[ Vật Lí 12 ] Con lắc đơn

T

tung_ftu09

D đúng .
3 phương trình A , B , C đều là phương trình ly độ góc (vì đơn vị là rad)
nhưng 0,5rad~ 28,66độ > 10 độ --------> không phải là pt dđđh của con lắc đơn
 
V

vdarknightv

nhìn qua thì tớ đoán là D vì qua VTCB theo chiều âm thì pha đầu là -pi/2. Nếu nhớ không nhầm. :D:D
 
0

0979909406

GOOOD
1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:

* Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
* Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
* Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
* Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
T

trantrongxuan92

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác

ui troi oi cac ban thu xem cach giai sau the nao nha:
ta co:W=\sqrt[2]{g/l}=\sqrt[2]{10/1}=\pi
lai co:\sqrt[0.5]{A}=\frac{\sqrt[0.5]{Vmax}}{\sqrt[0.5]{W}}
\Rightarrow A=0.5
t=0:vtcb \Rightarrow \{ABC} =\pi*0.5
\Rightarrow pt:0.5 cos(\pi*t+pi*0.5)=0.5 sin(\pi*t+\pi)
\Rightarrow A đúng
 
T

ttt12a1

mịnh viết sai thì đừng chém và cười nhá ..
anpha = 5 nên là dđđh cho chắc . S = Vmax /omega . ))) S= 0.5 m ------ anpha(o) = 0.5 rad.đùng ko nhỉ ??
phi= pj/2.//// omega = pi. rad /s . . .
==> từ cos chuyển sang sin=>>> A đúng bạn ơi, B thì sai vì cos ko chuyển sin mà kết luận được a`.
 
D

daohong93

tớ chọn dáp án a viài cũng lam ra pt của x theo ham cos la:x=0.5cos(pi t cộng pi\2)đung ko nên suy ra pt theo ham sin la ý a
 
T

tomhum1992

ặc !tính nhầm roài ! sory mọi người nha! w = pi.==> mình cũng tính dc A.! Nhưng thử lại thấy biên độ góc lớn quá =>> đây không là dao động của con lắc đơn thì phải.....==> D
 
P

pearl.031194

mình chọn đáp án C
chuyển động theo chiều âm nên phi=pi/2
lại có t=o,biết vneen tính được A
 
W

write_black

fffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
T

trang2729

bài này hay hay,mọi người thử làm xem sao nha
con lắc đơn chiều dài l=100 cm và dao động nơi có g=pi^2=10 m/s^2
lúc t=0 vật đang ở VTCB,người ta truyền cho nó v=0,5* pi m/s theo chiều âm
chọn câu trả lời đúng về ptdđ
A 0,5 sin(pi *t + pi) rad
B 0,5 sin(pi *t ) rad
C 0,5 sin(pi *t + pi/2) rad
D một đáp án khác

ta có[TEX] \omega = \sqrt{\frac{g}{l}}=\pi t=0 x=0 \Rightarrow vmax=\omega *A=0.5\pi \Rightarrow A=0.5 t=0 \Rightarrow x=Acos\varphi =0 \Rightarrow \varphi =\frac{\pi }{2} PTDD x=0.5cos(\pi t+\frac{\pi }{2})[/TEX]
 
Y

yuginur

hjx, cái bài này là con lắc đơn à , theo mìh nhớ hông làm thì w=căn(g/l) =10 ..tức ..:)) D r` :D
P/s :chắc sai đề :))
 
Top Bottom