[ Vật Lí 12 ] Con lắc đơn

N

nhuxeri

còn mình chọn đáp án c vì ở vtcb thì phi phải là pi/2
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

myhien_1710

tra loi

to chon dap an D ..............................................
Một lí do đơn giản :pTDĐ sao đơn vị lại là (rad)
 
Last edited by a moderator:
W

watumin

Đáp án B chuẩn !

lần sau không được post bài bằng mực đỏ ! nếu còn tái phạm thì sẽ xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

trongthaivn

Bài dễ như thế mà các bạn tranh luận, nó lâu rồi mà, những 7 trang. Đáp án D
Đơn vị là rad hoặc là m tuỳ theo người ta đang viết theo li độ góc hay là li độ dài
Có bạn nói là ở VTCB phải là pi/2, cái đó chỉ dành khi viết pt theo ham cos, con đáp an là sin
Biên độ lớn thế thì dao động dh chi nửa
 
Last edited by a moderator:
C

caran_94

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác
theo mình thì đáp án D đúng vì ta chỉ cần tính omega=căn(g/l)= căn(10/0,1)=10=pi^2
Các đáp án A,B,C không có TH nào thoả mãn \Rightarrow D đúng
 
T

traitimvodoi1994

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác

ptdd là :
[TEX]\alpha = {\alpha }_{0}sin(\omega t+\varphi ) [/TEX]
tại t=0\Rightarrow [TEX]\alpha = {\alpha }_{0}sin(\varphi )=0 [/TEX]
sin(\varphi )=0 ,cos(\varphi )<0--->(\varphi )=pi
--->các dữ kiện khác. nhưng nhìn qua thấy có A đúng
 
V

vinhkt94

bài này đáp án D kậu ạk...pt cua no la:x=0.5cos(10t+pi/2)nếu đổi ra thì x=0.5sin(10t+pi).... A.B,C sai chac omega=can(g/l)=10:1=10 rad/s cac bac lay pi dau vay
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanduong204

hinh nhu bai nay khong co dap an thi fai. boi vi khi truyen cho vat van to v=0,5pi thi luc do vat da co nang luong(the nang) ma cong thuc tinh the nang con phu thuoc vao khoi luong cua vao khoi luong cua vat. the nhung de bai lai khong cho khoi luong cua vat........nen m ngi chua co dap an cho bai nay
 
O

oominh

đáp án D.
A,B,C đều sai vì phương trình dao động phải có dạng X=...
ở đây chỉ có mỗi một vế của phương trình ai biết nó là cái gì
:) bài dễ vậy mà tranh luận mãi. lừa chút thôi mà
 
Last edited by a moderator:
M

minhkh0a12a4

mình chọn A làm từ từ dùng cos rùi đổi qa sin sau
:-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\"
 
Top Bottom