[Vật lí 6]Quán cà phê Vật lý

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

Các em chú ý: đọc kỹ đề bài! kết quả của các em tính ra có phải của cả thanh đồng dài 15m đó hay hok hay chỉ là của 1m?
và khi trả lời nhớ ghi luôn bài giải!
 
X

xathu125kl

chiều dài ống đồng bị tăng thêm khi nung nóng là 0,000935 vì số nhiệt độ nung là: 60*C - 5*C=55*C=>ống đồng sẽ dài thêm là: 0,000017 x 55 = 0,000935
 
H

happykid

vẫn sai!
cố lên nào
thoát khỏi cía vòng luẩn quẩn ấy đi!

đọc kỹ cái gợi ý của chị ở trên đó!


hdfloppy.jpg


Câu hỏi:[ NHẤN CTRL+A]

1.Cho 39,84g hỗn hợp F gồm Fe3O4 và kim loại M vào dung dịch HNO3 đun nóng, khuấy đều hỗn hợp để phản ứng hoàn toàn thu được 4,48 lít khí NO2 là sản phẩm khử duy nhất (ở đktc), dung dịch G và 3,84g kim loại M. Cho 3,84g kim loại M vào 200ml dung dịch H2SO4 0,5M và KNO3 0,5M khuấy đều thì thu được dung dịch H, khí NO duy nhất. Cho dung dịch NH3 dư vào dung dịch G thu được kết tủa K. Nung K trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24g chất rắn R.
a) Tìm kim loại M (biết M có hoá trị không đổi trong các phản ứng trên).
b) Cô cạn cẩn thận dung dịch H thu được bao nhiêu gam chất rắn ?

2. Khe sâu nhất thế giới là ở đâu? Nơi sâu nhất, nơi rộng nhất, độ dài, độ sâu bình quân, độ chênh lệch lớn nhất của 1 bậc thang nước là bao nhiêu?

3. Trong tác phẩm Cuộc phiêu lưu của Tom sawyer của nhà văn Mark Twain, cô bé Becky đã vứt đi đồ vật gì của Tom, thứ mà sau này cô nuối tiếc làm kỉ vật cuối cùng khi tưởng nhầm Tom chết?
Good luck to you^^
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

Giải:
Ống đồng dài thêm là:
(15x0.000017)x(60-5)=0.014025(m)
Đáp số: 0.014025m
Có đúng không anh happykid
 
4

40phamkinhvy

thế có phải là
[(60-5)+1]x0,000017x15=0,014025m
đúng không chiều dài tăng thêm của ống đồng là 0,014025m
 
S

sakura1234

bây giờ đã chính xác rồi đó
đó mới là kết quả đúng và cách giải cũng đúng lun
chúc mừng các bạn đã thưởng thức đc thức uống này sau 1 hồi vật vả :D
 
H

happykid

Thức uống thứ 4

CAM ÉP:
Chiều dài 1 thanh đồng ở 0*C là 1m.Hỏi chiều dài của 1 thanh sắt ở 0*C phải là bao nhiêu để chiều dài của 2 thanh bằng nhau ở 80*C.Cho biết hệ số nở dài của đồng là 0,000017m/độ và của sắt là 0,000012m/độ


bài này hơi khó đấy nhé!
 
4

40phamkinhvy

chiều dài của thanh đồng khi ở 80* là :0,000017 x80+1 =1,00136m
chiều dài thanh sắt ở 0* để thanh sắt = thanh đồng ở 80* là:1,00136:0,000012:80=1,41(6)m[TEX]\approx \[/TEX] 1,417m
đúng không nhỉ???
 
S

sakura1234

phép tính thì đã đúng nhưng số thì bị sai do trước 2 phép tính này vẫn còn 1 phép tính nữa
đọc kĩ đề nhé! cam ép mắc lắm! đây là 1 trong những bài * ;))
 
M

mjkwa

ừ chả có gì. Gọi Lcu là chiều dài đầu của đồng.
Ta có PT: 1 + 0.000017*80 = Lcu + 0.000012*80
rồi =>. Thế thôi. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

sakura1234

next: CÀ PHÊ SỮA!
ng` ta dùng 1 đai tròn đường kính 50 cm ở nhiệt độ 15*C để đánh đai cho 1 bánh gỗ đường kính 50, 35 cm. hỏi phải đun nóng đai sắt lên nhiệt độ bao nhiu, biết rằng để vào đai dễ dàng thì bán kinh đai phải lớn hơn bán kính bánh gỗ 0,5 cm. cho biết hệ số nở dài của sắt là 0,000012/ độ
 
M

mjkwa

Cà phê sữa này đắt đấy. Mình giải thế này không biết có được không nữa:
T = [TEX]\frac{0,0085}{0,5 * 0,000012}[/TEX] +15 = [TEX]\frac{4295}{3}[/TEX] ([TEX]^0[/TEX]C).
Không biết đúng không:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

sakura1234

bài giải rất ngắn gọn và nhanh
nhưng chất lượng thì hok tốt :D
sai ngay từ đầu rồi!
thử lại xem
 
4

40phamkinhvy

để đánh đai cho 1 bánh gỗ đường kính 50, 35 cm
sakura1234 mình không hiểu câu này giải thích lại được không???
 
J

james_bond_danny47

Mình đã xem rất nhìu hình về các hành tinh mình thắc mắc rằng tại sao hầu hết chúng đều có hình cầu. Có bạn nào bít không,post lên nha thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
C

chopmaido

cái này copy trên yh này

ban đầu chỉ là một đĩa khí bụi, sao đó do sự va chạm và "ngưng tụ" ( gần giống cách mà các hạt nước lớn lên trong những đám mây) mà tạo ra các hạt bụi ngày càng to hơn, rồi đến các viên đá, tiểu hành tinh, rồi đến hành tinh, chúng kết nhau bằng lực hấp dẫn của mình, nên nhớ tốc độ và vào nhau của chúng không hề nhỏ, do định luật bảo toàn năng lượng, mô men động lượng chuyển hóa thành nhiệt năng nung chảy phần va đập của 2 vật thể, cứ như vậy các hành tinh lớn lên với bề mặt là chất lỏng macma, vì là chất lỏng nên chúng có thể di chuyển dễ dàng hơn, lực hấp dẫn kéo những vật chất ở vị trí cao đến chỗ thấp hơn ( nước chảy chỗ trũng, hay đưa về vị trí có nặng lượng hay thế năng thâp hơn) cứ như vậy, ngoài ra còn có một lực quan trọng đó là sức căng bề mặt của chất lỏng, nó có xu hướng kéo vật về hình dạng có diện tích bề mặt nhỏ nhất và hình đó là hình cầu, thế nên các hành tinh có hình cầu là vì lí do đó.
 
A

anhtuanphan

yêu cầu bạn chopmaido thay đổi chữ ký vì bạn đã phạm quy định của học mãi vì chữ ký ấy có vấn đề về chính trị
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom