Vật lí [Vật lí 8] [Violympic] [Ôn]

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Đáp án:
1 - B
2 - 0,02
3 - 3,6
4 - 960
5 - D
6 - C
7 - 35
8 - D
9 - A
10 - 50,909
Em đúng 10/10. Và anh mời em giải thích bài làm của mình. Vì sao em chọn những đáp án đó.
Máy chị thấy em ạ. Đủ nét để có thể nhìn thấy đề. :) Nhưng đúng là hơi lóa 1 xíu. Nếu em chụp rồi chỉnh lại ánh sáng chắc sẽ dễ nhìn hơn đấy.
Em cảm ơn góp ý của chị, Chị xem Jotaro Kujo giải thích đúng ko ạ?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 1: vận tốc = quãng đường : thời gian

Câu2: .Muốn đổi km/h=>m/s.Ta lấy km/h /3,6 Nên bằng 0.02

Câu 3: Muốn đổi m/s =>km/h .Ta lấy Vm/s x 3,6 Nên bằng 3.6

Câu 5:

Ánh sáng đi rất nhanh trong vũ trụ,1s,ánh sáng chuyển động thẳng đều với vận tốc là 300.000km/s=300.000x3600=1.080.000.000 km/h.Khi trái đất quay quanh Mặt trời 1 vòng,thì ánh sáng đi được 365x24x1.080x10^6 km.

Câu 6:Đương nhiên là 40s

Nên đáp án là:3.108 m/s

Câu7 Tính máy tính

Câu 8 đương nhiên dễ

Câu 9: ở trong sách học rồi nha
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1: vận tốc = quãng đường : thời gian

Câu2: .Muốn đổi km/h=>m/s.Ta lấy km/h /3,6 Nên bằng 0.02

Câu 3: Muốn đổi m/s =>km/h .Ta lấy Vm/s x 3,6 Nên bằng 3.6

Câu 5:

Ánh sáng đi rất nhanh trong vũ trụ,1s,ánh sáng chuyển động thẳng đều với vận tốc là 300.000km/s=300.000x3600=1.080.000.000 km/h.Khi trái đất quay quanh Mặt trời 1 vòng,thì ánh sáng đi được 365x24x1.080x10^6 km.

Câu 6:Đương nhiên là 40s

Nên đáp án là:3.108 m/s

Câu7 Tính máy tính

Câu 8 đương nhiên dễ

Câu 9: ở trong sách học rồi nha
Câu 2 em nói m/s á? Đề là km/s mà.
Câu 3: Em càng sai khi nhân 3,6
Câu 5: Đáp số của cái giải thích của em anh thấy loằng ngoằng.
Câu 10 đâu em. Em làm đúng câu 10 giải thích anh nghe nhé.
@thuyhuongyc em ấy đúng hết 10 câu mà giải thích em thầy hơi lạc trôi.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1: vận tốc = quãng đường : thời gian

Câu2: .Muốn đổi km/h=>m/s.Ta lấy km/h /3,6 Nên bằng 0.02

Câu 3: Muốn đổi m/s =>km/h .Ta lấy Vm/s x 3,6 Nên bằng 3.6

Câu 5:

Ánh sáng đi rất nhanh trong vũ trụ,1s,ánh sáng chuyển động thẳng đều với vận tốc là 300.000km/s=300.000x3600=1.080.000.000 km/h.Khi trái đất quay quanh Mặt trời 1 vòng,thì ánh sáng đi được 365x24x1.080x10^6 km.

Câu 6:Đương nhiên là 40s

Nên đáp án là:3.108 m/s

Câu7 Tính máy tính

Câu 8 đương nhiên dễ

Câu 9: ở trong sách học rồi nha
Em chú ý không được học vẹt nha! Học vậy ko tốt lành đâu. Thấy quý anh mới nói cho mà biết. Nhất là câu 5, câu em giải thích làm anh "



Thôi, hum nay sẽ đăng key sớm nhé!
Đề violympic vật lí 8- vòng 1- bài tiếp theo.
View attachment 12431

View attachment 12432

Do quên mất bài tag mọi người không nhận được thôi, tag lại.
- BQT, mấy anh chị xem đề cho em nhé: @trunghieuak53 , @Trai Họ Nguyễn , @Trịnh Hoàng Quân, @thuyhuongyc .
- Các bạn vào làm nhé: @Snowball fan ken , @Bé Thiên Bình, @toilatot, @Một Nửa Của Sự Thật, @Jotaro Kujo , @anhthudl (chơi lí 8 đi chị), @hoangnga2709 (bff), @Shenn , @Thienn Thienn, @Ngọc's, @ngoclinh19092003@gmail.com , @hoangthianhthu1710@gmail.com , @orangery , @Nguyễn Huy Tú,..

P/s: Chữ em xấu tệ. Thông cảm nha!
Câu 1:
B. [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
Câu 2:
1 giờ= 3600 giây.
-> [tex]72(km/h)=\frac{72}{3600}(km/s)=0,02(km/s)[/tex]
Điền: 0,02
Câu 3:
[tex]1(m/s)=\frac{0,001}{\frac{1}{3600}}(km/h)=3,6(km/h)[/tex]
Vậy: điền số 3,6
Câu 4:
[tex]16(km/p)=16.60(km/h)=960(km/h)[/tex]
Vậy: điền số 960
Câu 5:
Vận tốc ánh sáng là:
300 000 000 m/s= 3.10^8 (m/s)
=> Câu D
Câu 6:
Ta có: [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
-> [tex]t=\frac{s}{v}=\frac{200}{5}=40(s)[/tex]
Vậy: Cần 40s để di chuyển
=> Đáp án C
Câu 7:
[tex]3500(cm/s)=\frac{3500}{100}(m/s)=35(m/s)[/tex]
Vậy: Điền số 35.
Câu 8:
Đơn vị vận tốc là: km/h
=> D
Câu 9:
Lá rơi xuống mặt đất có chịu tác động từ gió nên lúc nhanh, lúc chậm => Chuyển động không đều
-> Câu a (@toilatot)
Câu 10:


[tex]v_{tb}=\frac{s_{1}+s_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}}{\frac{\frac{1}{2}}{40}+\frac{\frac{1}{2}}{70}}=\frac{560}{11}\approx 50,909(km/h)[/tex]
__________Xong__________
Xíu có đề tiếp nhé!
 

Shenn

Cây bút trẻ xuất sắc nhất 2017
Banned
21 Tháng sáu 2017
789
1,213
174
22
Bắc Ninh
Hogwarts
Không liên quan chút, làm ơn đứng tag tên mình.
Cảm ơn.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Em chú ý không được học vẹt nha! Học vậy ko tốt lành đâu. Thấy quý anh mới nói cho mà biết. Nhất là câu 5, câu em giải thích làm anh "



Thôi, hum nay sẽ đăng key sớm nhé!

Câu 1:
B. [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
Câu 2:
1 giờ= 3600 giây.
-> [tex]72(km/h)=\frac{72}{3600}(km/s)=0,02(km/s)[/tex]
Điền: 0,02
Câu 3:
[tex]1(m/s)=\frac{0,001}{\frac{1}{3600}}(km/h)=3,6(km/h)[/tex]
Vậy: điền số 3,6
Câu 4:
[tex]16(km/p)=16.60(km/h)=960(km/h)[/tex]
Vậy: điền số 960
Câu 5:
Vận tốc ánh sáng là:
300 000 000 m/s= 3.10^8 (m/s)
=> Câu D
Câu 6:
Ta có: [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
-> [tex]t=\frac{s}{v}=\frac{200}{5}=40(s)[/tex]
Vậy: Cần 40s để di chuyển
=> Đáp án C
Câu 7:
[tex]3500(cm/s)=\frac{3500}{100}(m/s)=35(m/s)[/tex]
Vậy: Điền số 35.
Câu 8:
Đơn vị vận tốc là: km/h
=> D
Câu 9:
Lá rơi xuống mặt đất có chịu tác động từ gió nên lúc nhanh, lúc chậm => Chuyển động không đều
-> Câu a (@toilatot)
Câu 10:


[tex]v_{tb}=\frac{s_{1}+s_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}}{\frac{\frac{1}{2}}{40}+\frac{\frac{1}{2}}{70}}=\frac{560}{11}\approx 50,909(km/h)[/tex]
__________Xong__________
Xíu có đề tiếp nhé!
hehe quên mất cái công thức tính vận tốc tb
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
1.b 2. 0,02 3. 3,6 4. 960 5. 300000km/s 6. 40s 7. 35 8. km/h 9.a 10. 50,(90) ( 1/(1/80 +1/140) ) Lúc nãy ở trang 5 k thấy key, lần sau đăng key muộn chút
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Đề vòng 2- bài 1- Violympic Vật lí 8
ĐỀ:
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km

  • 199.500km

  • 399.000km

  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km

  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

  • 9h

  • 9h 30 phút

  • 8h

  • 8h30
- @Trịnh Hoàng Quân, @Trai Họ Nguyễn, @trunghieuak53 , @thuyhuongyc vào xem đề giúp em.
- Các bạn vào làm bài nhé: @Snowball fan ken , @ngoclinh19092003@gmail.com , @Ngọc's, @Nữ Thần Mặt Trăng, @Lưu Thị Thu Kiều, @anhthudl, @toilatot ,... (mỗi người tag thêm 1 bạn vào làm nha!)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Đề vòng 2- bài 1- Violympic Vật lí 8
ĐỀ:
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km

  • 199.500km

  • 399.000km

  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km

  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

  • 9h

  • 9h 30 phút

  • 8h

  • 8h30
- @Trịnh Hoàng Quân, @Trai Họ Nguyễn, @trunghieuak53 , @thuyhuongyc vào xem đề giúp em.
- Các bạn vào làm bài nhé: @Snowball fan ken , @ngoclinh19092003@gmail.com , @Ngọc's, @Nữ Thần Mặt Trăng, @Lưu Thị Thu Kiều, @anhthudl, @toilatot ,... (mỗi người tag thêm 1 bạn vào làm nha!)
e cần hỏi câu nào
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km

  • 199.500km

  • 399.000km ( Thời gian laze đi và về là 2.66 nên phải chia cho 2 đúng k?)

  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km
  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

 
Last edited:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km

  • 199.500km

  • 399.000km

  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km

  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km

  • 199.500km

  • 399.000km

  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km
  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

10/10 nhé!
Câu 1:

Khi kéo một vật trượt trên bề mặt một vật khác, nếu mặt tiếp xúc giữa chúng càng gồ ghề thì lực ...... càng lớn.

  • ma sát nghỉ

  • ma sát lăn

  • hút của Trái Đất

  • ma sát trượt
Câu 2:

Trong các trường hợp lực xuất hiện sau đây, trường hợp nào không phải là lực ma sát?

  • Lực xuất hiện làm mòn đế giày.

  • Lực xuất hiện khi lốp xe trượt trên mặt đường.

  • Lực xuất hiện khi lò xo bị nén hay bị dãn.

  • Lực xuất hiện giữa dây cu roa với bánh xe truyền chuyển động.
Câu 3:

Khi ta gõ mạnh cán búa xuống đất, cán búa đột ngột bị dừng lại, đầu búa tiếp tục chuyển động do ...... và ngập sâu vào cán búa.

  • ma sát

  • quán tính

  • trọng lực

  • lực
Câu 4:

Một ô tô chuyển động từ Hà Nội đến thành phố Huế, trong 3 giờ đầu ô tô chạy với vận tốc trung bình là 60km/h; trong 5 giờ sau ô tô chạy với vận tốc trung bình là 50km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động trên là:

  • 55km/h

  • 50km/h

  • 60km/h

  • 53,75km/h
Câu 5:

Để đo khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, người ta phóng lên mặt trăng một tia laze. Sau 2,66s máy thu nhận được tia laze phản hồi về mặt đất. Cho biết vận tốc của tia laze là 300.000km/s. Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng là:

  • 1.596.000km
  • 199.500km
  • 399.000km
  • 798.000km
Câu 6:

Khi ta đẩy thùng hàng trên sàn nhà, thì có lực ma sát trượt tại mặt tiếp xúc của thùng hàng với sàn nhà, ta có thể đặt các thùng hàng lên các xe lăn (hay con lăn) để di chuyển chúng được dễ dàng hơn. Như vậy, lực ma sát trượt đã được thay thế bằng:

  • Lực ma sát lăn.

  • Lực ma sát trượt.

  • Trọng lực.

  • Lực ma sát nghỉ.
Câu 7:

Ổ khóa nhà em lâu ngày bị rỉ sét, rất khó mở hay đóng. Em đã nhỏ vài giọt dầu nhớt để bôi trơn để dễ dàng mở khóa hơn. Cách thực hiện này đã làm lực ma sát giữa khóa và ổ khóa:

  • Cân bằng.

  • Giảm đi.

  • Tăng lên.

  • Không thay đổi.
Câu 8:

Một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1,2 km hết 6 phút. Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0,6 km trong 4 phút rồi dừng lại. Vận tốc trung bình trên đoạn đường người đó đã đi trong thời gian trên là:

  • 10,8km/h

  • 10km/h

  • 9km/h

  • 12km/h
Câu 9:

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km, chuyển động đều ngược chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h. Sau 30phút, khoảng cách giữa 2 xe là:

  • 15 km

  • 20 km

  • 10 km

  • 5 km
Câu 10:

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h. Thời điểm lúc 2 xe gặp nhau là:

#Đạt: Đúng 9/10. Chú ý câu Đạt in đỏ. Cho hỏi câu 5 Kiều tính như thế nào vậy?
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
10/10 nhé!

#Đạt: Đúng 9/10. Chú ý câu Đạt in đỏ. Cho hỏi câu 5 Kiều tính như thế nào vậy?
Câu 5 là 399k đấy, 2.66s là thời gian đi và về của laze.
19622433_322688478153423_1392541184_n.png
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
10/10 nhé!

#Đạt: Đúng 9/10. Chú ý câu Đạt in đỏ. Cho hỏi câu 5 Kiều tính như thế nào vậy?
tia laze khi phản hồi về mặt đất chứng tỏ đã đi 1 quãng đường bằng 2 lần khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng
 
Top Bottom