái màu xanh nước biển nữa. Giống bạn Oack kia kìa.
picture.php

Tại điện trở màu xanh lá cây, mình vẽ ai dòng điện đối nhau nhưng thực ra điện trở ấy nằm ở vị trí cầu nên chỉ xảy ra một trong hai trường hợp. Nếu đầu bên phải của nó có hiệu điện thế lớn hơn thì dòng điện chạy qua nó có chiều từ phải---> trái. Và ngược lại.
 
L

lapblock

Nâu nắm trưa online! Nhớ wá!
Về phần chuyển mạch, các bạn có thể sử sụng phương pháp: Đặt tên cho các nút, rùi vẽ lên mặt phẳng trang giấy, sau đó nối các nút với nhau bằng các điện trở. Bye Bye!
 
C

co_be_thoi_trang

Nè!! Cho mình hỏi các cậu một tí
Bí quyết có thể làm dạng bài này không
mình nhìn sơ đồ kĩ lắm mà không biến đổi đơn giản đc
 
N

nhimxu_thichxuxu

xanh nt {[(đen//đen)nt(trắng//trắng)]//[(hồng nt hồng)//(hồng nt hồng)]}nt xanh
 
Top Bottom