Vật lí [Vật lí 12]Tổng hợp dạng bài + nhận giải bài tập phần DAO ĐỘNG CƠ

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhu_to88

dao động cơ

mấy bạn cho mình hỏi bài này làm sao ?
Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?
đáp số là 4/3s
 
R

rocky1208

Chào các bạn, mình đã nghỉ mod lâu rồi và cũng ko còn hoạt động trên diễn đàn nữa (vì ko có nhiều thời gian)

Vì vậy nếu các bạn muốn hỏi bài thì nên lập thread mới để nhận được giúp đỡ tốt nhất từ mod và mem khác trên diễn đàn
Cám ơn các bạn đã quan tâm topic này :)
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

mấy bạn cho mình hỏi bài này làm sao ?
Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?
đáp số là 4/3s

ta có [tex] v=-2\pi sin(\frac{1}{2}\pi t-\frac{\pi}{3})[/tex]
\Rightarrow[tex] x=4cos(\frac{1}{2}\pi t-\frac{\pi}{3}[/tex]

\Leftrightarrow [tex] cos(\frac{1}{2}\pi t-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}[/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{1}{2} \pi t=\frac{2\pi}{3}[/tex]
\Rightarrow[tex] t=\frac{4}{3}(s)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhai_nbker96

Mọi người giúp mih bài này được ko , mih giải rồi mà ko ra giống đáp số ,
mih muốn kham thảo y kiến của mọi người

Vận tốc của một chất điểm dao động điều hoà ứng với pha bằng pi/3 và chu kỳ dao động là 0,5 s là – 2 m/s.
a) Tìm biên độ dao động.
b) Tìm giá trị cực đại của gia tốc và gia tốc ứng với pha bằng pi/3.


a) 0.318m b) a(max)=50.24m/s2 ; a= -25.12m/s2
 
L

lou.lou

dạ cho e hỏi bài này theo cách vẽ đtron lượg giác thì làm sao? 1 vật d.đ.đ.h w pt x=3 cằn cos(pi t-2pi/3) (cm) . thời điểm vật qua x=-3cm theo chiều dương lần thứ 2012 là bnhieu? sao em thấy có đáp án ngta ghi là t=2011T+t1 lại có người ghi là 1005T+... là sao ạ? với số chẵn thì làm sao? số lẻ thì làm sao? em cảm ơn nhiều
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom