Vật lí [Vật lí 8] [Violympic] [Ôn]

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Em còn chưa có sách lí 10 đâu! Thấy hay thì đăng! Mà chị thử làm 10 câu đầu đi.. Tối em up đáp án. Làm câu đặc biệt luôn thì càng tốt.
chị đang chết time ko rảnh nè
p/s nếu spam thì cứ xóa đừng nhắc nhở
tối chị làm
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Chưa chính xac đầu Kiều. Gợi ý xíu nhé: Mình có cái chữ 1/5 quãng đường còn lại tức là bỏ đi 1/3 quãng đường ban đầu, tức là 1/ 5 của (1-1/3) nha!
@Lưu Thị Thu Kiều
hay nhỉ, anh cx ra đáp án giống của Kiều đó, Vtb=63,98104265....(Km/h)
Tính ra được 1/5 quãng đường còn lại sẽ bằng 2/15 tổng quãng đường
phần đường cuối cùng bằng 8/15 tổng quãng đường
Tính thời gian đi của cả 3 lần là
t1=S/180
t2=2S/675
t3=8S/1125
thay số vào tính ra Vtb , đáp án đúng là bao nhiêu hở e, a thấy đs trên là đúng rùi mà
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
hay nhỉ, anh cx ra đáp án giống của Kiều đó, Vtb=63,98104265....(Km/h)
Tính ra được 1/5 quãng đường còn lại sẽ bằng 2/15 tổng quãng đường
phần đường cuối cùng bằng 8/15 tổng quãng đường
Tính thời gian đi của cả 3 lần là
t1=S/180
t2=2S/675
t3=8S/1125
thay số vào tính ra Vtb , đáp án đúng là bao nhiêu hở e, a thấy đs trên là đúng rùi mà
Em thấy thắc mắc như thế này. Nếu cái t2= (2/5)/45 chứ nè!
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Em thấy thắc mắc như thế này. Nếu cái t2= (2/5)/45 chứ nè!
Đâu, gọi tỏng quãng đường là S=> 1/5 quãng đường còn lại tương ứng với 2/15S
=>
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
hay nhỉ, anh cx ra đáp án giống của Kiều đó, Vtb=63,98104265....(Km/h)
Tính ra được 1/5 quãng đường còn lại sẽ bằng 2/15 tổng quãng đường
phần đường cuối cùng bằng 8/15 tổng quãng đường
Tính thời gian đi của cả 3 lần là
t1=S/180
t2=2S/675
t3=8S/1125
thay số vào tính ra Vtb , đáp án đúng là bao nhiêu hở e, a thấy đs trên là đúng rùi mà
đáp án câu đặc biệt liệu có phải : [tex]\approx 63,98km/h[/tex]
kiều không chắc đâu^^
Đúng rồi Kiều ơi. Mình vừa tính lại. Dạo này hay ẩu, sót số. Mà làm ra vậy rồi thì lần này trao cái bài đặc biệt cho Kiều hoặc anh Quân giảu luôn nha! Mình tối sửa bài kia và up thêm đề. Đề lần tới là các bài lí nâng cao 8 và sẽ không phải violympic nữa nha!
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1)
[tex]P=10.m=10.4,5=45(N)[/tex]
Vây: D chính xác.
Câu 2)[tex]72(km/h)=72000(m/h)=\frac{72000}{3600}(m/s)=20(m/s)[/tex]
-> Đáp án C
Câu 3: 1h=3600s
-> điền 3600
Câu 4: 4800m/h= 4,8 km/h
-> Điền 4,8
Câu 5:
Viên bi lăn chậm dần do tác dụng của ma sát nghỉ.
-> Đáp án C
Câu 6:
Lực ma sát trượt xuất hiện khi khúc gỗ bị kéo trượt trên mặt đường.
-> Đáp án c
Câu 7: 1 tấn= 1000 (kg)
-> điền : 1000
Câu 8:
36km/h= [tex]\frac{36000}{3600}(m/s)[/tex]= 10(m/s)
-> Điền: 10
Câu 9:
30 phút= 0,5 (h)
Vận tốc của ô tô: v=s/t= 24/0,5= 48(km/h)
=> Đáp án C
Câu 10: 25 tạ= 2500 kg
-> Điền: 2500
Câu đặc biệt:
- Gọi 3 quãng đường mà xe ô tô đi với các vận tốc khác nhau là s1, s2 và s3 (km); quãng đường dài là s (km)
Ta có:
[tex]s_{1}=\frac{1}{3}s[/tex]
[tex]s_{2}=\frac{1}{5}.(1-\frac{1}{3})=\frac{2}{15}s[/tex]
[tex]s_{3}=s-\frac{1}{3}s-\frac{2}{15}s=\frac{8}{15}s[/tex]
Ta có:
[tex]v_{tb}=\frac{\frac{1}{3}+\frac{2}{15}+\frac{8}{15}}{\frac{\frac{1}{3}}{60}+\frac{\frac{2}{15}}{45}+\frac{\frac{8}{15}}{75}}=\frac{1}{\frac{211}{13500}}\approx 63,981(km/h)[/tex]

P/s: Do bận quá nên mấy bữa Đat chưa làm topic, mọi người thông cảm, Xíu có đề violympic, mai có đề lí 8 nâng cao nha!
 

Hz♥Trum♥Hz

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
49
42
11
Câu 1)
[tex]P=10.m=10.4,5=45(N)[/tex]
Vây: D chính xác.
Câu 2)[tex]72(km/h)=72000(m/h)=\frac{72000}{3600}(m/s)=20(m/s)[/tex]
-> Đáp án C
Câu 3: 1h=3600s
-> điền 3600
Câu 4: 4800m/h= 4,8 km/h
-> Điền 4,8
Câu 5:
Viên bi lăn chậm dần do tác dụng của ma sát nghỉ.
-> Đáp án C
Câu 6:
Lực ma sát trượt xuất hiện khi khúc gỗ bị kéo trượt trên mặt đường.
-> Đáp án c
Câu 7: 1 tấn= 1000 (kg)
-> điền : 1000
Câu 8:
36km/h= [tex]\frac{36000}{3600}(m/s)[/tex]= 10(m/s)
-> Điền: 10
Câu 9:
30 phút= 0,5 (h)
Vận tốc của ô tô: v=s/t= 24/0,5= 48(km/h)
=> Đáp án C
Câu 10: 25 tạ= 2500 kg
-> Điền: 2500
Câu đặc biệt:
- Gọi 3 quãng đường mà xe ô tô đi với các vận tốc khác nhau là s1, s2 và s3 (km); quãng đường dài là s (km)
Ta có:
[tex]s_{1}=\frac{1}{3}s[/tex]
[tex]s_{2}=\frac{1}{5}.(1-\frac{1}{3})=\frac{2}{15}s[/tex]
[tex]s_{3}=s-\frac{1}{3}s-\frac{2}{15}s=\frac{8}{15}s[/tex]
Ta có:
[tex]v_{tb}=\frac{\frac{1}{3}+\frac{2}{15}+\frac{8}{15}}{\frac{\frac{1}{3}}{60}+\frac{\frac{2}{15}}{45}+\frac{\frac{8}{15}}{75}}=\frac{1}{\frac{211}{13500}}\approx 63,981(km/h)[/tex]

P/s: Do bận quá nên mấy bữa Đat chưa làm topic, mọi người thông cảm, Xíu có đề violympic, mai có đề lí 8 nâng cao nha!
Ra bài mới đi bạn đang hồi hộp
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
ĐỀ VIOLYMPIC VẬT LÍ 8- VÒNG 3- BÀI 1
Mỗi người tag 1 bạn vào làm chung nha!
Đề:
Câu 1:

Từ hai địa điểm A và B có hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc và cùng đi về C ( như sơ đồ). Biết vận tốc xe đi từ A là 40 km/h. Để hai xe cùng đến C một lúc thì vận tốc của xe đi từ B là:
h2.png


  • 40,5km/h

  • 2,7km/h

  • 45km/h

  • 25km/h
Câu 2:

Một vật có khối lượng 50 kg chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang khi có lực tác dụng là 35 N. Lực ma sát tác dụng lên vật trong trường hợp này có độ lớn là:







Câu 3:

Một khối trụ tròn có khối lượng 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang (hình vẽ). Áp suất của vật tác dụng lên mặt bàn là 1250pa. Hỏi đường kính tiết diện đáy của khối trụ bằng bao nhiêu? ( Lấy số
)
h5.png


  • 35cm

  • 24cm

  • 22,57cm

  • 40cm
Câu 4:

Vật A chịu tác dụng của lực kéo F trượt trên mặt sàn nằm ngang. Vận tốc của từng giai đoạn được mô tả bằng đồ thị như hình dưới đây. Mối liên hệ nào giữa lực kéo và lực ma sát là đúng?
h1.png


  • Trong giai đoạn OAB thì


  • Trong giai đoạn OA thì


  • Trong giai đoạn BC thì


  • Trong giai đoạn AB thì
Câu 5:

Khi đi chân không vào nền nhà vừa láng xi măng thì ta thường để lại các vết chân. Muốn không để lại các vết chân thì người ta thường lót một tấm ván rộng lên và đi lên đấy. Ở đây chúng ta áp dụng nguyên tắc nào?

  • Lót tấm ván để giảm trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để tăng áp suất tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để giảm áp suất tác dụng vào mặt sàn.

  • Lót tấm ván để tăng trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn
Câu 6:

Một máy nén thủy lực có S = 4.s; Nếu tác dụng một lực f = 150N vào pit tông nhỏ, thì lực nâng tác dụng lên pit tông lớn là bao nhiêu?

  • 1200 N

  • 900 N

  • 1000 N

  • 600 N
Câu 7:

Trong các chuyển động sau chuyển động nào là chuyển động do quán tính?

  • Xe đạp chạy sau khi thôi không đạp xe nữa

  • Lá rơi từ trên cao xuống

  • Xe máy chạy trên đường

  • Hòn đá lăn từ trên núi xuống
Câu 8:

Một vật khối lượng 0,8kg, có dạng lập phương, đặt vật này lên mặt sàn nằm ngang. Áp suất vật tác dụng lên mặt sàn
. Hỏi chiều dài một cạnh của hình lập phương?

  • 5cm

  • 0,05cm

  • 0,5cm

  • 50cm
Câu 9:

Hai ô tô cùng chuyển động thẳng đều trên một đoạn đường khởi hành đồng thời ở 2 địa điểm cách nhau 20km. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. Nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đuổi kịp nhau. Vận tốc của hai xe đó là:

  • 30km/h và 40km/h

  • 40km/h và 20km/h

  • 60km/h và 20km/h

  • 20km/h và 30km/h
Câu 10:

Một thùng cao 0,9 m đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước
. Áp suất của nước lên đáy thùng và một điểm ở cách đáy thùng 50cm là:

  • ;


  • ;


  • ;


  • ;
P/s:
@thuyhuongyc , @trinh Hoàng Quân: 2 anh chị vào xem đề nha!
@Lưu Thị Thu Kiều, @Snowball fan ken, @Tuấn Anh Phan Nguyễn, @stellaphamvy , @Nguyễn Huy Tú, @Lonely adults, @Eddie225 , @Một Nửa Của Sự Thật, @hoangthianhthu1710@gmail.com , @Ngọc's, @toilatot ,..vào làm nha! Nhớ tag thêm người vào làm
 
Last edited:

stellaphamvy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2017
199
241
104
20
Đồng Tháp
Trường Trung học Cơ sở Long Hậu
ĐỀ VIOLYMPIC VẬT LÍ 8- VÒNG 3- BÀI 1
Mỗi người tag 1 bạn vào làm chung nha!
Đề:
Câu 1:

Từ hai địa điểm A và B có hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc và cùng đi về C ( như sơ đồ). Biết vận tốc xe đi từ A là 40 km/h. Để hai xe cùng đến C một lúc thì vận tốc của xe đi từ B là:
h2.png


  • 40,5km/h

  • 2,7km/h

  • 45km/h

  • 25km/h
Câu 2:

Một vật có khối lượng 50 kg chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang khi có lực tác dụng là 35 N. Lực ma sát tác dụng lên vật trong trường hợp này có độ lớn là:







Câu 3:

Một khối trụ tròn có khối lượng 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang (hình vẽ). Áp suất của vật tác dụng lên mặt bàn là 1250pa. Hỏi đường kính tiết diện đáy của khối trụ bằng bao nhiêu? ( Lấy số
)
h5.png


  • 35cm

  • 24cm

  • 22,57cm

  • 40cm
Câu 4:

Vật A chịu tác dụng của lực kéo F trượt trên mặt sàn nằm ngang. Vận tốc của từng giai đoạn được mô tả bằng đồ thị như hình dưới đây. Mối liên hệ nào giữa lực kéo và lực ma sát là đúng?
h1.png


  • Trong giai đoạn OAB thì


  • Trong giai đoạn OA thì


  • Trong giai đoạn BC thì


  • Trong giai đoạn AB thì
Câu 5:

Khi đi chân không vào nền nhà vừa láng xi măng thì ta thường để lại các vết chân. Muốn không để lại các vết chân thì người ta thường lót một tấm ván rộng lên và đi lên đấy. Ở đây chúng ta áp dụng nguyên tắc nào?

  • Lót tấm ván để giảm trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để tăng áp suất tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để giảm áp suất tác dụng vào mặt sàn.

  • Lót tấm ván để tăng trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn
Câu 6:

Một máy nén thủy lực có S = 4.s; Nếu tác dụng một lực f = 150N vào pit tông nhỏ, thì lực nâng tác dụng lên pit tông lớn là bao nhiêu?

  • 1200 N

  • 900 N

  • 1000 N

  • 600 N
Câu 7:

Trong các chuyển động sau chuyển động nào là chuyển động do quán tính?

  • Xe đạp chạy sau khi thôi không đạp xe nữa

  • Lá rơi từ trên cao xuống

  • Xe máy chạy trên đường

  • Hòn đá lăn từ trên núi xuống
Câu 8:

Một vật khối lượng 0,8kg, có dạng lập phương, đặt vật này lên mặt sàn nằm ngang. Áp suất vật tác dụng lên mặt sàn
. Hỏi chiều dài một cạnh của hình lập phương?

  • 5cm

  • 0,05cm

  • 0,5cm

  • 50cm
Câu 9:

Hai ô tô cùng chuyển động thẳng đều trên một đoạn đường khởi hành đồng thời ở 2 địa điểm cách nhau 20km. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. Nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đuổi kịp nhau. Vận tốc của hai xe đó là:

  • 30km/h và 40km/h

  • 40km/h và 20km/h

  • 60km/h và 20km/h

  • 20km/h và 30km/h
Câu 10:

Một thùng cao 0,9 m đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước
. Áp suất của nước lên đáy thùng và một điểm ở cách đáy thùng 50cm là:

  • ;


  • ;


  • ;


  • ;
P/s:
@thuyhuongyc , @trinh Hoàng Quân: 2 anh chị vào xem đề nha!
@Lưu Thị Thu Kiều, @Snowball fan ken, @Tuấn Anh Phan Nguyễn, @stellaphamvy , @Nguyễn Huy Tú, @Lonely adults, @Eddie225 , @Một Nửa Của Sự Thật, @hoangthianhthu1710@gmail.com , @Ngọc's,.. vào làm nha! Nhớ tag thêm người vào làm
em có pk lm đâu lp mấy vậy
#Ngọc Đạt: Em lên lớp 8, đây là đề vio Lí 8.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
Được làm luôn à?...........................
#Ngọc Đạt: Em làm đi, cứ làm đi, làm cho biết, anh và box Lí sẽ sửa.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

stellaphamvy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2017
199
241
104
20
Đồng Tháp
Trường Trung học Cơ sở Long Hậu
ĐỀ VIOLYMPIC VẬT LÍ 8- VÒNG 3- BÀI 1
Mỗi người tag 1 bạn vào làm chung nha!
Đề:
Câu 1:

Từ hai địa điểm A và B có hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc và cùng đi về C ( như sơ đồ). Biết vận tốc xe đi từ A là 40 km/h. Để hai xe cùng đến C một lúc thì vận tốc của xe đi từ B là:
h2.png


  • 40,5km/h

  • 2,7km/h

  • 45km/h

  • 25km/h
Câu 2:

Một vật có khối lượng 50 kg chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang khi có lực tác dụng là 35 N. Lực ma sát tác dụng lên vật trong trường hợp này có độ lớn là:







Câu 3:

Một khối trụ tròn có khối lượng 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang (hình vẽ). Áp suất của vật tác dụng lên mặt bàn là 1250pa. Hỏi đường kính tiết diện đáy của khối trụ bằng bao nhiêu? ( Lấy số
)
h5.png


  • 35cm

  • 24cm

  • 22,57cm

  • 40cm
Câu 4:

Vật A chịu tác dụng của lực kéo F trượt trên mặt sàn nằm ngang. Vận tốc của từng giai đoạn được mô tả bằng đồ thị như hình dưới đây. Mối liên hệ nào giữa lực kéo và lực ma sát là đúng?
h1.png


  • Trong giai đoạn OAB thì


  • Trong giai đoạn OA thì


  • Trong giai đoạn BC thì


  • Trong giai đoạn AB thì
Câu 5:

Khi đi chân không vào nền nhà vừa láng xi măng thì ta thường để lại các vết chân. Muốn không để lại các vết chân thì người ta thường lót một tấm ván rộng lên và đi lên đấy. Ở đây chúng ta áp dụng nguyên tắc nào?

  • Lót tấm ván để giảm trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để tăng áp suất tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để giảm áp suất tác dụng vào mặt sàn.

  • Lót tấm ván để tăng trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn
Câu 6:

Một máy nén thủy lực có S = 4.s; Nếu tác dụng một lực f = 150N vào pit tông nhỏ, thì lực nâng tác dụng lên pit tông lớn là bao nhiêu?

  • 1200 N

  • 900 N

  • 1000 N

  • 600 N
Câu 7:

Trong các chuyển động sau chuyển động nào là chuyển động do quán tính?

  • Xe đạp chạy sau khi thôi không đạp xe nữa

  • Lá rơi từ trên cao xuống

  • Xe máy chạy trên đường

  • Hòn đá lăn từ trên núi xuống
Câu 8:

Một vật khối lượng 0,8kg, có dạng lập phương, đặt vật này lên mặt sàn nằm ngang. Áp suất vật tác dụng lên mặt sàn
. Hỏi chiều dài một cạnh của hình lập phương?

  • 5cm

  • 0,05cm

  • 0,5cm

  • 50cm
Câu 9:

Hai ô tô cùng chuyển động thẳng đều trên một đoạn đường khởi hành đồng thời ở 2 địa điểm cách nhau 20km. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. Nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đuổi kịp nhau. Vận tốc của hai xe đó là:

  • 30km/h và 40km/h

  • 40km/h và 20km/h

  • 60km/h và 20km/h

  • 20km/h và 30km/h
Câu 10:

Một thùng cao 0,9 m đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước
. Áp suất của nước lên đáy thùng và một điểm ở cách đáy thùng 50cm là:

  • ;


  • ;


  • ;


  • ;
P/s:
@thuyhuongyc , @trinh Hoàng Quân: 2 anh chị vào xem đề nha!
@Lưu Thị Thu Kiều, @Snowball fan ken, @Tuấn Anh Phan Nguyễn, @stellaphamvy , @Nguyễn Huy Tú, @Lonely adults, @Eddie225 , @Một Nửa Của Sự Thật, @hoangthianhthu1710@gmail.com , @Ngọc's, @toilatot ,..vào làm nha! Nhớ tag thêm người vào làm
em mới lp 6 lên 7 thôi đâu ra lp 8
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
ĐỀ VIOLYMPIC VẬT LÍ 8- VÒNG 3- BÀI 1
Mỗi người tag 1 bạn vào làm chung nha!
Đề:
Câu 1:

Từ hai địa điểm A và B có hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc và cùng đi về C ( như sơ đồ). Biết vận tốc xe đi từ A là 40 km/h. Để hai xe cùng đến C một lúc thì vận tốc của xe đi từ B là:
h2.png


  • 40,5km/h

  • 2,7km/h

  • 45km/h

  • 25km/h
Câu 2:

Một vật có khối lượng 50 kg chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang khi có lực tác dụng là 35 N. Lực ma sát tác dụng lên vật trong trường hợp này có độ lớn là:






  • chọn
Câu 3:

Một khối trụ tròn có khối lượng 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang (hình vẽ). Áp suất của vật tác dụng lên mặt bàn là 1250pa. Hỏi đường kính tiết diện đáy của khối trụ bằng bao nhiêu? ( Lấy số
)
h5.png


  • 35cm

  • 24cm

  • 22,57cm

  • 40cm
Câu 4:

Vật A chịu tác dụng của lực kéo F trượt trên mặt sàn nằm ngang. Vận tốc của từng giai đoạn được mô tả bằng đồ thị như hình dưới đây. Mối liên hệ nào giữa lực kéo và lực ma sát là đúng?
h1.png


  • Trong giai đoạn OAB thì


  • Trong giai đoạn OA thì


  • Trong giai đoạn BC thì


  • Trong giai đoạn AB thì
Câu 5:

Khi đi chân không vào nền nhà vừa láng xi măng thì ta thường để lại các vết chân. Muốn không để lại các vết chân thì người ta thường lót một tấm ván rộng lên và đi lên đấy. Ở đây chúng ta áp dụng nguyên tắc nào?

  • Lót tấm ván để giảm trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để tăng áp suất tác dụng vào mặt sàn

  • Lót tấm ván để giảm áp suất tác dụng vào mặt sàn.

  • Lót tấm ván để tăng trọng lượng của người tác dụng vào mặt sàn
Câu 6:

Một máy nén thủy lực có S = 4.s; Nếu tác dụng một lực f = 150N vào pit tông nhỏ, thì lực nâng tác dụng lên pit tông lớn là bao nhiêu?

  • 1200 N

  • 900 N

  • 1000 N

  • 600 N
Câu 7:

Trong các chuyển động sau chuyển động nào là chuyển động do quán tính?

  • Xe đạp chạy sau khi thôi không đạp xe nữa

  • Lá rơi từ trên cao xuống

  • Xe máy chạy trên đường

  • Hòn đá lăn từ trên núi xuống
Câu 8:

Một vật khối lượng 0,8kg, có dạng lập phương, đặt vật này lên mặt sàn nằm ngang. Áp suất vật tác dụng lên mặt sàn
. Hỏi chiều dài một cạnh của hình lập phương?

  • 5cm

  • 0,05cm

  • 0,5cm

  • 50cm
Câu 9:

Hai ô tô cùng chuyển động thẳng đều trên một đoạn đường khởi hành đồng thời ở 2 địa điểm cách nhau 20km. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. Nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đuổi kịp nhau. Vận tốc của hai xe đó là:

  • 30km/h và 40km/h

  • 40km/h và 20km/h

  • 60km/h và 20km/h

  • 20km/h và 30km/h
Câu 10:

Một thùng cao 0,9 m đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước
. Áp suất của nước lên đáy thùng và một điểm ở cách đáy thùng 50cm là:

  • ;


  • ;


  • ;
    chọn

  • ;
  • @lê thị hải nguyên
  • p/s: hôm nay nơ-ron hoạt động hết công suất rồi nên sai thì thôi nha

 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom