[ Vật Lí 12 ] Con lắc đơn

E

eragon_a5

quên chưa giải thích :vì vận tốc ban đầu truyền cho vật bằng vận tốc cực đại=omega*A nên A=0.05*pi
 
E

eragon_a5

vậy thì đáp án là A bạn ạ .vận tốc bằng - omega*A*cos=0.5 *pi=>cos(anpha 0)=-1 =>an pha 0=pi
 
K

khangtan

minh giai ra ket wa x=0.5cos(pi.t+pi/2) vi theo chuan la theo ham cos ma .theo đáp án là B (minh nham đó hi hi hi..)
 
L

long15

Theo mình thì vẫn là A
vì ptdđ ở cos là:
x=0,5cos(pi*t+pi/2)=0,5sin(pi*t+pi/2+pi/2)=0,5sin(pi*t+pi)

có gì thiếu xót xin chi giáo
 
C

chuanmeluon

hi tớ giải thế này hok biết đúng hok nha
vì là câu hỏi cho ra là viết phương trình đđdh ==>> alpha =0 và[alpha m =<10 độ
vì vật đi qua vtcb và hướng về chiều âm => Vmax= [ tex]\alpha[/tex m căn g *l => [ tex]\alpha[/tex m =0,5 pi
w =căn g/l = 10
=> pt : - 0,5 pi *sin 10t( hướng theo chiều âm mà )
đáp án : d đúng hok thế bà koan
 
Last edited by a moderator:
K

khanhduy01

Ặc Mình tưởng Đáp án B chứ
t=0 => sin (Y) = 0
V(max)= -0,5<0 (do đi theo chiều âm)
+ x= Asin(wt)
 
P

phuongthao31

Theo mình đáp án A đúng. Bài hỏi hàm sin thì phải làm theo hàm sin chứ sao lại mỗi người sửa đề một kiểu vậy.
 
W

whitesnowwhite

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác
mình cũng ra d/an A
chỉ cần giaỉ hpt
0=Acos(phi)
-0,5pi=-wAsin(phi) (vì chọn theo c âm sin phi >0) --. phi=pi/2
w=pi(rad/s) a= 0,5(m)
ptt x=0,5 sin(pi*t+pi/2+pi/2)
 
N

ncl0383828

to dang met .ko thi to se phan tich tung y kien cho ma xem
.phan tich bai toan ay
hihi
bt thoi
 
T

thanh_nhan02

đáp án A :(.
Tại VTCB truyền cho v => v đó là v max :D => tính đc A =0.5 rồi.
Tai VTCB truyền v theo hg - nên tính đc pha ban đầu là pi
 
H

hoangthienhung

Tôi chọn đáp án A. Ông master nói là bây giờ ho đúng hàm cos là hàm chuẩn nhưng không phải cái này thì dựa vào người làm bài chọn chứ đâu phải nhất thiết là phải chọn hàm cos, bạn chú ý chiều chuyển động của con lắc ấy chuyển động theo chiều âm pt tổng quát của con lắc khi đi qua vị trí cb theo chiều âm là:x=Asin(wt+pi) ((nếu theo hàm sin)) thì dùng công thức như vậy. Bạn có thể? loại trừ dc mà câu B là chuyển động từ vị trí cb theo chiều dương, câu C là chuyển động về biên dương còn câu D hỏi rất mập mờ không cụ thể nên cũng có thể loại từ đấy suy ra đáp án A là đáp án đúng.
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

Nói chung giải thế này => A=0,5
t=0: x=0 v<0 => góc phi là +pi/2 (tính x theo cos)=> x= 0,5 cos (pi*t+pi/2) (cm) = 0,5 sin (pi*t + pi) => đáp án A. Ko sai đc.
 
T

tnttnttnt

Sai hết
lưu ý đây là dao động điều hòa của con lắc đơn
Li độ góc phải nhỏ hơn 10 độ
các bác tính lại li độ góc xem nó có lớn hơn 10 độ ko
s = l* ( anpha )
( anpha) = 0.5 : 1 = 0.5
Đổi từ rad sang độ ( anpha ) = 0.5 * 180 : 3.14 = xấp xỉ 28.86 độ
Sai chưa! Lúc này sao động có tần số phụ thuộc yếu tố ngoài, và có pt là pt của dao động tuần hoàn
Đáp án D đúng
Lưu ý đi
 
L

levanbinh16

người ta đã giải thích rõ ràng là đáp án D rồi mà các bạn cứ tranh luận cái gì nữa =.='
 
N

nakachi_274

con lắc đơn

gốc tg ở VTCB đi theo chiều âm==>góc quay dc là pi/2....C là đáp án cua mix
 
Top Bottom