[ VẬT LÍ 12] Cùng thảo luận và làm bài tập lí 12.

T

tocdai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào tất cả các bạn! Như các bạn cũng đã biết chỉ còn 2 tháng nữa là chúng ta sẽ bước vào một kì thi cực kì quan trọng đó là kì thi đại học.
Vì vậy mình xin được lập topic này ra để chúng ta cùng thảo luận và cùng nhau làm những dạng bài tập VẬT LÍ có liên quan đến kì thi đại học .
Mỗi lần mình sẽ đưa lên tầm 10 câu hỏi cả lí thuyết và bài tập (tất nhiên sẽ có bài dễ và bài khó) để chúng ta cùng thảo luận và cùng làm.


:pMình mong các bạn sẽ ủng hộ cho topic này .Xin cảm ơn!:D:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (91)::khi (91)::khi (91):


Mở màn là 10 câu hỏi nào :

Câu1.
Một quả lắc đồng hồ có thể xem là con lắc đơn ,chạy đúng giờ ở nơi có nhiệt độ 20 độ C.Biết dây treo con lắc có hệ số nở [TEX]\alpha[/TEX]=2.[TEX]10^{-5}.K^{-1}[/TEX].khi nhiệt độ nơi đặt đồng hồ nên đến 40 độ C thì mỗi ngày đồng hồ sẽ chay .
A.chậm 17,28s
B.nhanh 17,28s
C.chậm 8,64 s
D.nhanh 8,64 s.

Câu2
Một mạch dao động LC có điện trở thuần ko đáng kể ,điện dung của tụ điện thay đổi được .Khi điện dung của tụ điện có giá trị C1 thì tần số riêng của mạch là 60 kHZ ,khi điện dung của tụ điện có giá trị C2 thì tần số riêng của mạch là 80 kHZ .Nếu dùng tụ có điện dung C1 ghép nối tiếp với tụ có điện dung C2 ,thì tần số riêng của mạch là:
A.100kHZ
B.90KHZ
C.110 KHZ
D.120 KHZ
Câu 3:
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng với nguồn phát ánh sáng trắng có bước sóng 0,4.10[TEX]10{-6}[/TEX]<=[TEX]\lambda[/TEX]<=0,76.[TEX]10{-6}[/TEX]. hai khe hẹp cách nhau 0,8 mm,khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn là 2m. Tại vị trí cách vân trung tâm 3mm có các vân sáng của những bức xạ nào?
A .[TEX]\lambda[/TEX]1=0,4.[TEX]\mu[/TEX]m,[TEX]\lambda[/TEX]2=0,6.[TEX]\mu[/TEX]m.

B.[TEX]\lambda[/TEX]1=0,45[TEX]\mu[/TEX]m,[TEX]\lambda[/TEX]2=0,62[TEX]\mu[/TEX]m.
Câu 4:
Chu kì bán rã của hai chất phóng xạ A và B lần lượt là T1 và T2. Biết T1=T2 ,ban đầu 2 khối chất A và B có số lượng hạt nhân như nhau.sau thời gian t1=2 T1 ,tỉ số các hạt nhân A và B còn lại là.
A.1/3
B.2
C.1/2
D.1

Câu5:
Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang ,mốc thế năng tại VTCB .khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là?
A.1/2
B.3
C.2
D.1/3

Câu 8:Một sóng cơ từ 1 nguồn điểm trên mặt phẳng thì năng lượng sóng:
A. ko truyền đi ,vì nó là năng lượng bảo toàn.
B.Được truyền đi,vì quá trình truyền sóng là quá trình truyền năng lượng .
C.giảm tỉ lệ bình phương quãng đường truyền sóng.
D. giảm tỉ lệ với lập phương quãng đường truyền sóng.

Câu 7:Phát biểu nào sai khi nói về dao động của chất điểm.
A.động năng biến đổi tuần hoàn với chu kì bằng nửa chu kì dao động.
B.vận tốc của chất điểm có độ lớn tỉ lệ với li độ.
C.biên đọ dao động là đại lượng ko đổi theo thời gian.
D.Khi chọn gốc toạ độ tai VTCB thì lực tác dụng lên chất điểm có độ lớn tỉ lêi với li độ.

Câu 8Trong dao động điều hoà li độ và gia tốc luôn biến thiên điều hoà cùng tần số và:
A. cùng pha.
B .ngược pha.
C. lệch pha pi/2
D. lệch pha pi/4
Câu9Phát biểu nào sau đây ko đúng ?trong mạch điện xoay chiều ko phân nhánh ,ta có thể tạo ra hiệu điện thế (hđt) hiệu dụng giữa 2 đầu:
A.Cuộn cảm lớn hơn hđt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
B.Tụ điện lớn hơn hdt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
C.điện trở lớn hơn hdt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
D.tụ điện =hdt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm .

Câu 10Tất cả các phôton trong chân ko có cùng:
A.tốc độ
B.năng lượng.
C.bước sóng.
D. tần số.

 
I

_iniesta_

Câu1.
Một quả lắc đồng hồ có thể xem là con lắc đơn ,chạy đúng giờ ở nơi có nhiệt độ 20 độ C.Biết dây treo con lắc có hệ số nở =2..khi nhiệt độ nơi đặt đồng hồ nên đến 40 độ C thì mỗi ngày đồng hồ sẽ chay .
A.chậm 17,28s
B.nhanh 17,28s
C.chậm 8,64 s
D.nhanh 8,64 s.
thoi gian nhanh cham = [TEX] t \frac{\large\Delta T}{T} =17,28[/TEX]
[TEX] l = lo (1 + \alpha t )[/TEX]
t tăng --> l tăng --> T tăng --> đồng hồ chạy chậm
 
I

_iniesta_

Một mạch dao động LC có điện trở thuần ko đáng kể ,điện dung của tụ điện thay đổi được .Khi điện dung của tụ điện có giá trị C1 thì tần số riêng của mạch là 60 kHZ ,khi điện dung của tụ điện có giá trị C2 thì tần số riêng của mạch là 80 kHZ .Nếu dùng tụ có điện dung C1 ghép nối tiếp với tụ có điện dung C2 ,thì tần số riêng của mạch là:
A.100kHZ
B.90KHZ
C.110 KHZ
D.120 KHZ
[TEX] \frac{1}{C} = \frac{1}{C_1} + \frac{1 }{C_2}[/TEX]
C bộ giảm
[TEX]f = \frac{1}{2 \pi \sqrt{LC}}[/TEX]
C giảm f tăng
--> [TEX]f = \sqrt{f_1 ^2 + f_2 ^2 } = 100[/TEX]
 
N

nhaclaotam

câu8. A
câu9.C
câu10.A
[đủ 50 kí tự..................]
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

Câu 3:
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng với nguồn phát ánh sáng trắng có bước sóng 0,4.10<=<=0,76.. hai khe hẹp cách nhau 0,8 mm,khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn là 2m. Tại vị trí cách vân trung tâm 3mm có các vân sáng của những bức xạ nào?
A .1=0,4.m,2=0,6.m.

B.1=0,45m,2=0,62m.
[TEX] x_s = K \frac{\lambda D}{a}[/TEX]
--> [TEX]\lambda = \frac{x_s a}{D} = \frac{3.10^3.0,8.10^3}{K.2.10^6} =\frac{1,2}{K} [/TEX]
[TEX] 0,4 \leq \frac{1,2}{K} \leq 0,76[/TEX]
K =2 , K =3
--> A
 
I

_iniesta_

Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang ,mốc thế năng tại VTCB .khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là?
A.1/2
B.3
C.2
D.1/3
ta có [TEX] a = - W^2 x = \frac{W^2 A}{2} --> x = \frac{A}{2}[/TEX]
--> [TEX] W_t = \frac{K x^2}{2} = \frac{W}{4}[/TEX]
--> [TEX] W_d = \frac{3W}{4}[/TEX]
--> [TEX] \frac{W_d}{W_t} = 3[/TEX]
 
I

_iniesta_

Một sóng cơ từ 1 nguồn điểm trên mặt phẳng thì năng lượng sóng:
A. ko truyền đi ,vì nó là năng lượng bảo toàn.
B.Được truyền đi,vì quá trình truyền sóng là quá trình truyền năng lượng .
C.giảm tỉ lệ bình phương quãng đường truyền sóng.
D. giảm tỉ lệ với lập phương quãng đường truyền sóng.
khi truyền trong mặt phẳng năng lượng sóng càng ngày càng chia đều cho các phần tử nằm trên đường tròn có chu vi càng rộng
[TEX] E_A = \frac{E_0}{2 \pi r_A}[/TEX]
[TEX]E_B =\frac{E_0}{2 \pi r_B} [/TEX]
[TEX] \frac{E_A}{E_B} = \frac{r_B}{r_A}[/TEX]
năng lượng sóng giảm tỉ lệ nghịch với quãng đường truyền sóng
 
N

nhaclaotam

câu4 A
vì ban đầu số ngtu của A=B
ta lại có T1=T2
----> sau t=2T1
thì tỉ số vẫn là 1
 
I

_iniesta_

Câu 7:phát biểu nào sai khi nói về dao động của chất điểm.
A.động năng biến đổi tuần hoàn với chu kì bằng nửa chu kì dao động.
B.vận tốc của chất điểm có độ lớn tỉ lệ với li độ.
C.biên đọ dao động là đại lượng ko đổi theo thời gian.
D.Khi chọn gốc toạ độ tai VTCB thì lực tác dụng lên chất điểm có độ lớn tỉ lêi với li độ.

Câu 8Trong dao động điều hoà li độ và gia tốc luôn biến thiên điều hoà cùng tần số và:
A. cùng pha.
B .ngược pha.
C. lệch pha pi/2
D. lệch pha pi/4
Câu9Phát biểu nào sau đây ko đúng ?trong mạch điện xoay chiều ko phân nhánh ,ta có thể tạo ra hiệu điện thế (hđt) hiệu dụng giữa 2 đầu:
A.Cuộn cảm lớn hơn hđt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
B.Tụ điện lớn hơn hdt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
C.điện trở lớn hơn hdt hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch.
D.tụ điện =hdt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm .
 
N

nhaclaotam

Một sóng cơ từ 1 nguồn điểm trên mặt phẳng thì năng lượng sóng:
A. ko truyền đi ,vì nó là năng lượng bảo toàn.
B.Được truyền đi,vì quá trình truyền sóng là quá trình truyền năng lượng .
C.giảm tỉ lệ bình phương quãng đường truyền sóng.
D. giảm tỉ lệ với lập phương quãng đường truyền sóng.
khi truyền trong mặt phẳng năng lượng sóng càng ngày càng chia đều cho các phần tử nằm trên đường tròn có chu vi càng rộng
[TEX] E_A = \frac{E_0}{2 \pi r_A}[/TEX]
[TEX]E_B =\frac{E_0}{2 \pi r_B} [/TEX]
[TEX] \frac{E_A}{E_B} = \frac{r_B}{r_A}[/TEX]
năng lượng sóng giảm tỉ lệ nghịch với quãng đường truyền sóng
nhưng ĐA chỉ có tỉ lệ nghịch với bình phương và lập phương :confused:
 
I

_iniesta_

cứ vào thảo luận nhớ cho lâu mấy hôm đi chơi chẳng còn chữ nào trong đầu
:D :D :D :D :D
 
K

kkdc06

ai sưu tầm được những cậu lý thuyết lý thì post lên và chủ toppic chịu khó sưu tầm nhiều câu lý thuyết lên cho mọi người cũng làm nhé:D
 
P

phanthanh1711

tớ cũng vào thảo luận tí nhỉ, cùng làm mấy câu này nhé
cau 1;
cho proton có động năng Kp= 2.5 MeV bắn phá hạt nhân Li (z=3, A=7) đứng yên. Biết mp=1.0073u, mLi= 7,0142u, mX=4.0015u, 1u=931,5MeV/c^2. Sau phản ứng xuất hiện 2 hạt X giống nhau có cùng động năng và có phuong chuyển động hợp với phương chuyển động của prton một góc phi như nhau. Coi phản ứng không kèm theo bức xạ gama. Giá trị cua phi là?
A.82,7 độ........................B78,9 độ.....................C 41,35do......................D. 39,45 độ
cau 2:
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, lo xo có độ cứng K=150N/m, vật có khối luong m= 150g, dao động điều hòa theo phuong thăng đứng voi pt x=15cos(wt-pi/6) cm. Chiều dương của trục tọa độ hướng xuống. Xác định độ lớn của lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm t =3,15s, lay g=10m/s^2. pi^2=10.
A. 9.75N B.-9,75N C.-12.75 D12.75N
 
T

tocdai9x

Theo nguyện vọng của một số bạn ,thích lí thuyết hơn .Vì vậy tớ sẽ post nên nhiều câu lí thuyết nhé.

Câu 1 : Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động tắt dần và dao động cưỡng bức.?
A.Dao động tắt dần là dao động có biên độ giảm dần theo thời gian.
B.Dao động cưỡng bức chỉ xảy ra dưới tác dụng của 1 ngoại lực biến thiên tuần hoàn.
C.Khi cộng hưởng ,tần số dao động của hệ bằng tần số riêng của hệ dao động
D.tần số của dao động cưỡng bức luôn bằng tần số riêng của hệ dao động.

Câu 2: Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi :
A.Tần số của lực cưỡng bức bằng tần số riêng của hệ.
B.tần số dao động bằng tần số riêng của hệ.
C.tần số của lực cưỡng bức nhỏ hơn tần số riêng của hệ
D.tần số của lực cưỡng bức

Câu 3: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về hiện tượng cộng hưởng ?
A.Điều kiện cộng hưởng là hệ phải dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực biến thiên tuần hoàn ,có tần số ngoại lực bằng tần số riêng của hệ.
B.biên độ cộng hưởng không phụ thuộc vào lực cản của môi trường.
C.hiện tượng đặc biệt xảy ra trong dao động cưỡng bức là hiện tượng cộng hưởng.
D. khi cộng hưởng ,biên độ của dao động cưỡng bức tăng đột ngột và đạt giá trị cực đại.

Câu 4: Phát biểu nào sau đây là sai?
A.dao động cưỡng bức là dao động xảy ra dưới tác dụng của ngoại lực biến đổi tuần hoàn.
B.biên độ dao động cưỡng bức phụ thuộc vào mối quan hệ giữa tần số của lực cưỡng bức và tần số dao động riêng của hệ.
C.sự cộng hưởng càng rõ nét khi lực cản của môi trường càng nhỏ.
D.biên độ dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào biên độ của ngoại lực tuần hoàn .
Câu 5 Phát biểu nào sau đây về sóng cơ học là ko đúng ?
A.Chu kì của sóng chính bằng chu kì dao động của các phần tử dao động.
B.Tần số của sóng chính bằng tần số dao động của các phần tử dao động.
C.tốc độ của sóng chính bằng tốc độ dao động của các phần tử dao động
D.bước sóng là quãng đường sóng truyền đi đc trong 1 chu kì.
Câu 6Tốc độ âm trong môi trường nào sau đây là lớn nhất A.Môi trường ko khí loãng .
B.môi trường ko khí.
C.môi trường nước nguyên chất.
D.môi trường chất rắn.
Câu 7 khi sóng âm truyền từ môi trường ko khí vào môi trường nước thì.
A.chu kì của nó tăng.
B.tần số của nó ko thay đổi .
C.bước sóng của nó giảm.
D.bước sóng của nó ko thay đổi.
Câu 8Phát biểu nào sau đây là sai ,khi nói về ánh sáng trắng và ánh sáng đơn sắc .
A.Ánh sáng trắng là tập hợp của vô số ánh sáng đơn sắc khác nhau có màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.
B.chiết suất của chất làm lăng kính đối với ánh sáng đơn sắc khác nhau là như nhau.
C.ánh sáng đơn sắc là ánh sáng ko bị tán sắc qua lăng kính .
D.khi các ánh sáng đơn sắc đi qua 1 MT trong suốt thì chiết suốt của môi trường đối với ánh sáng đỏ là nhỏ nhất,đối với ánh sáng tím là lớn nhất.
 
I

_iniesta_

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, lo xo có độ cứng K=150N/m, vật có khối luong m= 150g, dao động điều hòa theo phuong thăng đứng voi pt x=15cos(wt-pi/6) cm. Chiều dương của trục tọa độ hướng xuống. Xác định độ lớn của lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm t =3,15s, lay g=10m/s^2. pi^2=10.
A. 9.75N B.-9,75N C.-12.75 D12.75N
Câu 1 : Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động tắt dần và dao động cưỡng bức.?
A.Dao động tắt dần là dao động có biên độ giảm dần theo thời gian.
B.Dao động cưỡng bức chỉ xảy ra dưới tác dụng của 1 ngoại lực biến thiên tuần hoàn.
C.Khi cộng hưởng ,tần số dao động của hệ bằng tần số riêng của hệ dao động
D.tần số của dao động cưỡng bức luôn bằng tần số riêng của hệ dao động.

Câu 2: Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi :
A.Tần số của lực cưỡng bức bằng tần số riêng của hệ.
B.tần số dao động bằng tần số riêng của hệ.
C.tần số của lực cưỡng bức nhỏ hơn tần số riêng của hệ
D.tần số của lực cưỡng bức

Câu 3: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về hiện tượng cộng hưởng ?
A.Điều kiện cộng hưởng là hệ phải dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực biến thiên tuần hoàn ,có tần số ngoại lực bằng tần số riêng của hệ.
B.biên độ cộng hưởng không phụ thuộc vào lực cản của môi trường.
C.hiện tượng đặc biệt xảy ra trong dao động cưỡng bức là hiện tượng cộng hưởng.
D. khi cộng hưởng ,biên độ của dao động cưỡng bức tăng đột ngột và đạt giá trị cực đại.

Câu 4: Phát biểu nào sau đây là sai?
A.dao động cưỡng bức là dao động xảy ra dưới tác dụng của ngoại lực biến đổi tuần hoàn.
B.biên độ dao động cưỡng bức phụ thuộc vào mối quan hệ giữa tần số của lực cưỡng bức và tần số dao động riêng của hệ.
C.sự cộng hưởng càng rõ nét khi lực cản của môi trường càng nhỏ.
D.biên độ dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào biên độ của ngoại lực tuần hoàn .
Câu 5 Phát biểu nào sau đây về sóng cơ học là ko đúng ?
A.Chu kì của sóng chính bằng chu kì dao động của các phần tử dao động.
B.Tần số của sóng chính bằng tần số dao động của các phần tử dao động.
C.tốc độ của sóng chính bằng tốc độ dao động của các phần tử dao động
D.bước sóng là quãng đường sóng truyền đi đc trong 1 chu kì.
Câu 6Tốc độ âm trong môi trường nào sau đây là lớn nhất A.Môi trường ko khí loãng .
B.môi trường ko khí.
C.môi trường nước nguyên chất.
D.môi trường chất rắn.
Câu 7 khi sóng âm truyền từ môi trường ko khí vào môi trường nước thì.
A.chu kì của nó tăng.
B.tần số của nó ko thay đổi .
C.bước sóng của nó giảm.
D.bước sóng của nó ko thay đổi.
Câu 8Phát biểu nào sau đây là sai ,khi nói về ánh sáng trắng và ánh sáng đơn sắc .
A.Ánh sáng trắng là tập hợp của vô số ánh sáng đơn sắc khác nhau có màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.
B.chiết suất của chất làm lăng kính đối với ánh sáng đơn sắc khác nhau là như nhau.
C.ánh sáng đơn sắc là ánh sáng ko bị tán sắc qua lăng kính .
D.khi các ánh sáng đơn sắc đi qua 1 MT trong suốt thì chiết suốt của môi trường đối với ánh sáng đỏ là nhỏ nhất,đối với ánh sáng tím là lớn nhất.
lí thuyết chẳng nhớ gì
 
Last edited by a moderator:
T

tocdai9x

tiếp nào.

Câu 9 Chọn đáp án đúng .sự phụ thuộc của chiết suất vào bước sóng:
A.Xảy ra với mọi chất rắn ,lỏng ,khí.
B.chỉ xảy ra với chất lỏng và chất rắn.
C.chỉ xảy ra với chất rắn.
D.là hiện tượng đặc trưng của thuỷ tinh.
Câu 10. hiện tượng tán sắc xảy ra do ánh sáng trắng là 1 hỗn hợp của nhiều ánh sáng đơn sắc khác nhau và còn do nguyên nhân nào sau đây?
A Lăng kính bằng thuỷ tinh.
B.Lăng kính có góc chiết quang quá lớn
C.lăng kính ko đặt ở góc lệch cực tiểu.
D.chiết suốt của mọi chất -trong đó có thuỷ tinh-phụ thuộc bước sóng của ánh sáng.
Câu 11:Trong chân ko ,các bức được sắp xếp theo thứ tự bước sóng giảm dần là.
A.Tia hồng ngoại ,ánh sáng tím ,tia tử ngoại ,tia Rơn -ghen.
B.tia hồng ngoại ,ánh sáng tím ,tia Rơn -ghen,tia tử ngoại.
C.ánh sáng tím ,tia hồng ngoại ,tia tử ngoại ,tia Rơn -ghen.
D.tia Rơn -ghen,tia tử ngoại ,ánh sáng tím ,tia hồng ngoại.
Câu 12 Quang phổ liên tục
A.Phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn phát mà ko phụ thuộc vào bản chất của nguồn phát.
B.phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn phát.
C.không phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn phát.
D.phụ thuộc vào bản chất của nguồn phát mà không phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn phát.
Câu 13khi chiếu sáng vào tấm kính đỏ chùm sáng tím ,thì ta có thấy màu gì?
A.tím
B.đỏ
C.Vàng
D.ĐEN.
Câu 14 chọn câu đúng :màu sắc các vật là do vật
A.Hấp thụ ánh sáng chiếu vào .
B.phản xạ ánh sáng chiếu vào.
C.cho ánh sáng truyền qua.
D.hấp thụ một số bước sóng ánh sáng và phản xạ ,tán xạ những bước sóng khác.
Câu 15Chọn phương án đúng .phản ứng nhiệt hạch và phản ứng phân hạch là hai phản ứng hạt nhân trái ngược nhau vì .
A.một phản ứng toả ,một phản ứng thu năng lượng.
B.một phản ứng xảy ra ở nhiệt độ thấp ,phản ứng kia xảy ra ở nhiệt độ cao.
C.một phản ứng là tổng hợp hai hạt nhân nhẹ thành hai hạt nhân nặng hơn,phản ứng kia là sự phá vỡ một hạt nhân nặng thành 2 hạt nhân nhẹ hơn.
D.một phản ứng diễn biến chậm ,còn phản ứng kia rất nhanh.


 
Top Bottom