[Vật lí 12] trao đổi

L

lantrinh93

[TEX]U_{0}= \frac{U}{R}\sqrt{R^2+Z_L^2}[/TEX]
........................................
 
R

rubiccatinh

các anh chị ơi em mới học ddđh cho em hoi pha ban đầu phụ thuộc vào gì e xin cam ơn trước
 
L

lantrinh93

[tex]A= \frac{4.\mu .m.g}{k}[/tex]

thế vào tìm[tex] \mu , \mu[/tex] chính là hệ số ma sát

đấy là độ giảm biên độ trong 1 chu kì

độ giảm biên độ trong T/2 là [tex]A= \frac{2.\mu .m.g}{k}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kenylklee

[tex]A= \frac{4.\mu .m.g}{k}[/tex]

thế vào tìm[tex] \mu , \mu[/tex] chính là hệ số ma sát

đấy là độ giảm biên độ trong 1 chu kì

độ giảm biên độ trong T/2 là [tex]A= \frac{2.\mu .m.g}{k}[/tex]


  • Công của lực masat ( tới lúc dừng hẳn):
eq.latex

Với s là đoạn đường đi tới lúc dừng lại:
eq.latex

Với q là công bội vì biên độ giảm dần theo cấp số nhân lùi vô hạn.
eq.latex
,
eq.latex


Như vậy thì: Áp dụng định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng[TEX] {A}_{ms}={E}{o}=\frac{1}{2}k{{A}^{2}}_{1}[/TEX]
Chịu! ;)
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

10 dao động thực hiện trong bao nhiêu chu kì

chu kì là thời gian thực hiện 1 dao động toàn phần
bài này T=0,314

1 động toàn phần chiếm 0,314s
10 dao ............là 3,14s

thế vào cái trên
chia cai mẫu cho (4.0,2.3,14,10)

tớ bấm ra : 0,12@-):eek:
 
K

kenylklee

123kqt.png


À, tớ mới phát hiện ra bộ đề của tớ, lâu nay hok nhớ ;). Để tối tớ gửi cho cậu, cùng với bộ chuyên đề ôn thi luôn. :)
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

khi [TEX]C_1=C[/TEX]

mà [TEX]U_R[/TEX] ko thay đổi vậy trong mạch xảy ra cộng hưởng

[TEX]\Rightarrow Z_L=Z_C_{1}[/TEX]

khi [TEX]C=\frac{C_1}{2}[/TEX]

vậy [TEX]Z_C=2Z_L[/TEX]

[TEX]U_{AN}=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}.\sqrt{R^2+Z_L^2}[/TEX]

[TEX]U_{AN}=U=200(V)[/TEX]
 
P

philong113911

Đáp án A. để ý rằng UR không đổi=> cộng hưởng=>ZL=ZC.
C=C1/2=>ZC1=2ZC=>tổng trở Z không đổi và bằng ZAN=>UAN=U=200v
 
C

connguoivietnam

******************************************ddddd
sssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

đặt điện áp xoay chiều U=120V, f=60Hz vào 2 đầu 1 bóng đèn huỳnh quang ,biết rằng đèn chỉ sáng lên khi điện áp ko nhỏ hơn 60 tỉ số của đèn sáng và đèn tắt trong 30 phút là :
A.3
b. 1/3
c.2
d.0,5

bài này mình giải dk rồi

[TEX]U=120..> U_{0}= 120\sqrt{2}[/TEX]

thời gian đèn sáng trong 1 chu kì ta có công thức :
[TEX]\Delta t=\frac{4.\Delta \varphi }{\omega }[/TEX]

[TEX]\Delta \varphi[/TEX] là gì :

nó là góc quét trên đường tròn được tính trong bài này là :[TEX]\frac{4.60.\sqrt{2}}{120\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]..>\varphi =\frac{\pi }{3}[/TEX]

... [TEX]\varphi t=\frac{1}{90}[/TEX]

..> thời gian đèn tối là : T- thời gian đèn sáng
[TEX]\frac{1}{60}-\frac{1}{90}=\frac{1}{180}[/TEX]

..> tỉ số là 2
có gì hỏi mình , hj, bài này mình tự học !!nên có gì bảo với:D
 
K

kenylklee

One: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, BC=2a, SA vuông góc với đáy và SA=4a. Gọi I là trung điểm của SB và M là điểm bất kì trên cạnh SC. Tính diện tích tam giác AIM khi
eq.latex
.

Two: Cho x,y là 2 số thực thoả
eq.latex
. Tìm GTLN và nhỏ nhất của:
eq.latex


Hic, tớ mở Skype rồi mà hok thấy gì hết, cả tớ cả cậu cùng onl nó mới lên được! :-/
 
L

lantrinh93

One: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, BC=2a, SA vuông góc với đáy và SA=4a. Gọi I là trung điểm của SB và M là điểm bất kì trên cạnh SC. Tính diện tích tam giác AIM khi
eq.latex
.

Two: Cho x,y là 2 số thực thoả
eq.latex
. Tìm GTLN và nhỏ nhất của:
eq.latex


Hic, tớ mở Skype rồi mà hok thấy gì hết, cả tớ cả cậu cùng onl nó mới lên được! :-/
post nhầm topic rồi đại ca ơi , chuyên mục này chỉ dành cho lí thôi

bài GTLN ,GNNN vừa nhìn vào
oh oh oh
em trúng tủ , khỏi phải suy nghĩ
bài này[TEX] P max = 6-2.\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]p min =\frac{11}{15}[/TEX]

còn bài hình ko gian , em ngán quá ???ko thích làm
 
K

kenylklee

post nhầm topic rồi đại ca ơi , chuyên mục này chỉ dành cho lí thôi

bài GTLN ,GNNN vừa nhìn vào
oh oh oh
em trúng tủ , khỏi phải suy nghĩ
bài này[TEX] P max = 6-2.\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]p min =\frac{11}{15}[/TEX]

còn bài hình ko gian , em ngán quá ???ko thích làm

Uhm, thì Lý! ;)

Bài 1: Một đoạn mạch AB gồm 1 điện trở thuần R=12
eq.latex
và một cuộn dây mắc nối tiếp. Mắc AB vào
eq.latex
. Biết
eq.latex
;
eq.latex


  1. I=?
  2. Tính điện trở hoạt động r (mình nghĩ là điện trở của cuộn dây) , đội tự cảm L và công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB.
  3. Nếu cho r thay đổi từ
    eq.latex
    (vô cùng) thì công suất thay đổi như thế nào? Với giá trị nào thì công suất đó lớn nhất ( r và L không đổi).
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ:
fdfdfdf.png

Đặt vào 1 hiệu điện thế
eq.latex
eq.latex
thay đổi.
Khi tần số góc
eq.latex
có các giá trị
eq.latex
;
eq.latex
thì mạch có cùng hệ số công suất. Tính hệ số công suất đó, biết hiệu điện thế
eq.latex
vuông pha với
eq.latex
.
 
L

lantrinh93

Câu 1: Nung m gam bột Cu trong oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO và Cu2O. Hoà tan hoàn toàn X trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48 lít SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của m là: A. 9,6. B. 14,72. C. 21,12. D. 22,4



post ở đây luôn
không biết có bị sao không ?
hjx,

bài này áp dụng ct tớ đưa đúng rồi
nhưng vì bấm máy sai nên kết quả sai , :((

[TEX]m = 0,8.mhh +6,4.n e[/TEX]

[TEX]=0,8.24,8+6,4*\frac{2,24}{22,4}*2 [/TEX]
= 22,4 gam

còn bài kia thì áp dụng :
[TEX]0,7 .m hh+ 5,6.ne [/TEX]:)>-
chính xác nhá !!

đã sữa bài trên ok
 
L

lantrinh93

hinhx.png

..........................................

:((
ko biết sao ảnh bé vậy nữa
c ráng chĩnh lên xem ha
[TEX]\varphi _{AN}+\mid \varphi _{MB}\mid =\frac{\pi }{2}[/TEX]

[TEX]\varphi MB <0[/TEX]

.[TEX].> \mid phi MB\mid = -\varphi _{MB}[/TEX]

[TEX]\varphi _{AN}=\frac{\pi }{2}+\varphi _{MB}[/TEX]

[TEX]tan \varphi _{AN}=tan(\frac{\pi }{2}+\varphi _{MB})=-Cot_{MB}[/TEX]

[TEX]=-\frac{1}{tan\varphi_{MB} }[/TEX]
.[TEX]> tan\varphi _{AN}.tan\varphi _{MB}= -1[/TEX]

tớ xĩu đây !!
lâu quá !!
 
L

lantrinh93

46956524.png
[/URL] Uploaded with ImageShack.us[/IMG]

bỏ hình dk vào bài mừng hết lớn =))

c nhìn trên hình quảng đường nó đi được ha
phải nó đi được 1 chu kì T + 1 đoạn từ vị trí cân bằng đến vị trí A/2 không

nhớ tuyệt chiêu hình vẽ hôm trước từ vị tr1 cân = ra A/2 mất T/12

..> tổng thời gian đi là T+T/12=13T/12
T=2 ..> t= 13/6

tương tự :
nếu đề hỏi đến vị trí 2 cm thì c tính đượ là T-T/12 =11/12
T=2 ...> t=11/6
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

..............................................................................................................................
cậu xem lại phi = pi/2 hay là -pi/ 2

vì nếu - pi/2 thì t= 5T/6 như thế c làm đúng còn đáp án sai
;))
!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom