[Vật lí 12] nhóm bạn ôn tập chuẩn bị cho kì thi HSG 12

M

maomao_vt89

Làm bài này thử coi: Chọn phát biểu sai.
A. Sóng biển, sóng ở các sông rộng thường làm vật nổi hoặc vật chìm trôi dạt vào bờ. Vậy sóng có tải các hạt khối lượng đi theo sóng.
B. Sóng dọc hay sóng ngang chỉ truyền pha dao động theo sóng, không tải các hạt của môi trường đi theo.
C. Sóng truyền đến đâu là mang cơ năng đến đấy, vậy sóng truyền năng lượng theo sóng, mà thứ mang năng lượng là vật chất. Vậy sóng có truyền vật chất theo sóng.
D. Cả B và C đều đúng và thống nhất với nhau.

ơ đây nhiêu người thi hoc sinh giỏi ma, đề thi học sinh giỏi đây
 
C

chjken

Cho mình hỏi hệ số đoạn nhiệt là gì vậy? Hôm nay mình thi có cái món ấy chả biết là gì thế là bỏ...
 
H

harry18

Câu A sai nhất. :D Thấy ý cuối cùng của câu C cũng có vấn đề, nhưng chẳng lẽ được chọn 2 câu :D
 
T

trueblue13

chjken là ai đấy , tôi hôm đó cũng tịt câu đấy , ko học chuyên , lên các diễn đàn search chỉ nói đến quá trình đoạn nhiệt thôi ! Nói chung cái này nằm ở phần nhiệt động lực học , chương cuối lớp 10 có phần hơi chểnh mảng !
 
T

trungtien257

cdvd

nếu có câu nao khó hãy gủi lên diễn đàn tôi sẽ giúp em. trước hết dù ở đâu các em nên chọn cho mình một tài liệu phù hợp trong kỳ thi này.VD: giải toán vật lý ( bùi quang hân); co học 2 (bộ 8 quyển của NXBGD), 252 bài toán co học vật rắn (bìa màu tím) điện học 2(VTK)
 
S

songtu009

nếu có câu nao khó hãy gủi lên diễn đàn tôi sẽ giúp em. trước hết dù ở đâu các em nên chọn cho mình một tài liệu phù hợp trong kỳ thi này.VD: giải toán vật lý ( bùi quang hân); co học 2 (bộ 8 quyển của NXBGD), 252 bài toán co học vật rắn (bìa màu tím) điện học 2(VTK)
Mong anh (thầy) hãy giúp em bài này:
Cho một ca nước hình trụ, chiều cao [TEX]h[/TEX], diện tích đáy [TEX]S[/TEX]. Người ta đổ nước vào ca đến độ cao [TEX]\frac{h}{2}[/TEX], rồi đặt một tờ bìa phẳng, không thấm nước lên trên miệng ca. Lật úp ca lại. Hỏi phải treo vào tờ bìa trên một vật có khối lượng bao nhiêu để nó có thể rơi ra khỏi miệng ca. Cho áp suất không khí là [TEX]P_0[/TEX], trọng lượng riêng của nước là [TEX]d[/TEX].
 
N

nguyentpth

to tham gia nua

t­ tham gia n­u­a.........ok chu...................
.......................
.............
.....
..
.
 
T

tomoay12

cac ban cho minh hoi bai nay nha ai lam dc minh cam on nhieu
bai1: với máy dò dùng sóng siêu âm chỉ có thể phát hiện dc các vật có kích thước cỡ bước sóng siêu âm. cho biết tốc độ âm thanh trong không khí là 340m/s. siêu âm với máy dò có tần số 5MHz. với máy dò này có thể phát hiện những vật đặt trong không khí có kích thước bao nhiêu mm:
A.0,34mm B.0.034mm C.0,05mm D.0,068mm
bài 2:
phát biểu nào dưới đây không đúng:
A. với âm có f=1000Hz, I=10^-12 w/m2 thid tai nghe to
B.với âm có f=50Hz.I=10^-7w/m2 thì tai mới bắt đầu nghe
C. với âm có f bất kì, I=10 w/m2 thì tai có cảm giác đau nhức
D. với âm có f=1000Hz.I=10^-7 w/m2 thì tai nghe to
cám ơn rất nhiều mình đang rất cần lời giải này
 
B

bjgl0v3

Cho mình tham gia với.Mình đang rất cần nâng cao kĩ năng vật lý .Tks các bạn nhiều
 
T

tre_em_may_trang

Mình vừa trải qua kì thi đợt I về xong. Nhìn chung đề không khó đâu. CÓ 1 số vấn đề cần quan tâm đó là:
Dòng điện 1 chiều: Yêu cầu chỉ cần thạo ĐL Ôm và 1 số định lí nút
.
Chuyển động của vật ném xiên: Cần ôn luyện Cho kĩ, không khó nhưng phải làm nhiều( cái này chắc ít thời gian là đủ để đi thi tỉnh rồi)

Dao động cơ và sóng cơ : ôn kiến thức để đi thi ĐH là làm đc ngon rồi

Dòng điện xoay chiều : Luyện thành thạo giản đồ Véctơ , đề hay cho phần này

Chất khí: Các bạn nên giành thời gian cho phần này vì nó rất nhiều dạng, Tớ thấy thích phần này nhất

Và 1 bài thực hành: Mỗi tối các bạn giành ra 30 phút để đọc lại mấy bài thực hành từ lớp 10 đến bây giờ. Chắc là thực hành chủ yếu ở lớp 10
 
N

nhocnhoc_hieuhoc

chào cả nhà!trang này mình thấy hơi khó hiểu ak!cho mình hỏi học nhóm khói d ở đâu vậy?
 
Top Bottom